Thám tử lừng danh Conan – Ngày thám tử bị teo nhỏ là bộ phim được chuyển thể từ cuốn truyện tranh nổi tiếng Thám tử lừng danh Conan, của tác giả Gosho Aoyama. Cuốn truyện tranh là toàn bộ tuổi thơ của thế hệ 8x, 9x toàn châu Á.

Sau 20 năm trình làng bộ truyện tranh Thám tử lừng danh Conan, tác giả Gosho Aoyama đã tự mình chắp bút cho kịch bản của bộ phim Thám tử lừng danh Conan. Đây là lời tri ân của tác giả đối với độc giả trên toàn thế giới sau 20 đồng hành cùng ông từ những tập đầu của bộ truyện tranh.

Thám tử lừng danh Conan - Ngày thám tử bị teo nhỏ đang được chiếu trên toàn quốc

Thám tử lừng danh Conan - Ngày thám tử bị teo nhỏ bắt đầu bộ phim từ khi Shinichi Kudo vẫn chưa bị teo nhỏ thành nhân vật Conan. Shinichi trong một lần đi chơi cùng cô bạn Ran Mori đã vướng phải vụ án của hai người đàn ông áo đen. Vì quá tập trung nghe lén, nên Shinichi đã bị đánh lén và bị cho uống một viên thuốc độc. Viên thuốc không thể giết chết chàng thám tử tài hoa, nhưng đã khiến cơ thể chàng thiếu niên bị thu nhỏ thành một cậu bé 6 tuổi. Đây là nội dung kinh điển mà bất cứ fan nào của Conan đều không thể nào quên. Lựa chọn tình tiết này để khởi đầu cho bộ phim, tác giả Gosho Aoyama đã kéo lại được lượng lớn khán giả của Thám tử lừng danh Conan từ 20 năm về trước.

Một tình tiết khởi đầu mới khiến khán giả cảm thấy bất ngờ, đó là nhân vật Shiho Miyano (Ai Haibara trước khi thu nhỏ) xuất hiện từ những cảnh quay đầu tiên. Theo nguyên tác, nhân vật này là chuyên viên nghiên cứu khoa học của tổ chức áo đen, bí danh Sherry – xuất hiện ở giữa bộ truyện. Viên thuốc độc khiến cơ thể Shinichi bị thu nhỏ APTX 4869, chính là kết quả nghiên cứu của Sherry. Shinichi cũng là người đầu tiên bị ép sử dụng loại thuốc độc chưa có thuốc giải này. Nhưng sau đó chính Sherry cũng đã sử dụng loại thuốc mà mình đã chế tạo, để trở thành cô bé Ai Haibara – bạn thân của Conan và là thành viên của đội thám tử nhí lớp 1B.

Bộ phim được bắt đầu từ hình ảnh Shinichi Kudo bị uống thuốc độc và trở thành Conan

Bộ phim do chính tác giả Gosho Aoyama viết kịch bản. Cho nên những tình tiết trong phim phần lớn là những khung cảnh đã in sâu vào tâm trí của độc giả trong suốt 20 năm qua. Hình ảnh Ran nhìn người mình yêu chạy đi trong đêm tối, là hình ảnh độc giả không thể nào quên, cũng là hỉnh ảnh bắt đầu một cuộc sống mới tối đen, mù mịt. Hình ảnh Ran bế Conan trên tay khi lần đầu gặp mặt Shinichi trong hình hài mới, là hình ảnh kinh điển trong bộ phim mà không hề có bất cứ hình nào có đủ sức thay thế. Hay hình ảnh Shinichi đặt tay lên bể kính ở thủy cung, cũng đã mang đến cho khán giả những cảm xúc tuyệt vời nhất.

Bên cạnh những tình tiết huyền thoại đó, một số nhân vật đặc biệt xuất hiện trong bộ phim Thám tử lừng danh Conan đặc biệt này, đã khiến cho bộ phim trở nên hấp dẫn và thú vị hơn. Ví dụ như bố mẹ Shinichi, đội thám tử nhí lớp 1B, Takagi, Chiba, Chianti và Kron và không thể nào không kể đến nhân vật siêu trộm Kid – đối thủ đáng gớm nhất của thám tử nhí Conan.

Phần cuối phim, khi Shinichi đã chấp mình trong một thân phận mới Edogawa Conan. Hàng loạt những tình tiết cũ, diễn biến theo mốc thời gian cụ thể đã được bắt đầu. Hàng loạt vụ án kinh điển, những cuộc đấu trí cân não với người bạn Hattori, siêu trộm Kid, những cuộc rượt đuổi và chạy trốn tổ chức xã hội đen.... Tất cả mang đến một bộ phim cực kỳ hấp dẫn cho người xem, thỏa mãn mong mỏi của độc giả về một bộ truyện tranh trinh thám kéo dài 20 năm vẫn chưa có lời kết.

Bộ phim đã đưa thế hệ 8x và 9x quay ngược trở về với tuổi thơ

Bộ phim Thám tử lừng danh Conan – Ngày thám tử bị teo nhỏ đang được công chiếu tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc.

 

 

5 / 5 ( 121 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG