Nếu bạn yêu thích một bộ phim giải trí vui nhộn, vậy thì bạn có thể lựa chọn Angry Bird 2. Còn nếu bạn thích một thể loại phim căng thẳng với một chút lo lắng và hồi hộp, thì Địa đạo cá sấu tử thần (tựa gốc Crawl) sẽ dành cho bạn.

Địa đạo cá sấu tử thần không thực sự tạo được ấn tượng với khán giả khi trailer được ra mắt. Thế nhưng bộ phim lại khiến nhiều người xem phải ngạc nghiên vì chất lượng của tác phẩm. Tác phẩm này nhận được rất nhiều lời khen ngợi sau những suất chiếu đầu tiên được ra mắt.

Hồi hộp, căng thẳng và lo lắng

Nội dung chính của bộ phim là cuộc chiến đối mặt với đàn cá sấu hung hãn để bảo vệ mạng sống của hai con Haley. Phim cũng chỉ có nhiêu đây nhân vật chính thôi, Rạp chiếu phim nói trước để các bạn đỡ thắc mắc nhé.

Haley là một vận động viên bơi lội, một ngày khi cô kết thúc giờ tập thì nhận được cuộc gọi của chị gáo báo không liên lạc được với cha. Trước tình hình đó, Haley đã quyết định lại xe 2 tiếng đồng hồ bất chấp trời mưa bão để tìm cha mình. Khoảnh khắc bước xuống căn hầm trong ngôi nhà cũ, Haley đã tự đưa mình vào thế nguy hiểm rất khó để tìm được lối thoát khi địch ở xung quanh “tứ bề”.

Bộ phim chỉ đơn giản là cuộc chiến của cha con Haley với đàn cá sấu mà thôi. Nhưng cái hay của đạo dễn Alexandre Aja đó chính là mang đến cho khán giả một câu chuyện luẩn quẩn từ căn hầm đến căn nhà mà không kinh động đến lũ cá sấu đang tung tăng bơi lội trong làn nước. Khán giả sẽ rơi vào trạng thái vô cùng lo lắng vì không biết lúc nào lũ cá sấu sẽ xuất hiện và diệt sạch hai nhân vạt chính. Sau đó là trạng thái vô cùng lo lắng cho sự an toàn của hai nhân vật chính. Cứ thế khán giả bị dẫn dụ đi từ căng thẳng này đến lo lắng khác, cảm xúc theo dõi phim được đẩy lên cao trào liên tục vô cùng đã. Những màn tự băng bó vết thương trong phim trong phim sẽ khiến khán giả nhăn mặt và có cảm giác như chính mình đang bị thương vậy. Những cảnh chiến đấu xong bị thương cũng sẽ mang lại những cảm xúc đau đớn y như vậy.

Địa đạo cá sấu tử thần vẫn còn khá nhiều hạt sạn, ví dụ như chân bị thương vẫn có thể bơi nhanh so vỡi lũ cá sấu; hay nhốt cả sấu vào bên trong phòng tắm…. Tuy nhiên yếu tốt căng thẳng và kịch tính của phim được thực hiện quá tốt nên đủ để bỏ qua những hạt sạn nhỏ đó.

Diễn viên và diễn xuất

Bộ phim chỉ có 2 nhân vật chính trong suốt gần 2 tiếng đồng hồ, các tuyến nhân vật có xuất hiện nhưng cực kỳ ít. Vậy nên Rạp chiếu phim sẽ chỉ đánh giá diễn xuất của hai nhân vật chính mà thôi.

Hai diễn viên chính đều có màn hóa thân ấn tượng vào vai diễn của mình, không chỉ thể hiện tốt trạng thái cảm xúc tâm lý mà còn cực kỳ ăn nhập với nhau trong diễn xuất. Nhờ vậy nên chất lượng bộ phim được đánh giá rất tốt.

Âm thanh, hình ảnh

Kinh phí đầu tư của Địa đạo cá sấu tử thần không cao, vậy nên những cảnh ngoài trời trong phim được dàn dựng vẫn chưa thực sự ấn tượng. Tạo hình đàn cá sấu khá tốt, đầy hung hãn, thiện chiến và rất thông minh. Ngược lại phần âm thanh của bộ phim được xây dựng quá tốt, từ tiếng gió bão, tiếng va đập hay tiếng hít thở của nhân vật khi rơi vào trạng thái lo lắng đều sẽ hiện lên rất chân thực.

Địa đạo cá sấu tử thần là một bộ phim hấp dẫn, đáng xem khi có thời gian rảnh rỗi. Phim hiện đang được công chiếu tại các rạp chiếu phim trên toàn.

Chúc các bạn xem phim vui vẻ.

 

5 / 5 ( 141 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG