Trong tháng 11 vừa qua, điện ảnh Việt Nam chỉ có một mình đại diện “chính chiến” tại các rạp chiếu phim là Cô Ba Sài Gòn và với chất lượng nổi trội của mình, ngay lập tức bộ phim đã nổi lên như một hiện tượng giữa một “rừng” bom tấn nước ngoài khác và đạt được doanh thu đáng nể.

 

Câu chuyện của Cô Ba Sài Gòn lấy bối cảnh năm 1969, vào thời điểm những giá trị truyền thống của dân tộc và phong cách hiện đại của Tây phương đang giao thoa và xung đột mạnh mẽ. Nhân vật chính của phim là Như Ý hoa khôi thanh lịch Sài Gòn suốt 3 năm liên tiếp và đồng thời cũng là truyền nhân của nhà may áo dài Thanh Nữ có lịch sử 9 đời nổi tiếng nhất Sài Gòn. Thế nhưng, từ nhỏ Như Ý đã luôn tỏ ra chán ghét  áo dài và chỉ yêu thích thiết kế Âu phục. Trong một lần tình cờ, cô đã vô tình bị xuyên không đến năm 2017 và chạm mặt chính mình ở thời điểm 48 năm sau, lúc này đã trở thành một bà già bệ rạc, nghèo khổ, nghiện rượu. Lúc này, mẹ cô đã mất từ lâu, tiệm may Thanh Nữ thì trở  thành ngôi nhà đổ nát sắp bị siết nợ, còn bản thân An Khánh thì đang định treo cổ tự tử. Hoang mang, bàng hoàng, Như Ý lúc này phải tìm mọi cách để lấy lại danh tiếng của nàh may Thanh Nữ và cứu lấy chính tiền đồ của bản thân cô.

co-ba-sai-gon-da-can-moc-doanh-thu-70-ty-dong-1

Xuyên không là một thể loại tương đối mới mẻ với nền điện ảnh Việt Nam, thêm nữa, Cô Ba Sài Gòn còn tỏ ra vô cùng mạnh dạn khi khai thác bối cảnh Sài Gòn những thập niên 60 cùng chuyến du hành thời gian đến năm 2017 trên nền tảng loạt kiến thức thời trang cùng sự tôn vinh giá trị truyền thống, cộng với kịch bản chắc tay và thú vị, chính những điều này đã giúp bộ phim nhanh chóng có được cảm tình của đa số khán giả.

Tính đến thời điểm hiện tại, Cô Ba Sài Gòn đã ra rạp khoảng gần một tháng và có thể nói là bộ phim đã đem lại khá nhiều thành công (và cả lùm xùm) cho nhà sản xuất. Không chỉ khán giả mà còn có rất nhiều người ngành điện ảnh như các đạo diễn, nghệ sỹ có tiếng đều liên tục dành tặng bộ phim những lời khen ngợi cho chất lượng. Thế nhưng, đến nay, khi mà nội dung hay chất lượng của phim không còn là một vấn đề “nóng” nữa thì ắt hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến chuyện doanh thu của phim.

co-ba-sai-gon-da-can-moc-doanh-thu-70-ty-dong-2

Năm ngoái, bộ phim Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể của Ngô Thanh Vân  dù không được trình chiếu tại hệ thống rạp chiếu phim lớn nhất Việt Nam nhưng khán giả vẫn “nô nức” kéo đi xem phim và kết quả là sau một thời gian "chinh chiến", tác phẩm này đã mang về cho nhà sản xuất hơn 70 tỉ đồng – một con số không hề nhỏ. Còn Cô Ba Sài Gòn đến nay vẫn chưa được hé lộ bất kì thông tin nào về doanh thu.

co-ba-sai-gon-da-can-moc-doanh-thu-70-ty-dong-3

Còn đối với Cô Ba Sài Gòn, có một nguồn tin cho biết hiện nay phim đã bán được tổng cộng hơn 1.500.000 vé trên toàn quốc. Dù nhà sản xuất chưa công bố chính thức nhưng nếu nhân con số trên với giá vé trung bình tại các rạp là là 50.000/vé thì có thể ước tính rằng Cô Ba Sài Gòn đã thu được hơn 75 tỉ cho tới thời điểm hiện tại, tức là nhiều hơn hẳn “người tiền nhiệm” Tấm Cám. Tuy nhiên, đây chỉ là con số ước lượng dựa trên lượng người đến rạp và trung bình giá thành của các cụm rạp chứ thực chất nếu muốn có con số doanh thu chính thức thì chúng ta buộc phải chờ nhà sản xuất công bố. Nhưng với tình hình này, có lẽ Cô Ba Sài Gòn khó có cửa để vượt qua thành tích hơn 170 tỷ đồng của Em chưa 18 lập ra hồi giữa năm nay.