Sau Wonder Woman của hãng phim Warner Bros., War for the Planet of the Apes sẽ trở thành bộ phim bom tấn tiếp theo trong năm 2017 chính thức thực hiện chiến dịch vận động, quảng bá nhằm cạnh tranh tranh cho giải thưởng cao quý nhâts của Oscar: Phim Truyện Xuất Sắc Nhất.

 

Theo trang Deadline, hãng phim 20th Century Fox đang chuẩn bị một kế hoạch có quy mô rất lớn để biến War for the Planet of the Apes trở thành một trong những ứng cử viên nặng ký trên đường đua tới danh hiệu Oscar 2018. Đây phần phim thứ ba trong loạt phim reboot từ thương hiệu phim Hành Tinh Khỉ. Phim được chỉ đạo bởi đạo diễn Matt Revees và có dàn diễn viên gồm những tên tuổi lớn của làng điện ảnh Hollywood như Andy Serkis, Woody Harelson, Steve Zahn, Amiah Miller, Karin Konoval, Judy Greer và Terry Notary…

war-for-the-planet-of-the-apes-chinh-thuc-khoi-dong-chien-dich-tranh-giai-oscar-1

Trên thực tế, loạt phim gốc Planet of the Apes không phải là cái tên xa lạ đối với Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ (AMPAS). Phần phim đầu tiên được phát hành năm 1968 từng nhận hai đề cử Oscar cho giải Phục trang và Nhạc nền xuất sắc nhất, khổng chỉ vậy còn giúp cá nhân John Chambers giành giải Oscar danh dự vì những đóng góp cho ngành hóa trang đương thời.

Vào năm 2011, loạt phim này được chính thức tái khởi động (reboot) với phần phim có tên Rise of the Planet of the Apes. 3 năm sau đó, vào năm 2014,  phần phim thứ hai có tựa đề Dawn of the Planet of the Apes - đều nhận được đề cử cho giải Kỹ xảo hình ảnh xuất sắc từ AMPAS, nhưng đáng tiếc là không thể giành chiến thắng. Đó cũng là những lần hiếm hoi mà Viện hàn lâm ghi nhận sự xuất sắc của hai bộ phim vốn được giới phê bình đánh giá khá cao.

Nguồn tin nội bộ của Deadline còn cho biết với War for the Planet of the Apes, hãng phim 20th Century Fox không chỉ muốn giành đề cử cho những giải thưởng về hoá trang, phục trang mà còn ôm tham vọng cho những hạng mục giải chính như Phim truyện xuất sắc nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất (dành cho Matt Reeves) và Kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất.

Ngoài ra, họ cũng sẽ tìm cách “đánh tiếng” với Hiệp hội Diễn viên Mỹ về trường hợp của nam diễn viên Andy Serkis. Tài tử này đã có màn hoá thân vô cùng tuyệt vời khi hoá thân thành “khỉ chúa” Caesar nhờ công nghệ Motion Capture. Tuy nhiên, chưa có bất cứ diễn viên nào trong lịch sử nhận được đề cử khi diễn xuất kiểu này, vậy nên động thái này của Fox cũng là cách để “đòi lại công bằng” cho  sự xuất sắc mà Ander Serkis đã thể hiện.

war-for-the-planet-of-the-apes-chinh-thuc-khoi-dong-chien-dich-tranh-giai-oscar-2
Diễn xuất tuyệt vời của Ander Serkis

 

Trên chuyên trang phê bình điện ảnh Rotten Tomatoes, War for the Planet of the Apes hiện đang có số điểm 93% - thuộc dạng top điểm cao nhất trong mùa phim hè năm nay. Còn nếu xét về mặt doanh thu pphòng vé, số tiền mà bộ phim thu được tới hết ngày 30/8 là 359,9 triệu USD. So với ngân sách sản xuất lên đén 150 triệu USD thì con số này chắc chắn là chưa thể làm Fox hài lòng. Tuy nhiên, nếu xét về những đối thủ trực tiếp và gián tiếp mà bộ phim đụng phải thì đây cũng là một kết quả không hề tồi.

Nội dung của War for the Planet of the Apes tiếp nối phần trước, sau khi quân đội biết sự tồn tại của xã hội loài khỉ dưới sự chỉ huy của Caesar, họ quyết định mở một chiến dịch chống lại Caesar với mục tiêu càn quét, tiêu diệt loài khỉ và ngăn chặn sự thống trị trái đất của giống loài trí tuệ cao này. Nhóm lính tinh nhuệ của chiến dịch này được dẫn đầu bởi một vị tướng vô cùng tàn bạo.

war-for-the-planet-of-the-apes-chinh-thuc-khoi-dong-chien-dich-tranh-giai-oscar-3

Về phần vị vua khỉ Caesar, sau khi trải qua những mất mát to lớn, anh ta dần trở nên đen tối hơn, tàn nhẫn hơn và bắt đầu có những suy nghĩ độc đoán hơn về con người và dần tìm cách làm chủ, cách thống lĩnh số phận của giống loài mình. Với những xung đột không khoan nhượng giữa loài người và loài khỉ, số phận của hai giống loài này sẽ phụ thuộc hết vào cuộc chiến cuối cùng này.

Trailer của bộ phim: