Mới đây, chủ tịch Marvel Kevin Feige đã lên tiếng xác nhận rằng nhôi sao phim hành động Jason Statham đã tham gia đàm phán cho một vai diễn trong Vũ trụ điện ảnh Marvel. Tài tử này được công chúng biết đến rộng rãi thông qua những vai diễn mạnh mẽ, ấn tượng trong các bộ phim hành động nổi tiếng như Người Vận Chuyển, Sát Thủ Thợ Máy và gần đây nhất là bộ phim đình đám Fast & Furious.

 

Trước đây cũng đã từng có tin đồn rằng Statham đã được nhắm đến cho vai diễn Bullseye trong bộ phim truyền hình Daredevil, nhưng hoá ra không phải vậy, ngôi sao này lại đang đàm phán cho một vai diễn khác trên màn ảnh rộng. Nhân vật phản diện Bullseye vẫn chưa xuất hiện trong series Charlie Cos-led của Netflix, nên vẫn có một tia hy vọng nhỏ dành cho những fan hâm mộ mong muốn tin đồn kia thành sự thực. Không may thay, có vẻ như vì một vài lý do nào đó mà cả phía Marvel và Jason Statham đều đã bỏ lửng cuộc đàm phán cho vai diễn trong bộ phim điện ảnh kia.

Jason Statham 1
Statham được công chúng biết đến thông qua những vai diễn mạnh mẽ, ấn tượng trong các bộ phim hành động nổi tiếng

Trong quá trình quảng bá cho Spider-Man: Homecoming, Kevin Feige đã có tiết lộ đôi chút về vấn đề này, anh cho biết trước kia Marvel đã cân nhắc việc giao cho Statham một vai diễn bí ẩn trong các bộ phim của MCU. Về việc cuộc đàm phán này đã thất bại như nào thì Feige chỉ nói rằng đó là do xung đột trong lịch trình dẫn đến việc ngôi sao này không thể tham gia vào dự án và đã gọi cho nhà sản xuất để từ chối:

“Tôi đang tham dự một cuộc họp khác vài ngày sau đó thì chuông điện thoại kêu lên. Bn đầu tôi chưa nhận ra số điện thoại đó là của ai, nhưng tôi vẫn nghe máy. Và đó chính là Jason Statham. Anh ấy nói rằng ‘Xin lỗi nhưng tôi không thể tham gia vào dự án này, có lẽ hẹn anh lần khác nhé.’ – Anh ấy thực sự là một người quá lịch sự và tử tế!”

Jason Statham 2
Do xung đột lịch làm việc nê Statham đã từ chối vai diễn

Khi được hỏi rằng chính xác thì nhân vật nào đã được nhắm đến danh cho Statham thì nhà sản xuất của Marvel đã thẳng thừng từ chối trả lời. Quả là khó có thể đoán được nhân vật nào đã được Marvel “để dành” cho nam diễn viên này vì Statham có thể diễn được cả những vai chính diện và phản diện.

Vào năm 2013, Jason Statham đã từng nói rằng anh không hề có một chút hứng thú nào trong việc vào vai các siêu anh hùng và cho rằng tất cả các diễn viên chấp nhận đóng những vai đó chỉ là vì tiền. Sự chán ghét của nam diễn viên vẫn còn tiếp tục được thể hiện cho đến tân năm 2015 – khi mà các tin đồn về việc anh sẽ thủ vai Bullseye được bàn tán nhiều nhất, anh công khai chỉ trích các pha hành động của Marvel và cho rằng các diễn viên đóng thế đã đảm nhận phần lớn nhiệm vụ trong việc thể hiện những nhân vật anh hùng của hãng phim này. Trước tình trạng đó, Paul Bettany  - diễn viên lồng tiếng cho trợ lý nhân tạo J.A.R.V.I.S của Tony Stark và sau này cũng chính là người thủ vai Vision đã lên tiếng phản pháo lại Statham và nói rằng Statham tốt hơn hết nên đi mà lo cho những vai diễn của mình trước.

Jason Statham 3
Sức mạnh và sự dẻo dai của Jasson Statham rất hợp với các vai diễn của Marvel

Dù sao thì cũng rất thú vị nếu được chứng kiến những gì Jason Statham có thể thể hiện trong Vũ trụ điện ảnh Marvel. Còn chưa kể đến sự “ngầu” thì chỉ riêng sức mạnh và sự nhanh nhẹn, dẻo dai của nam diễn viên thôi cũng quá đủ để thể hiện xuất sắc các vai diễn của Marvel rồi. Tuy nhiên, với việc xung đột lịch trình đáng tiếc này thì có lẽ phải còn rất lâu nữa, người hâm mộ mới có thể chứng kiến Jason Statham gia nhập đội ngủ siêu anh hung (hoặc đội ngũ phản diện) của Vũ trụ điện ảnh Marvel.