Mới đây, đoàn làm phim Jurassic World: Fallen Kingdom đã chính thức công bố việc hoàn thành công đoạn ghi hình và tiết lộ thêm một số thông tin về nội dung phim.

 

Dù rằng phải còn khoảng một năm nữa khán giả mới có thể thưởng thức Jurassic World: Fallen Kingdom tại các rạp chiếu phim, tuy nhiên công cuộc chờ đợi sẽ có vẻ như bớt dài hơn khi biết rằng bộ phim đã chính thức hoàn tất công đoạn ghi hình. Tin tức được đưa ra sau khi những bức ảnh rò rỉ gần đây cho thấy các diễn viên Chris Pratt và Bryce Dallas Howard đang “lăn lộn” trên một bãi biển, có lẽ đây là phân cảnh sau khi chiến đấu trong một trận chiến với khủng long ở dưới nước như những tin đồn có từ trước. Những hình ảnh này được chụp vào 7/7 vừa qua và ngay ngày hôm sau đạo diễn J.A. Bayona đã công bố trên mạng xã hội rằng phần tiếp theo của Jurassic World đã hoàn tất việc quay phim.

khung-long-la-chua-du-jurassic-world-fallen-world-con-co-ca-mot-tham-hoa-nui-lua-1
Phần 2 của Jurassic World đã chính thứ hoàn tất công đoạn quay phim

 

Thông tin trên được thông báo qua một đoạn post trên tài khoản Twitter của J.A. Bayona kèm với một đoạn ảnh động của Chris Pratt đang nhảy nhót, cùng với đó là một vài lời nhắn nhủ của chính vị đạo diễn này:

“Chính thức kết thúc giai đoạn quay phim của Jurassic World: Fallen Kingdom! Một hành trình thật tuyệt vời! cảm ơn tất cả những người đã đóng góp công sức biến việc này trở thành sự thực.”

Công đoạn ghi hình cho phần phim này chính thức bắt đầu vào ngày 24 tháng 2 tại London và đã hoàn thành chỉ sau chưa đầy 5 tại Hawaii. Nhà sản xuất của bộ phim - Frank Marshall cũng đã tweet một bức ảnh về một con khủng long nhồi bông và hài hước so sánh chúng với những con khủng long được làm bằng kỹ xảo đã được sử dụng trong phim.

khung-long-la-chua-du-jurassic-world-fallen-world-con-co-ca-mot-tham-hoa-nui-lua-2
Khủng long được dựng bằng kỹ xảo trong phim

 

Các bức ảnh đã bị rò rỉ trước đây của Chris Pratt và Bryce Dallas Howard tại bãi biển cũng cho thấy tín hiêu việc quay phim đang đi dần đến hồi kết với hình ảnh hai diễn viên chính đang đang cố bò lên khỏi mặt nước. Nam diễn viên Jeff Goldblum trong vai Tiến sĩ Ian Malcolm đã bắt đầu quay những phân cảnh của mình trong vai từ hồi tháng 5 và đã tiết lộ rằng nội dung bộ phim có thể khai thác nhiều đến vấn đề lạm dụng khoa học của còn người để rồi gây ra những thảm hoạ khủng khiếp, cùng với đó ông cũng cho biết mình rất vui mừng khi được trở lại với nhân vật mà mình yêu mến. Những fan hâm mộ tinh mắt có thể dễ dàn nhận thấy rằng poster chính thức của Jurassic World: Fallen Kingdom có chứa một dòng chữ là "Life find a way" – trích dẫn từ câu thoại của nhân vật Tiến sĩ Ian Malcolm trong bộ phim Jurassic Park năm 1993.

khung-long-la-chua-du-jurassic-world-fallen-world-con-co-ca-mot-tham-hoa-nui-lua-3
Poster chính thức của phim

 

Như đã nói ở trên, vẫn còn khoảng một năm nữa mới đến thời điểm phát hành của Jurassic World: Fallen Kingdom và đến thời điểm hiện tại, nột dung cụ thể của phim vẫn chưa được công bố chi tiết. Tuy nhiên, đạo diễn Bayona đã so sánh phần phim tiếp theo với những tác phẩm như The Empire Strikes Back hoặc The Wrath of Khan, có nghĩa là phần phim này sẽ đen tối hơn nhiều so với phần đầu tiên của Jurassic World. Thời gian gần đây, cả Chris Pratt và đạo diễn của Jurassic World phần một - Colin Trevorrow đều đã đưa ra những nhận định tương tự như so sánh của Bayona bằng cách nói rằng phần tiếp theo sẽ tối hơn và có nhiều tình tiết hồi hộp hơn. 

Đạo diễn Trevorrow chưa bao giờ tỏ ra ngần ngại trong việc tán dương Jurassic World: Fallen Kingdom của Bayona và thậm chí còn cho rằng phần tiếp theo sẽ còn hay hơn so với phần của ông khi bộ phim khai thác sâu hơn vào khía cạnh giật gân để đánh thức sự sợ hãi của khan giả - đúng như tinh thần trong loạt phim gốc. Không chỉ vậy, dường như Jurassic World 2 cũng sẽ đào sâu vào một số chủ đề xã hội và chính trị khá phức tạp nhưng vẫn giữ nguyên được tính giải trí đậm nét của dòng phim này.

khung-long-la-chua-du-jurassic-world-fallen-world-con-co-ca-mot-tham-hoa-nui-lua-5
Hình ảnh mới nhất được rò rỉ từ phần 2

 

Ngoài ra, trước đây cũng đã có một số tin đồn cho rằng nội dung chính của phần phim này sẽ xoay quay sứ mệnh giải cứu cho những người ở trên hòn đảo Isla Nublar khỏi thảm hoạ nào đó. Đến gần đây thì lại có thêm một số thông tin nữa được đưa ra, tiết lộ rằng thảm hoạ trong phim rất có thể liên quan đến núi lửa. Liệu đây có phải lý do dẫn đến thảm hoạ dẫn đến cuộc giải cứu đã được đồn đoán? Nếu điều này thành sự thực thì khán giả sẽ được thưởng thức một “bữa tiệc thảm hoạ” thực sự trên màn ảnh khi tính mạng của con người không chỉ bị đe doạ bởi nhữung con khủng long do chính họ tạo ram à còn bởi những thảm hoạ khắc nghiệt từ thiên nhiên. Jurassic World 2 có phải là một tác phẩm xuất sắc hay không thì đó là do góc nhìn của mỗi người, tuy nhiên có một điều chắc chắn rằng đây sẽ là một bộ phim vô cùng thú vị.

Jurassic World: Fallen Kingdom sẽ được ra mắt khán giả điện ảnh trên toàn thế giới vào ngày 22/7/2018.