5 / 5 ( 145 bình chọn )

Nội dung phim Nếu Một Ngày Thế Giới Không Có Điện - The Survival Family

Nếu Một Ngày Thế Giới Không Có Điện (Tựa tiếng anh: Survival Family, tựa gốc: サバイバルファミリー Sabaibaru famirī) là bộ phim thuộc thể loại tâm lý, hài hước được dàn dựng bởi đạo diễn Shinobu Yaguchi. Bộ phim do Takashi Ishihara, Minami Ichikawa và Kiyoshi Nagai đạo diễn. Nếu Một Ngày Thế Giới Không Có Điện được lựa chọn để tham gia Liên Hoan Phim Và Giải Thưởng Phim Quốc Tế tổ chức tại Macao , Trung Quốc trong năm nay.

Đã bảo giờ bạn thử tưởng tượng sẽ ra sao nếu thế giới này không có điện? Con người sẽ sống như thế nào? Câu trả lời có lẽ sẽ được tìm ra trong Nếu Một Ngày Thế Giới Không Có Điện. Bộ phim xoay quanh câu truyện về gia đình nhà Suzuki - một gia đình trung lưu đang sinh sống tại Tokyo. Cũng giống như bao gia đình hiện đại khác gần như mọi người trong gia đình Suzuki đều bị chi phối bởi các thiết bị điện tử. Người bố sau khi nghỉ việc và nhận một số tiền thù lao lớn thì chỉ suốt ngày ôm lấy chiếc TV, cậu con trai lớn thì lúc nào cũng gắn chặt với đôi tai nghe, cô con gái nhỏ thì chỉ chăm chăm cắm mặt vào chiếc điện thoại. Trong gia đình này chỉ có duy nhất người mẹ là bình thường, bà vẫn làm công việc nội trợ hàng ngày và luôn muốn cả gia đình có một cuộc trò chuyện bình thường. Một ngày nọ, khi thức dậy đột nhiên cả gia đình Suzuki đều hoảng hốt vì các thiết bị điện tử ngưng hoạt động, cả gia đình bắt đầu hoảng rơi vào hoảng loạn nhưng họ nhanh chóng phát hiện việc này không chỉ xảy ra với riêng gia đình mình và rồi lại yên chí nghĩ rằng mọi việc sẽ sớm trôi qua. Tuy nhiên nhiều ngày trôi qua mà tình trạng mất điện vẫn kéo dài. Không thể thích nghi được điều kiện này, người cha đã quyết định cả gia đình sẽ rời khỏi Tokyo tới vùng quê nơi anh trai của người mẹ đang sinh sống. Một hành trình bắt đầu, cả gia đình học được những kỹ năng sống và nhận ra ý nghĩa của cuộc sống.

Nếu Một Ngày Thế Giới Không Có Điện hiện đang được chiếu trong khuôn khổ liên hoan phim Nhật Bản tại Việt Nam từ ngày 27 tháng 10, bộ phim sẽ sớm được phát hành rộng rãi trong thời gian tới.

 

Thu gọn

Nếu Một Ngày Thế Giới Không Có Điện The Survival Family

: Shinobu Yaguchi

: Fumiyo Kohinata

: 117 phút

: Phim Liên Hoan

: 08/12/2017 tại Việt Nam

:

:

Trailer

Lịch chiếu phim Nếu Một Ngày Thế Giới Không Có Điện

Hỏi đáp phim Nếu Một Ngày Thế Giới Không Có Điện (0)