Chỉ còn 2 tuần nữa sẽ chính thức được ra rạp, nhưng Pirates of the Caribbean 5: Salazar’s Revenge đang đứng trước nguy cơ mất trắng vì bị hacker tấn công. Và nếu bộ phim bị tung lên mạng trước ngày ra rạp, hãng Walt Disney sẽ mất gần 320 triệu USD tiền đầu tư.

Siêu phẩm Cướp biển vùng Caribbean bị đánh cắp

Nhóm hacker đã chính thức lên tiếng và thừa nhận họ đang nắm trong tay bộ phim bom tấn Hollywood được chờ đợi nhất năm 2017: Cướp biển vùng Caribbean 5: Salazar báo thù. Nhóm hacker cũng đe dọa hãng Walt Disney sẽ tung bộ phim lên trên mạng nếu hãng phim này không chịu trả tiền chuộc theo đúng yêu cầu hacker đưa ra.

Cướp biển vùng Caribean 5 bị hacker tấn công và đánh cắp

Hãng phim Walt Disney cho biết, nhóm hacker đã yêu cầu một khoản tiền chuộc lớn. Khoản tiền này được yêu cầu thanh toán bằng bitcoin. Nếu như hãng Walt Disney không chịu trả tiền chuộc, đầu tiên hacker sẽ tung 5 phút đầu của bộ phim Cướp biển vùng Caribbean phần 5 lên trên mạng. Sau đó, nếu vẫn chưa nhận được tiền chuộng, 20 phút tiếp theo của bộ phim sẽ được tung lên mạng. Nhóm hacker sẽ tung toàn bộ nội dung phim lên mạng nếu như nhà sản xuất bộ phim vẫn kiên trì không trả tiền chuộc.

Cướp biển vùng Caribbean là một trong những series phim mang lại doanh thu cao nhất cho Disney với doanh thu khoảng 3,7 tỷ USD sau 4 phần công chiếu trong 11 năm. Trong đó, đã 2 lần bộ phim vượt ngưỡng doanh  thu 1 tỷ USD là phần 1 năm 2006 với 1,066 USD và phần 4 (2011) với doanh thu 1,045 tỷ USD.

Phần 5 của series phim Pirates of the Caribbean được kỳ vọng sẽ tiếp tục là phần mang đến doanh thu cực khủng cho nhà sản xuất. Đồng thời cũng trở thành thương hiệu phim thành công nhất trong lịch sử điện ảnh. Bộ phim có kinh phí đầu tư sản xuất lên đến 320 triệu USD. Nếu bộ phim bị tung lên mạng trước ngày ra rạp, nhà sản xuất không chỉ mất chắc chắn 320 triệu USD, con số thiệt hại cụ thể chắc chắn sẽ hơn con số này gấp nhiều lần.

Theo thông tin từ THR, Giám đốc điều hành Disney – Bob Iger đã có cuộc họp khẩn với nhân viên đài ABC để thông báo về thông tin bộ phim Pirates of the Caribbean 5: Salazar’s Revenge bị hacker tấn công và đánh cắp. Hãng Disney cũng tuyên bố từ chối trả tiền cho hacker.

Thuyền trưởng Jack thời còn trẻ

Walt Disney không phải là hãng phim đầu tiên bị hacker tấn công

Trước khi hãng phim Walt Disney bị hacker hỏi thăm, dịch vụ trực tuyến Netflix cũng đã phải đối mặt với hoàn cảnh bị hacker “trộm phim” và bị tống tiền với giá 50 bitcoin tương đương với 90.000 USD cho 10 tập phim mới nhất của series phim Orange is the New Black chuẩn bị ra mắt. Tất nhiên Netflix cũng đã quyết định như hãng Disney là từ chối khoản tiền này cho hacker.

Chuyên viên FBI Hector Mosegur – một cựu hacker cho biết rất khó để truy lùng đường dây hacker đã tấn công Walt Disney. Bởi vì hacker có mặt khắp mọi nơi, hacker biết rõ những kỹ thuật để đánh bại những ai cố tình truy lùng chúng. Đơn giản như một hacker người Ai Cập sẽ sử dụng phần mềm của Nga để ngụy tạo chúng đang hoạt động ở Nga, nhưng thực chất chúng đang ở Ai Cập. Ông cũng cho biết thêm, những hàng phim lớn như Walt Disney, Netflix có thừa khả năng để bảo mật các sản phẩm của họ. Nhưng với những đối tác có quy mô nhỏ hơn thì kinh phí bảo vệ phim bị hạn chế và đó là một trong những nguyên nhân khiến hacker dễ dàng tấn công và ăn cắp sản phẩm. Chưa kể đến virus tống tiền Wanna Cry ồ ạt tấn công trên mạng khiến nhiều người cũng như các hãng phim trở tay không kịp.

Đối với Disney đây là khoảng thời gian căng thẳng nhất để chiến đấu với nhóm hacker nhằm bảo vệ an toàn cho siêu phẩm Cướp biển vùng Caribbean phần 5 cho đến ngày 26/5. Vụ việc này là lời cảnh báo không chỉ giành cho Disney mà còn là lời cảnh tỉnh dành cho các hãng phim khác. Công tác bảo mật trước khi bộ phim được ra mắt cần phải được tiến hành hết sức cẩn trọng. Nếu không sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của ngành công nghiệp điện ảnh.

Thuyền trưởng Salazar

Pirates of the Caribbean 5: Salazar báo thù là phần cuối cùng của series phim Cướp biển vùng Caribbean. Bộ phim là cuộc chiến chống lại cơn thịnh nộ của thuyền thưởng Salazar đối với thuyền trưởng Jack Sparrow – người đã tống ông vào giam cầm tại vùng biển Tam Giác Quỷ; cũng là mối hận thù của thuyền trưởng Salazar với tất cả cướp biển trên thế giới. Để chống lại kế hoạch trả thù khủng khiếp của thuyền trưởng Salazar, thuyền trưởng buộc phải tìm được cây đinh ba huyền thoại của Thẩn biển Poseidon và trở thành người thống trị đại dương. Cuộc chiến gay cấn giữa 2 đội trưởng có mối hận suốt mấy chục năm trời hứa hẹn sẽ mang đến cho người xem một bộ phim cực kỳ hấp dẫn. Bộ phim không chỉ chứa đựng hận thù mà còn là có những khoảnh khắc lãng mạn của sự hội ngộ của gia đình sau hơn chục năm xa cách, cũng là tình yêu đẹp giữa những thành viên trẻ trên con thuyền.

Nếu mọi chuyện được hãng Disney giải quyết ổn thỏa, bộ phim Pirates of the Caribbean 5 sẽ được ra rạp vào ngày 26/5.