Guardians of the Galaxy Vol.2 (Vệ Binh Giải Ngân Hà 2) mới chỉ kết thúc quá trình quảng bá được vài tháng nhưng có vẻ như quá trình chuẩn bị cho Guardians of the Galaxy 3 đã được khởi động.

Trong khi phần lớn mọi sự chú ý của khán giả và người hâm mộ của Marvel đang đổ dồn vào Thor: Ragnarok (Thần Sấm: Thời Khắc Tận Thế)Avengers: Infinity War, thì đạo diễn James Gunn đang tập trung hết sức để đảm bảo kịch bản của Guardians of the Galaxy Vol. 3 sẽ được hoàn thiện trong thời gian sớm nhất.

James Gunn đang tập trung hết sức để viết kịch bản cho Guardians of the Galaxy Vol. 3
James Gunn đang tập trung hết sức để viết kịch bản cho Guardians of the Galaxy Vol. 3

 

Ngay khi được công bố dự án và phát hành trong năm 2014, đạo diễn James Gunn đã hứa hẹn rằng Guardians of the Galaxy sẽ là một bộ ba phim, 2 phần phim đầu đã được công chiếu, và bây giờ là lúc cuộc phiêu lưu của Star Lord, Gamora, Groot, Drax và Rocket Racoon tiếp tục. Guardians of the Galaxy vừa  được phát hành vào tháng 4 vừa qua, ngay khi có mặt tại các rạp chiếu phim, bộ phim ngay lập tức đạt được thành công đáng ngưỡng mộ, thậm chí album nhạc phim cũng đạt thứ hạng cao trên các bảng xếp hạng âm nhạc, vì vậy lần này khán giả sẽ rất kỳ vọng vào phần phim thứ 3. Theo kế hoạch của Marvel Studios thì Guardians of the Galaxy Vol. 3 sẽ được phát hành vào năm 2020, tuy nhiên tại thời điểm này đạo diễn James Gunn đã gần như hoàn thành kịch bản cho bộ phim,

Trên tài khoản Instagram cá nhân chính thức, vị đạo diễn đã chia sẻ về tiến độ của Guardians 3. Điều thú vị hơn là vị đạo diễn này đã tiết lộ, bản thảo kịch bản đầu tiên có độ dài là 70 trang, có thể kịch bản sẽ được thay đổi trong thời gian tới, nhưng ngay trong lúc này tốc độ làm việc của James Gunn hết sức đáng nể.

Theo James Gunn, kịch bản đầu tiên của Vol. 3 sẽ dài 70 trang
Theo James Gunn, kịch bản đầu tiên của Vol. 3 sẽ dài 70 trang

 

Như khán giả đã biết chắc chắn Chris Patt, Dave Bautista và Zoe Saldana sẽ tiếp tục vai diễn của họ trong Guardians of the Galaxy Vol. 3, tuy nhiên hiện tại vẫn chưa rõ phần phim mới này biệt đội siêu anh hùng này có đón nhận thêm thành viên nào mới hay không. Với việc nhân vật Mantis cùa Pom Klemetieff nhận được sự yêu thích của nhiều khán giả, rất nhiều khả năng nhân vật này cũng sẽ tiếp tục tham gia vào phần 3 (nếu nhân vật này không trải qua quá nhiều biến cố trong Avengers: Infinity War và Avengers 4), tuy nhiên đạo diễn James Gunn vẫn không hề tiết lộ một chút thông tin nào về việc liệu các thành viên ban đầu của nhóm như Groot và Rocket có tiếp tục quay trở lại hay không.

Adam Warlock sẽ xuất hiện trong phần phim thứ ba
Adam Warlock sẽ xuất hiện trong phần phim thứ ba

 

Bên cạnh đó, nhóm Guardians of the Galaxy cũng đóng vai trò rất lớn trong Infinity War và góp mặt trong cả Avengers 4, vì thế cũng không thể chắc chắn rằng liệu số lượng thành viên của nhóm có còn nguyên vẹn sau trận chiến khủng khiếp với Thanos hay không. Cách đây không lâu, James Gunn đã đưa ra gợi ý cho khán giả về sự xuất hiện của Adam Warlock trong chuyến phiêu lưu thứ 3 của đội vệ binh dải ngân hà này, tin này ngay lập tức trở thành đề tài bán tán sôi nổi của người hâm mộ trên toàn thế giới. Thực ra sự xuất hiện của Adam Warlock cũng được nhắc đến trong các đoạn phim credit,  đạo diễn James Gunn cũng xác nhận rằng nhân vật Ayesha (Elizabeth Debicki thủ vai) cũng sẽ tiếp tục xuất hiện trong phần phim mới.

Với màu sắc tươi sáng, và phong cách khác biệt với những bộ phim thuộc MCU khác, đặc biệt dưới bàn tay tài ba của James Gunn, chắc chắn Guardians of the Galaxy Vol. 3 hứa hẹn sẽ nối tiếp thành công của hai phần phim trước. Guardians of the Galaxy 3 sẽ có một vai trò rất quan trọng, nó không chỉ là phần cuối trong bộ 3 phim mà còn mở ra định hướng mới cho các tác phẩm của Marvel trong vòng 10-20 năm nữa.