5 / 5 ( 154 bình chọn )

Nội dung phim Cô Ba Sài Gòn

Cô Ba Sài Gòn là bộ phim tình cảm hài hước tái hiện lại Sài Gòn vào những năm 60 của thế kỷ 20. Bộ phim là tác phẩm điện ảnh tôn vinh tà áo dài của người phụ nữ Việt Nam và những biến chuyển trong phong cách, kiểu dáng của áo dài.

Nhân vật chính của bộ phim là cô Thanh Mai – truyền nhân thứ 9 của nhà may Thanh Nữ. Thanh Nữ một trong những nhà may nổi tiếng nhất đất Sài Gòn vào thời điểm đó, để có được một bộ áo dài do Thanh Nữ may, người dân Sài Gòn phải xếp hàng đăng ký trước đó ít nhất một tháng. Mỗi bộ áo dài của Thanh Nữ luôn có nét đặc sắc riêng để tôn lên nét đẹp của người mặc, vì thế cho dù phải đợi rất lâu nhưng vẫn có rất nhiều người sẵn sàng chờ đợi để có thể sở hữu được một chiếc áo dài như ý.

Bộ phim mang đậm phong cách hoài cổ từ cách sử dụng màu sắc cho đến âm nhạc trong phim. Những vật dụng xuất hiện tại thời điểm đó như máy may đạp bằng chân, radio... hoặc tờ rơi được phát cũng sử dụng những ngôn ngữ địa phương thường được sử dụng vào thời điểm đó như: Chỉ 1 buổi duy nhứt, Không đi chỉ có uổng....

Theo dõi Cô Ba Sài Gòn, khán giả không chỉ được chứng kiến cuộc sống của Sài Gòn trước kia, mà còn biết được cách may một chiếc áo dài hoàn chỉnh từ khi do, cắt may cho đến khi hoàn thiện mũi khâu cuối cùng. Đồng thời, khán giả cũng được chứng kiến những thăng trầm của chiếc áo dài – nét đẹp không bị thời gian phủ mờ của người Việt.

Thu gọn

Cô Ba Sài Gòn

: Trần Bửu Lộc, Kay Nguyễn, Lộc Trần - Kay Nguyễn

: Ninh Dương Lan Ngọc, Ngô Thanh Vân, Hồng Vân, Diễm My 9X, Oanh Kiều, Diễm My 6X, Diễn viên

: 100 phút

: Tình Cảm, Tâm Lý, Thần Thoại, Hài Hước, Thể loại, Hành Động, Gia Đình

: 09/11/2017 tại Việt Nam

:

:

Trailer

Lịch chiếu phim Cô Ba Sài Gòn

Hỏi đáp phim Cô Ba Sài Gòn (0)