Ngôi làng Tử Khí (Howling Village) – bộ phim kinh dị đến từ Nhật Bản là lựa chọn không tồi tại các rạp chiếu phim thời điểm này. Tác phẩm khiến người xem bị ám ảnh và nhiều phen dựng tóc gáy với những pha hù dọa cực chất.

Kịch bản phim được xây dựng rất tốt

Được đạo diễn Takashi Shimizu lấy cảm hứng từ truyền thuyết kinh dị đáng sợ nhất Nhật Bản về làng Inunaki, hay còn được gọi bằng cái tên phổ biến hơn là làng Tử Khí. Rất nhiều lời đồn đại về ngôi làng này như làng loạn luân, làng giết chó…. Chính điều này đã khiến nhiều bạn trẻ tò mò, dẫn đến những cái chết thương tâm không thể ngờ được.

Nội dung phim

Bộ phim bắt đầu bằng việc Yuma và bạn gái nghe một cuộc gọi vào lúc 2h sáng tại một bốt điện thoại công cộng gần đường hầm Than Khóc. Sau đó cả hai đã nhanh chóng tìm được ngôi làng trong lời đồn đại, nhưng cũng nhanh chóng bỏ chạy khi bắt gặp những điều kinh khủng trong ngôi làng.

Quay trở về, bạn gái của Yuma bắt đầu có những hành động kỳ lạ không ai có thể lý giải được và cái chết thảm khốc ngay sau đó của cô khiến cho tất cả mọi người đều cảm thấy bàng hoàng, sợ hãi. Điều này khiến Kanae – em gái của Yuma là một bác sĩ tâm lý, cũng là một người đặc biệt có khả năng nhìn thấy những điều kỳ lạ từ khi còn nhỏ bắt đầu hoài nghi về một điều kinh khủng nào đó đang xảy ra với gia đình mình.

Người thân trong gia đình liên tục mất tích, mẹ thì phát điên, bản thân Kanae lại nhìn thấy nhiều hồn ma hơn bình thường. Điều này đã thôi thúc Kanae tìm các manh mối để lần ra chân tướng sự việc. Từ đó mang đến cho khán giả một câu chuyện đầy ám ảnh, hãi hùng và nhiều thông điệp ý nghĩa.

Ngay từ đầu phim, Ngôi làng Tử Khí đã khiến khán giả phải dựng hết tóc gáy với cái chết thảm khốc của bạn gái Yuma. Nhưng đó chỉ là một trong số rất ít các tình huống hù dọa mà bộ phim mang đến cho người xem. Kết hợp với những tình huống nặng về yếu tố tâm lý trong phim càng khiến khán giả bị ám ảnh hơn khi theo dõi Ngôi làng Tử Khí.

Các tình huống trong phim được sắp xếp rất tốt, vừa mang đến cho người xem cảm giác sợ hãi nhưng vẫn tò mò muốn tiếp tục theo dõi bộ phim để xem những gì sẽ xảy ra tiếp theo. Vậy nên tâm lý của khán giả luôn trong trạng thái nơm nớp lo sợ không biết khi nào sẽ lại có tình huống kinh dị, đặc biệt bộ phim không sử dụng hiệu ứng jumscare nên cảm giác chờ đợi càng hồi hộp hơn.

Ngôi làng Tử Khí là một bộ phim tốt khi xây dựng được các tình huống hù dọa rất tự nhiên và ám ảnh. Đồng thời tác phẩm cũng truyền tải những thông điệp đầy ý nghĩa về bảo vệ môi trường, bảo vệ các loại động vật – vấn nạn nhức nhối những năm qua và chắc chắn là vẫn còn kéo dài nhiều năm nữa.

Diễn viên và diễn xuất

Các tuyến diễn viên trong Ngôi làng Tử Khí từ chính đến phụ đều vào vai rất ngọt, đặc biệt là những phân cảnh đòi hỏi bộc lộ tâm lý nhân vật. Trong đó nữ chính Kanae do diễn viên Ayaka Miyoshi đảm nhận để lại nhiều dấu ấn đậm nét nhất với khán giả.

Âm thanh và hình ảnh

Ngoài những cảnh hù dọa máu me, tông màu chủ đạo của Ngôi làng Tử Khí đều là đơn sắc, mang đến cho khán giả cảm giác lạnh lẽo, âm u và ám ảnh khiến người xem luôn rơi vào trạng thái bất an từ đầu đến cuối. Âm thanh và tiếng động trong phim cũng đóng góp rất lớn trong thành công của bộ phim, với những tiếng động cực kỳ chân thực, sử dụng tối đa được hệ thống âm thanh vòm trong rạp, khiến khán giả nhiều phen đứng hình trong rạp.

Ngôi làng Tử Khí hiện đang được công chiếu tại các rạp chiếu phim toàn quốc. Chúc các bạn xem phim vui vẻ!

5 / 5 ( 283 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG