Khi nhắc tới tuổi thơ của thế hệ 8x và 9x đời đầu có lẽ series về 5 anh em siêu nhân Power Rangers là một phần không thể thiếu. Đầu năm 2017 Power Rangers một lần nữa quay trở lại và lần này là trên màn ảnh rộng, hứa hẹn gợi nhắc lại kỉ niệm xưa êm đẹp và là mốc khởi đầu cho sự hồi sinh của series lừng danh một thời. Tuy nhiên trái với kỳ vọng của phần đông khán giả thì bộ phim điện ảnh đầu tiên về 5 anh em siêu nhân lại không đạt được thành công như mong đợi. Mới đây đạo diễn của bô phim đã lên tiếng đưa ra nguyên nhân cho sự thất bại đó.

Power Rangers bộ phim gắn liền với tuổi thơ
Power Rangers bộ phim gắn liền với tuổi thơ

 

Theo như người cầm trịch của Power Ranger – đạo diễn Dean Israelite, chính mức giới hạn tuổi PG13 (giới hạn trẻ em dưới 13 tuổi ) là nguyên nhân chủ yếu khiến khán giả không thể tiếp cận được với bộ phim một cách rộng rãi Trước khi ra mắt khán giả, Power Ranger được mong chờ là một trong những bộ phim sẽ gây bão tại các rạp chiếu phim trong năm nay, đồng thời nó cũng sẽ là bước hồi sinh cho thương hiệu 5 anh em siêu nhân của hãng Lion Gates và Saban. Mặc dù các tv show của Power Ranger vẫn đang được trình chiếu và ra mắt phần phim mới hàng năm, nhưng dường như nó đã mất đi vị thế dẫn đầu mà chính Power Rangers đã đạt được trong những năm 90. Thời điểm hiện tại chính là lúc thích hợp nhất cho một phần phim làm lại, bộ phim sẽ không chỉ thu hút khán giả nhỏ tuổi mà còn cả những khán giả trưởng thành – những người đã lớn lên và từng là fan của 5 anh em siêu nhân.

Dàn diên viên trẻ trong vai 5 chiến binh Power Rangers
Dàn diên viên trẻ trong vai 5 chiến binh Power Rangers

 

Đạo diễn Israelite đã lựa chọn các gương mặt mới tinh để vào vai 5 chiến binh Power Rangers với 5 tính cách, xuất thân khác nhau và xây dựng câu chuyện cho từng nhân vật rất rõ nét, bên cạnh đó bộ phim còn có sự tham gia của Eliabeth Banks trong vai mụ phù thủy xấu xa Rita Repusa và Brian Cranston trong vai Zordon, như vậy Power Rangers được hồi sinh. Tuy nhiên, Power Rangers đã thất bại trong việc tạo dấu ấn và điểm sáng trên các bảng xếp hạng doanh thu mặc dù đã nhận được rất nhiều đánh giá tích cực và sự yêu mến dành cho dàn diễn viên mới. Với mức giới hạn độ tuổi PG-13 đã làm cho bộ phim có vẻ như không thực sự phù hợp với trẻ em. Trong cuộc phỏng vấn với chuyên trang Screen Rant, khi được hỏi liệu có phải do mức độ phạm vi giới hạn khán giả đã ảnh hưởng tới doanh thu của Power Rangers hay không, đạo diễn Israelite đã trả lời:

“Có. Chắc chắn là như vậy. Và không chỉ có một mình tôi nghĩ như thế đâu, thực tế đã có hẳn một nghiên cứu thị trường về việc này, và kết quả là nếu bộ phim có giới hạn tuổi ở mức PG – tôi không muốn nói ra con số cụ thể - nhưng nếu bộ phim có phạm vi là PG thì chắc chắn nó sẽ làm tốt tại các rạp chiếu phim và doanh thu sẽ cao hơn rất nhiều. Tôi nghĩ các bậc phụ huynh rất đắn đo khi phải nghĩ đến chuyện có nên mang theo con cái của họ đến rạp để thưởng thức bộ phim không, điều đó làm tôi khá ngạc nhiên vì mức PG-13 là mức phụ huynh có thể đi cùng để giám sát.

Chúng tôi đã nhận thực hiện rất nhiều cuộc điều tra trước khi đưa bộ phim ra rạp, có thể nó sẽ khá đáng sợ với những đứa trẻ 7 tuổi, tuy nhiên là theo một khía cạnh tốt. Gần như lũ trẻ thực sự sợ hãi với Rita, nhưng chúng vẫn tiếp tục theo dõi và tận hưởng bộ phim, chúng thích những gì bộ phim mang đến. Tôi nghĩ chúng tôi đã làm rất tốt phần của mình, tuy nhiên thật buồn khi phụ huynh không biết rằng họ có thể mang con cái họ tới rạp chiếu phim. Tôi hy vọng với việc bộ phim được phát hành dưới định dạng DVD và Bluray sẽ khiến các vị phụ huynh thoải mái hơn trong việc cho con em mình thưởng thức bộ phim tại nhà.”

Ác nhân Rita Repulsa
Ác nhân Rita Repulsa

 

Hãng phim đã đưa ra khảo sát dành cho những vị phụ huynh mang theo con mình đến rạp chiếu phim để xem Power Rangers, phản hồi nhận được đều rất tích cực, như vậy những phát biểu của Israelite về việc trẻ em thích cảm giác sợ hãi và đặc biệt là khi các siêu nhân đánh bại nỗi sợ hãi chủa chúng. Điều này rất giống với việc khi theo dõi các bộ phim có tình tiết rung rợn như Goonies hay Gremlins, dù rất đáng sợ nhưng người xem vẫn tò mò điều gì sẽ xảy ra tiếp theo, tình tiết của bộ phim sẽ phát triển như thế nào. Tuy nhiên điều này lại không xảy đến với Power Rangers, điều đó có nghĩa là một lượng lớn khán giả nhỏ tuổi đã tuột mất cơ hội để chứng kiến cảnh Rita bị Megazord đánh bại.

5 siêu nhân cùng Megazord
5 siêu nhân cùng Megazord

 

Với tình hình doanh thu của bộ phim không mấy khả quan, cơ hội để Power Rangers 2 được thực hiện là rất ít, nếu không muốn nói là sẽ không bao giờ xảy ra. Nhưng dường như với mức tiêu thụ các sản phẩm đồ chơi ăn theo thành công vượt sức mong đợi đã dấy lên hy vọng cho việc phần 2 của bộ phim vẫn sẽ được ra đời, với doanh thu tăng 122% và đứng thứ nhất về doanh thu trong 2 quý đầu của năm 2017 chắc chắn các sản phẩm đồ chơi đã  sinh lời cho nhà sản xuất. Với sơ suất lần này chắc chắn trong tương lai nếu LionsGate vẫn tiếp tục ý định xây dựng thương hiệu Power Rangers trở thành át chủ bài cho hãng thì nhà sản xuất sẽ đảm bảo các bộ phim về 5 anh em siêu nhân sẽ có giới hạn độ tuổi ở mức PG.