Sắp tới, hãng phim Warner Bros. đang có ý định sẽ sản xuất 5 bộ phim có liên quan tới cặp đôi Joker và Harley Quinn.

Vào mùa xuân năm ngoái, hãng phim Warner Bros. đã chính thức khởi động Vũ trụ điện ảnh DC với dự án bom tấn Batman V Superman: Dawn of Justice, trong đó giới thiệu với người xem hầu hết các siêu anh hùng sẽ trở lại trong  bộ phim Justice League trong năm nay, đồng thời cũng bắt đầu thực hiện các tựa phim riêng cho các siêu anh hùng này. Song song với đó, Warner Bros. cũng thể hiện tham vọng mở rộng quy mô Vũ trụ điện ảnh của mình khi triển khai thêm rất nhiều dự án riêng cho các nhân vật khác như Batgirl, Nightwing, Gotham City Sirens…

Tuy nhiên, khi có rất nhiều dự án trong các giai đoạn phát triển khác nhau như vậy thì một số bộ phim  sẽ bị loại khỏi danh sách ra mắt chính thức của DCEU hoặc ít nhất là bị lùi lại, như bộ phim solo của The Flash là một ví dụ điển hình. Hãn phim đã đưa ra thông báo về một lịch trình ra mắt phim dự kiến của các bộ phim trong DCEU tại sự kiện Comic-Con International tại Sandiego avfo mùa hè vừa qua. một bản giới thiệu DCEU dự kiến tại Comic-Con International ở San Diego vào mùa hè này. Giờ đây, một bộ phim khác đã được thêm vào danh sách các dự án đang được thực hiện phát triển của Warner Bros. Tác phẩm này sẽ chủ đề tập trung vào hai nhân vật phản diện nổi tiếng và được nổi tiếng nhất của DC Comics.

warner-bros-chinh-thuc-khoi-dong-tua-phim-rieng-ve-joker-va-harley-quinn-1
Warner Bros. sẽ phát hành bộ phim riêng về hai nhân vật phản diện này

 

Hãng phim Warner Bros. vừa chính thức đưa ra thông báo sẽ đi vào sản xuất dự án phim về Harley Quinn vs the Joker. Tại thời điểm này, bộ phim chưa được đặt tên chính thức nhưng chúng ta đã biết chắc chắn rằng hai ngôi sao Jared Leto vad Margot Robbie sẽ quay trở lại để tiếp tục đảm nhiệm vai diễn của mình. Phim sẽ được “cầm trịch” và viết kịch bản bởi bộ đôi Glenn Ficara và John Requa. 

Thông tin về dự án này được tung ra chỉ trong vòng 24h sau khi Warner Bros. thông báo rằng họ đang thực hiện một bộ phim riêng về nhân vật Joker và nhiều khả năng bộ phim đó sẽ không nằm trong vũ trụ điện ảnh của DC. Điều đặc biệt là, vì lý do này nên nam diễn viên Jared Leto sẽ không đảm nhiệm vai diễn Joker trong bộ phim riêng, mà thay vào đó sẽ trở lại trong phần phim của cả Joker và Harley Quinn. Theo báo THR, Harley Quinn vs The Joker sẽ có nội dung tập trung chủ yếu vào “mối tình tội phạm” giữa hai nhân vật phản diện khét tiếng này.

warner-bros-chinh-thuc-khoi-dong-tua-phim-rieng-ve-joker-va-harley-quinn-2
Bộ đôi này đã có màn ra mắt ấn tượng trong Suicide Squad

 

Theo một số thông tin được báo chí đưa ra, bộ phim này sẽ được cho ra mắt khán giả sau phần 2 của Suicide Squad, nhưng vì phần tiếp theo của biệt đội siêu anh hùng bao gồm toàn các nhân vật phản diện này vẫn chưa được ấn định ngày ra rạp chính thức, thậm chí là còn chưa xác định được đạo diễn nên “ngày chào đời” của phần phim riêng về Joker & Harley hiện vẫn đang là một ẩn số .

Theo báo THR, Harley Quinn vs The Joker sẽ có nội dung tập trung chủ yếu vào “mối tình tội phạm” giữa hai nhân vật phản diện khét tiếng này.

Sắp tới, không chỉ có Suicide Squad 2 và Harley Quinn vs The Joker mà hai diễn viên Margot Robbie và Jared Leto sẽ còn tiếp tục xuất hiện trong bộ phim Gotham City Siren. Tựa phim này được chỉ đạo bởi đạo diễn Ayer và sẽ bao gồm một số nhân vật khác như Catwoman và Poison Ivy – hai nhân vật phản diện nổi tiếng trong truyện về Batman và đồng thời cũng là hai thành viên trong nhóm Gotham City Siren trong truyện tranh.

Dù đã có thông tin chính thức, tuy nhiên các fan hâm mộ cũng chưa nên vui mừng quá sớm vì dạo gần đây các kế hoạch và hướng đi của các dự án thuộc DCEU đang gặp trục trặc rất nhiều. Ví dụ tựa phim riêng về The Flash đã liên tiếp vuột mất hàng loạt đạo diễn thì Ben Affleck cũng rời bỏ chiếc ghế đạo diễn của The Batman, và giờ đây đạo diễn mới của phim -  Matt Reeves sẽ phải bắt đầu lại từ phần kịch bản. Trong khi đó, liên tiếp các phần phim spin-off của Batman lại được ra mắt, không ai có thể chắc chắn rằng trong vai năm tới Vũ trụ điện ảnh DC sẽ đi về đâu và được định hình như thế nào.

warner-bros-chinh-thuc-khoi-dong-tua-phim-rieng-ve-joker-va-harley-quinn-3
Trong tương lại, hãng phim sẽ có đến 5 tựa phim có sự xuất hiện của Joker và Harley Quinn

 

Chúng ta biết rằng nữ đạo diễn Patty Jenkins đã xác nhận trở lại trong Wonder Woman 2 và nhiều khả năng cả bộ đôi diễn viên chính Gal Gadot và Chris Pine cũng sẽ tiếp tục xuất hiện trong phần phim này khi bối cảnh phim được đặt vào những năm 80. Có vẻ như thông tin chính thức về bộ phim sẽ chính thực được công bố cùng với Suicide Squad 2 tại SDCC. Còn lại, kế hoạch về các bộ phim của các nhân vật khác như The Flash, Cyborg hay Green Lantern vẫn chưa hề có thông tin rõ ràng.

Ngoài ra, cũng có một số nhiễu loạn thông tin về dự án Shazam, một bộ phim (dự định) có nội dung là về cuộc đối đầu giữa Shazam và Black Adam (do The Rock Dwayne Johnson thủ vai). Tuy nhiên sau đó lại có bài báo cho rằng Black Adam có thể có được bộ phim solo của riêng mình trước đấy. Tin tức gần đây nhất là Shazam sẽ vào sản xuất vào năm tới và như ông chủ Geoff Johns của DCEU tuyên bố, The Rock thậm chí sẽ không tham gia vào bộ phim đó.