Dom là quái xế không đối thủ trên đường đua, luôn khiến đối thủ phải hít khói mỗi lần ngồi sau vô – lăng. Bé cây Groot là nhân vật vô cùng đáng yêu và tinh nghịch của Vệ binh dải ngân hà 2. Đâu là hai điểm chung giữa hai nhân vật trong hai bom tấn Hollywood này.

Điểm chung giữa Dom trong Fast & Furious 8 và Groot chính là đều do diễn viên Vin Diesel thủ vai. Nếu trong Fast & Furious, Vin Diesel mang đến hình tượng Dom mạnh mẽ, quyết đoán trong xử lý mọi tình huống. Thì trong Guardians of the Galaxy, Vin Diesel không xuất hiện như một diễn viên chính mà xuất hiện thông qua nhân vật Groot.

Bé cây Groot trong Vệ binh dải ngân hà 2

Groot xuất hiện từ phần 1 của bom tấn Vệ binh dải ngân hà, Groot xuất thân từ một bộ tộc kỳ lạ trong vũ trụ với hình dáng cơ thể như một thân gỗ mục. Tạo hình phần 1 của Groot là một gã người cây đã trưởng thành, thân thể to lớn, tính cách tương đối trầm tính. Câu nói duy nhất của Groot trong suốt bộ phim chỉ gồm 3 từ, đó là ‘Tôi là Groot”. Ngoài ra Groot không hề nói được bất cứ từ nào khác. Lời thoại ít ỏi, nhưng vị trí của Groot trong đoàn vệ binh cực kỳ quan trọng và không ai có thể thay thế được vị trí người trợ thủ đắc lực và đồng đội trung thành của Groot.

Kết thúc phần 1, khán giả tưởng chừng như không còn gặp lại nhân vật Groot, khi Groot đã dùn thân mình để che chắn cho đồng đội. Tuy nhiên, nhà sản xuất đã quyết định cho Groot hồi sinh dưới hình dạng mầm cây non đang dần trưởng thành. Bé Groot vẫn còn nhỏ, nên tính cách hồn nhiên và tương đối nghịch ngợm. Groot bé là bạn thân duy nhất của Rocket – một chú chồn tinh ranh chuyên săn tiền thưởng và tay lính đánh thuê nổi tiếng khắp cả thiên hà. Tình bạn đặc biệt giữa một kẻ lão luyện trong thiên hà với một cậu bé người cây nghịch ngợm, chỉ nói được 3 từ “Tôi là Groot” là câu chuyện vô cùng cảm động về tình bạn.

Vin Diesel lồng tiếng cho nhân vật Groot trong cả 2 phần của bộ phim

Groot trưởng thành và Groot bé đều do nam diễn viên Vin Diesel lồng tiếng. Nếu Groot trưởng thành khá đơn điệu, trạng thái cảm xúc không được thể hiện quá nhiều. Thì đối với Groot bé, mọi chuyện đều ngược lại. Groot bé tinh nghịch và rất thích đùa giỡn, để thể hiện tròn vai, buộc Vin Diesel phải đặt mình vào vị trí của một đứa trẻ chưa trưởng thành, không hề biết đến sự đời mà chỉ biết chơi đùa vui vẻ. Sự vui vẻ và nghịch ngợm đó chỉ được thể hiện qua 3 từ “Tôi là Groot”. Do vậy, buộc Vin Diesel phải đặt mình vào nhiều vị trí khác nhau và trạng thái khác nhau để biểu lộ tính cách của cậu bé Groot.

Để có thể hoàn phần lồng tiếng của mình, Vin Diesel đã dành rất nhiều thời gian để trao đổi với đạo diễn James Gunn của bộ phim. Giải thích vì sao bản thân lại dành nhiều công sức cho vai diễn nhỏ này trong phim, tài tử James Gunn đã trả lời: ‘Cái cách mà họ tóm gọn ý nghĩa và thông điệp của bộ phim vào một câu thoại của nhân vật đã gây ấn tượng mạnh với tôi.” Thái độ làm việc nghiêm túc của Vin Diesel, đã được James Gunn cùng với dàn diễn viên và nhà sản xuất rất khen ngợi.

Groot trong phần 2 siêu cấp đáng yêu và nghịch ngợm

Cuối cùng, Vin Diesel cho biết: với tư cách là một người yêu gia đình, tài tử tin chắc rằng Vệ binh dải ngân hà 2 sẽ là bộ phim Marvel giàu cảm xúc nhất, mang lại những giây phút trầm lắng và những bài học sâu sắc xen lẫn với những đoạn hành động choáng ngợp trong không gian. Và cặp bài trùng bé cây Groot và Rocket hứa hẹn sẽ mang đến những giấy phút thú vị cho khán giả