Tuổi thơ của thế hệ 8x, 9x toàn châu Á chắc chắn không thể thiếu được hình ảnh chú mèo máy Doraemon với hàng nghìn bảo bối được đựng trong chiếc túi thần kỳ. Sau hơn 3 thập kỷ, sức hút của Doraemon của Nobita đối với khán giả trẻ đường như vẫn còn nguyên vẹn.

Rạp conten

Sức hút của chú mèo máy thông minh được thể hiện cụ thể bằng hàng nghìn lượt khán giả đến với rạp chiếu phim mỗi ngày để thưởng thức bộ phim Doraemon: Nobita và chuyến thám hiểm Nam cực Kachi Kochi. Đây là bộ phim hoạt hình Nhật Bản được chuyển thể từ cuốn truyện tranh nổi tiếng Doraemon của tác giả Fujiko Fujio.

Vậy trước khi Doraemon: Nobita và chuyến thám hiểm Nam cực Kachi Kochi ra mắt khán giả, đã có những bộ phim điện ảnh nào về Doraemon và Nobita? Hãy cùng rapchieuphim.com điểm danh lại những bộ phim màn ảnh rộng nào đã được chuyển thể từ bộ truyện tranh này nhé.

Doraemon: Nobita và viện bảo tàng bảo bối bí mật (2013)

Bộ phim Doraemon: Nobita và viện bảo tàng bảo bối bí mật là bộ phim điện ảnh đầu tiên về Doraemon & Nobita được chiếu tại các rạp chiếu phim của Việt Nam. Nội dung của bộ phim là cuộc hành trình đi tìm lại quả chuông bị đánh cắp của Doraemon.

Doraemon, Nobita và những người bạn trong khi truy tìm Kaitou Deluxe – kẻ đánh cắp quả chuông; đã bị vướng vào cuộc điều tra vụ cướp tại viện bảo tàng bảo bối thế kỷ 22. Sau rất nhiều khó khăn gặp phải trong khi đi tìm kẻ trộm, nhóm bạn Doraemon đã tìm ra được chìa khóa giải quyết mọi vấn đề bí ẩn bên trong bảo tàng bảo bối. Tên trộm quả chuông đã bị tóm gọn và những món đồ của bảo tàng bị mất đều đã được trả lại nguyên vẹn.

Doreamon và Nobita

Doraemon: Nobita và chuyến phiêu lưu đến vùng đất mới (2014)

Phần tiếp theo của bộ phim về Doraemon & Nobita được trình làng khán giả hâm mộ vào mùa hè năm 2014. Bộ phim Doraemon: Nobita và chuyến phiêu lưu đến vùng đất mới là chuyến thám hiểu mảnh đất mới, đầy hoang sơ và lạc hậu.

Nhóm bạn đã trải qua những tình huống nguy hiểm “ngàn cân treo sợi tóc”, chinh phục thiên nhiên bằng chính sức lực cá nhân và vượt qua hàng loạt khó khăn, thử thách để cứu lấy vương quốc loại chó bí ẩn của Peko – chú chó cưng, thân thiện của Nobita. Chuyến khám phá thiên nhiên của nhóm bạn đã chuyển thành cuộc phiêu chiến sống còn trước thiên nhiên. Nội dung câu chuyện hấp dẫn, nên khi bộ phim ra mắt đã thu lại được khoản doanh thu khổng lồ từ các phòng vé châu Á.

Doraemon: Nobita và chuyến phiêu lưu vào không gian (2015)

Sau hai phần đầu thành công rực rỡ, nhà sản xuất phim đã tiếp tục cho ra phần 3 Doraemon: Nobita và chuyến phiêu lưu vào không gian. Câu chuyện bắt đầu khi nhóm bạn Nobita quyết định làm một bộ phim về đề tài siêu anh hùng. Cùng với sự hỗ trợ đắc lực của những bảo bối thần kỳ thế kỷ 22, nhóm bạn trẻ đã hiện thức hóa ước mơ được bay lên để khám phá vũ trụ.

Điều khiến nhóm bạn bất ngờ là trò chơi của mình đã khiến Aron – cư dân đến từ hành tinh Pokkuru lầm tưởng nhóm bạn Nobita chính là siêu anh hùng thực sự. Vì vậy cậu bé đã cầu cứu nhóm bạn giúp đỡ để cứu lấy hành tinh đang bị quái vật tấn công của cậu. Cảm động trước sự cố gắng của Aron, nhóm bạn đã quyết định biến Aron trở thành siêu anh hùng để cậu có thể quay trở về hành tinh tiêu diệt quái vật và bảo vệ cuộc sống của người dân trên hành tinh.

Rạp chiếu phim

Doraemon: Nước Nhật thời nguyên thủy (2016)

Đây là bộ phim thứ 36 trong series phim Doraemon. Nội dung bộ phim là cuộc phiêu lưu của nhóm bạn Doraemon và Kukuru – cậu bé người nguyên thủy đến từ bộ tộc Ánh sáng, đang cố trốn chạy khỏi ngôi nhà của mình.

Kukuru vô tình gặp được nhóm bạn Doraemon khi nhóm bạn đang sử dụng cỗ máy thời gian để ngược về quá khứ. Từ đó họ bị cuốn vào cuộc chiến đấu gian khổ chống lại những kẻ xấu đến từ bộ tộc Bóng đêm. Bộ phim là tinh thần đoàn kết và giúp đỡ lẫn nhau của những người bạn cách nhau 70.000 năm.

Doraemon: Nobita và chuyến thám hiểm Nam cực Kachi Kochi (2017)

Phần mới nhất trong series phim Doreamon chính là bộ phim Doraemon: Nobita và chuyến thám hiểm Nam cực Kachi Kochi, hiện đang được chiếu tại tất cả các rạp chiếu phim trên toàn quốc. Nội dung của bộ phim là chuyến thám hiểm Nam cực của nhóm bạn Doraemon. Tại Nam cực, nhóm bạn đã phát hiện ra một chiếc nhẫn chứa nhiều thông điệp bí mật đang bị chôn sâu trong lòng băng. Sau khi giải được câu đố trên chiếc nhẫn, nhóm bạn Doreamon đã sử dụng “chiếc thắt lưng vượt thời gian” để quay trở về 100.000 năm về trước và chịu trách nhiệm giải mã những bí ẩn có ghi trên chiếc nhẫn.

Bộ phim này mang đến cho khán giả những câu chuyện gần gũi và thú vị về tình bạn, sự hi sinh thầm lặng của những người bạn dành cho bạn thân của họ. Từ ngày ra mắt khán giả cho đến nay, bộ phim đã bán được hàng nghìn vé và trở thành bộ phim hoạt hình giải trí hấp dẫn nhất trong mùa hè này.

Sau sự thành công của Doraemon: Nobita và chuyến thám hiểm Nam cực Kachi Kochi chắc chắn nhà sản xuất sẽ tiếp tục cho ra đời những phần phim mới hay hơn và hấp dẫn hơn.

5 / 5 ( 166 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG