Jenifer Lawrence vốn được biết đến với tư cách là một nữ diễn viên tài năng bậc nhất của Hollywood và rất chịu khó làm mới mình. Tuy nhiên, với Red Sparrow, đây sẽ là lần đầu tiên khán giả yêu điện ảnh được chứng kiến cô gái xinh đẹp này thử sức trong dòng phim hành động – điệp viên.

 

Mới đây, hãng phim 20th Century Fox đã “thả xích” cho trailer đầu tiên của bộ phim điện ảnh lấy đề tài điệp viên có tựa đề Red Sparrow. Bộ phim này được chỉ đạo bởi đạo diễn Francis Lawrence và có dàn diễn viên gồm có Jennifer Lawrence, Joel Edgerton, Matthias Schoenaerts, Charlotte Rampling, Mary-Louise Parker và Jeremy Irons. Bộ phim dự kiến sẽ được ra mắt tại các rạp chiếu phim vào ngày 2/3/2018.

jenifer-lawrence-hoa-than-thanh-diep-vien-sieu-hang-trong-trailer-cua-red-sparrow-1
Dominika Egorova ban đầu là một diễn viên múa

 

Bộ phim là một câu chuyện xoay quanh Dominika Egorova. Cô gãi này mang trong mình rất nhiều thân phận. Một cô con gái tận tụy quyết tâm bảo vệ mẹ mình bằng mọi giá; một vũ công dùng chính sự “máu chiến” để đẩy cơ thể và tâm trí của mình đến mức tuyệt đối. Một bậc thầy của nghệ thuật quyến rũ và lôi kéo. Khi Dominika bị chấn thương và có thể phải kết thúc sự nghiệp, cô và mẹ mình bỗng nhiên phải đối mặt với một tương lai ảm đạm và chênh vênh. Đó là lý do tại khiến Dominika Egorova trở thành thành viên mới cho một ngôi trường có tên Sparrow School, vốn là một tổ chức tình báo bí mật có nhiệm vụ đào tạo những người trẻ tuổi có khả năng xuất chúng như Dominika, nhằm sử dụng cơ thể và trí óc của họ làm vũ khí. Những người này còn được gọi là những Sparrow (Chim Sẻ).

Sau khi trải qua quá trình đào tạo khắc nghiệt và vô cùng tàn bạo, cô dần trở thành một Chim Sẻ tài năng và nguy hiểm nhất mà chương trình này từng đào tạo ra trong lịch sử. Dominika giờ đây phải chật vật để dung hoà giữa phần “người” trong tâm trí cô với với sức mạnh đáng ngạc nhiên mà cô đang sở hữu. Đến lúc này, Dominika, nhận ra rằng cuộc sống của cô cùng tất cả những người mà cô ta quan tâm đều đang nằm trong vòng nguy hiểm..

jenifer-lawrence-hoa-than-thanh-diep-vien-sieu-hang-trong-trailer-cua-red-sparrow-2
Cô được đào tạo để trở thành một Red Sparrow nguy hiểm nhất

 

Red Sparrow có nội dung dựa trên cuốc sách cùng tên của nhà văn Jason Matthew. Người đã tạo ra kịch bản của bộ phim chính là biên kịch Justin Haythe - người đứng sau kịch bản của những bộ phim nổi tiếng như The Cure for Wellness, Snitch, Revolutionary Road… Những người chịu trách nhiệm sản xuất chính của phim gồm có Peter Chernin, Steve Zaillian, Jenno Topping. Riêng bản thân đạo diễn Francis Lawrence và nữ diễn viên Jennifer Lawrence đã từng hợp tác trong ba phần của tựa phim đình đám The Hunger Games là Catching Fire, Mockingjay Part 1 và Part 2. Trước khi bắt đầu sự nghiệp đạo diễn phim ảnh,  Francis Lawrence đã từng đứng sau thành công của rất nhiều MV ca nhạc từ những ngôi sao hạng A như Beyonce, Lady Gaga, Britney Spears…Ngoài Hunger Games, những bộ phim điện ảnh được biết đến nhiều nhất trong sự nghiệp của ông cho đến nay là Water for Elephants, I Am Legend, Constantine…

Có một điều thú vị nhỏ là, Darren Aronofsky – đạo diễn của Mother! – tựa phim mới ra mắt cuối tuần vừa rồi và bị chê tơi tả của Jenifer Lawrence ban đầu chính là đạo diễn của Red Sparrow. Ông thậm chí đã còn thực hiện giai đoạn tiền sản xuất của dự án này, tuy nhiên đã xảy ra một số xung đột trong lịch trình quay phim với một dự án khác của ông nên cuối cùng Darren Aronofsky đã rời khỏi ghế đạo diễn của Red Sparrow và thay vào đó là đạo diễn Francis Lawrence.

jenifer-lawrence-hoa-than-thanh-diep-vien-sieu-hang-trong-trailer-cua-red-sparrow-3
Từ khi trở thành điệp viên, toàn bộ cuộc sống của cô bị đặt vào vòng nguy hiểm

 

Red Sparrow sẽ được công chiếu vào năm 2018.

Trailer của bộ phim: