Tân Vua hài kịch – Bộ phim đánh dấu sự trở lại của Châu Tinh Trì sau 20 năm lùi về hậu trường đã mang đến những phản ứng khá trái chiều đến từ phía khán giả hâm mộ. Khen có, chê có nhưng chắc rằng những đánh giá của khán giả không thực sự quan trọng với những gì Tinh gia mang đến cho khán giả trong tác phẩm này.

Tân Vua hài kịch là tác phẩm châm biếm nền điện ảnh Trung Quốc

Bộ phim Tân Vua hài kịch không phải bản làm lại của Vua hài kịch 1999, mà nội dung phim hoàn toàn độc lập. Vậy nên các bạn không cần phải xem lại Vua hài kịch trước khi đến rạp đâu, thay vì đó hãy đến rạp và theo dõi Châu Tinh Trì bóc mẽ những chiêu trò rẻ tiền của nền công nghiệp giải trí tại đất nước tỷ dân.

Châm biếm và hài hước

Tân Vua hài kịch là câu chuyện xoay quanh Như Mộng – nữ diễn viên đóng thế đã có hơn 10 năm kinh nghiệm diễn xuất nhưng chưa một lần nhận được vai diễn đóng thế nào tử tế, chưa một lần được lộ mặt trên màn hình. Như Mộng sẽ đưa khán giả đến với thế giới của những diễn viên đóng thế, khi mà họ phải lao động cực kỳ vất vả, chịu đủ mọi tủi nhục chỉ để kiếm một suất cơm nguội ngắt trên phim trường. Ngược lại với nỗ lực không biết mệt mỏi của những diễn viên đóng thế là một bộ phận những diễn viên nổi tiếng có nhan sắc nhưng đặc biệt kiêu ngạo và không hề có bất cứ kỹ năng diễn xuất nào, họ chỉ cần xuất hiện trong những cảnh quay lộ mặt, phần còn lại sẽ có những diễn viên đóng thế lo.

Bộ phim chính là tác phẩm lột trần bản chất thực sự của nền công nghiệp điện ảnh hiện nay tại quốc gia tỷ dân, khi mà có những diễn viên lừa gạt khán giả bằng những chiêu trò rẻ tiền phía sau hậu trường, rồi sau đó lại lên tiếng thanh minh, kiện cáo nhằm giữ được sự trong sạch và bảo vệ tên tuổi của mình để có thể dễ dàng kiếm tiền. Bằng tài năng của mình Tinh gia đã cho khán giả thấy phía sau ánh hào quanh sân khấu thực sự không hề đẹp đẽ như chúng ta vẫn tưởng, thay vào đó là những chiêu trò và sự chà đạp với nỗ lực không biết mệt mỏi của một bộ phận diễn viên yêu thích diễn xuất, nỗ lực hết mình nhưng lại không có cơ hội để trở thành một diễn viên thực thụ.

Tân Vua hài kịch khéo léo mang đến cho khán giả thông điệp đầy ý nghĩa về tình cảm gia đình. Một người cha nóng tính, luôn cáu gắt và phản đối lựa chọn của con gái, nhưng hơn ai hết ông là người lo lắng cho con và theo sát con từng bước chân mà không hề cần con hay biết. Cùng với đó là sự tha hóa đạo đức của một số cá nhân chỉ biết ham lợi trước mắt, sẵn sàng bỏ rơi bạn bè, lừa lọc người con gái yêu mình vì ích kỷ cá nhân.

Cuộc sống này vốn không bằng, có những người dễ dàng thành công mà không cần phải nỗ lực, một số khác chưa từng ngừng nỗ lực một ngày nhưng mãi chẳng thể tìm thấy ánh sáng nơi cuối con đường. Điều công bằng nhất chính là không công bằng, nhưng chỉ cần không ngừng nỗ lực thì thành công sẽ đến. Đó là điều mà Tinh gia muốn gửi gắm đến tất cả khán giả, đặc biệt là các bạn trẻ đang theo đuổi sự nghiệp diễn xuất.

Diễn xuất của nữ chính chưa đủ để chinh phục khán giả

Diễn viên và diễn xuất 

Vai diễn Như Mộng trong phim được giao cho Ngạc Tĩnh Văn – nữ diễn viên có hoàn cảnh ngoài đời hoàn toàn tương đồng với Như Mộng trên màn ảnh. Cô cũng là một diễn viên không có tên tuổi, không nhan sắc và đã rất nhiều năm lăn lộn trong nghề nhưng Tân Vua hài kịch là dự án lớn đầu tiên mà cô tham gia đóng chính.

Như Mộng của Ngạc Tĩnh Văn mang đến cho khán giả cảm giác cô không nổi tiếng được là có lý do, chứ không chỉ thiếu may mắn. Nhan sắc không có gì nổi bật, diễn xuất còn non tay và không có được sự hấp dẫn để kéo khán giả vào bộ phim. Thế nhưng có lẽ đó là hình tượng Châu Tình Trì muốn truyền tải đến khán giả.

Vương Bảo Cường trong phim vẫn chỉ là một diễn viên hài, anh chưa thể hiện được kỹ năng diễn xuất của một Ảnh đế. Thậm chí so sánh về diễn xuất thì còn thua kém so với nam diễn viên đảm nhận vai cha của Như Mộng.

Tuyến nhân vật phụ đều là những cái tên ít tên tuổi, kinh nghiệm diễn xuất còn yếu vậy nên những vai diễn mà họ đảm nhận được đánh giá ở mức tạm ổn.

Âm thanh và hình ảnh

Phần âm thanh và hình ảnh của Tân Vua hài kịch không mang lại nhiều điểm ấn tượng cho khán giả. Những thước phim cũ màu có thể hoàn toàn phù hợp với tầng lớp diễn viên đóng thế, thế nhưng đêm trao giải danh giá cũng không toát lên được sự hào nhoáng vốn có của thế giới giải trí.

Tân Vua hài kịch nếu so với Vua hài kịch năm nào còn kém xa, thế nhưng bộ phim đã mang đến những thông điệp giá trị về cuộc sống. Đây là một lựa chọn không tồi khi các bạn muốn lựa chọn một tác phẩm để giải trí.

Bộ phim hiện đang được công chiếu tại các rạp chiếu phim toàn quốc. Chúc các bạn xem phim vui vẻ.

5 / 5 ( 94 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG