Chiến binh hồi sinh (The Doorman) vừa được công chiếu tại các rạp phim trên toàn quốc. Tuy nhiên bộ phim này đã được chiếu trên internet cách đây khá lâu, nhưng nếu bạn chưa xem phim này và có ý định sẽ ra rạp thì có thể xem qua bài review phim của Rạp chiếu phim trước nhé.

Kịch bản phim vẫn còn nhiều lỗ hổng nhưng giải trí tạm ổn

Phiên bản chiếu trên mạng có tên là Người gác cửa, vậy nên dù Rạp chiếu phim đã xem bộ này trước đó nhưng hôm nay vẫn “ngu si” đến rạp và tốn mất hơn trăm ngàn tiền vé vì cái tội không xem trailer phim trước khi ra rạp. Nhưng thôi coi như ngày Hà Nội tạnh ráo sau vài ngày mưa tầm tã, mình ra ngoài thả gió chút ha. Còn bây giờ chúng ta vào nội dung chính của bài review Chiến binh hồi sinh nhé.

Nội dung phim

Chiến binh hồi sinh xoay quanh câu chuyện về Ali – nữ quân nhân giải ngũ do những ám ảnh tâm lý khi thực hiện nhiệm vụ bảo vệ gia đình đại sứ quán Mỹ tại nước ngoài. Lần đó, cô đã không thể hoàn thành nhiệm vụ, cả đoàn người đã mất mạng và chỉ còn lại mình Ali sống sót. Vì không thể vượt qua được ám ảnh đó, nên Ali chọn quay trở về New York để nghỉ ngơi và tại đây cô nhận lời giới thiệu của chú Pat, làm người gác cửa tại một khu chung cư.

Công việc mới khá nhẹ nhàng và vui vẻ, nhưng Ali hoàn toàn không biết rằng gia đình của người chị gái đã mất của mình gồm chồng chị gái và hai đứa con đang sinh sống trong tòa nhà đó. Đây chính là chủ ý của chú Pat với hi vọng gần với gia đình có thể giúp Ali nhanh chóng khôi phục lại trạng thái tâm lý và không bị ám ảnh bởi những gì đã diễn ra trong quá khứ.

Hạnh phúc trùng phùng chưa được bao lâu, bữa cơm Phục sinh chưa kịp cầm dao nĩa thì biến cố ấp đến. Một nhóm khủng bố không biết được ở đâu ra đã tiến hành phong tỏa cả tòa chung cư. Chúng đang tìm kiếm những bức tranh có giá hàng trăm triệu USD và gia đình anh rể Ali đen đủi vướng phải lũ khủng bố đó. Ali lúc này gần như đơn độc một mình vừa phải bảo vệ gia đình, vừa đối phó với lũ khủng bố, lại vừa phải tìm cách cầu cứu những người bên ngoài tòa nhà.

Chiến binh hồi sinh là một bộ phim hành động có nội dung khá đơn giản, phim tập trung vào việc Ali “xử lý” từng tên khủng bố cho đến tên cuối cùng. Tuy nhiên vì diễn viên chính là nữ, cho nên những pha hành động trong phim chỉ đạt được đến mức trung bình, không có nhiều pha chiến đấu căng thẳng và mãn nhãn cho khán giả thưởng thức; những màn đấu súng trong phim cũng khá ít nên đối với các tín đồ của thể loại phim hành động chắc chắn sẽ cảm thấy chữa được thỏa mãn khi theo dõi phim.

Ngoài ra phần kịch bản phim cũng mắc phải một số lỗi như nhiều tình tiết quá rườm rà, dài dòng và lê thê. Ví dụ như lúc anh rể và cô cháu gái của Ali đang bị bọn khủng bố uy hiếp trên nhà, thì Ali và cậu cháu trai lại khá thong dong ngồi tâm sự với nhau mà không vội vàng tìm cách để lên cứu người thân; hay như hai ông bà chủ của những bức tranh, chỉ vì một phút làm anh hùng rơm mà dẫn đến cái chết đáng tiếc của cả hai…. Những yếu tố này tuy nhỏ nhưng lại ảnh hưởng đến chất lượng phim không hề ít, khiến khán giả bị tụt mod khi xem phim.

Diễn viên và diễn xuất

Dàn diễn viên trong Chiến binh hồi sinh không phải là những cái tên quen thuộc của giới điện ảnh Mỹ. Vậy nên diễn xuất của các tuyến nhân vật chỉ nằm ở mức trung bình, chưa tạo được nhiều dấu ấn cho khán giả. Tuy nhiên các pha hành động lại được thể hiện khá tốt, nên phần nào cứu vớt được chất lượng phim.

Âm thanh và hình ảnh

Bối cảnh của Chiến binh hồi sinh chủ yếu chỉ diễn ra bên trong căn chung cư. Tuy nhiên đạo diễn đã mang đến nhiều khung hình với những góc quay khác nhau. Vậy nên khán giả không hề cảm thấy nhàm chán khi xem phim trong suốt hơn 90 phút.

Phần âm thanh của bộ phim cũng được xử lý, những tiếng động như tiếng khoan két sắt, tiếng phá tường, tiếng đập tay lên bàn… nếu rất chân thật và mang lại được hiệu ứng cần có cho một bộ phim hành động.

Chiến binh hồi sinh dù vẫn còn nhiều điểm yếu, nhưng nếu so với những bộ phim đang được công chiếu cùng thời diểm như: Trại xác sống hay Phi vụ hoàn lương thì chất lượng vẫn tốt hơn nhiều.

Bộ phim hiện đang được công chiếu trên toàn quốc. Chúc các bạn xem phim vui vẻ và đứng quên tham gia Group review của Rạp chiếu phim để cùng thảo luận thêm về tác phẩm này nhé.

 

5 / 5 ( 52 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG