4.9 / 5 ( 205 bình chọn )

Review phim DORAEMON: LUÔN BÊN BẠN 2 - DORAEMON: STAND BY ME 2

Giữa sức nóng của Spider Man: Không Còn Nhà đang lên đỉnh điểm tại rạp chiếu phim trong thời gian gần đây, các bạn cũng không nên bỏ lỡ tác phẩm mới nhất kỷ niệm 50 năm của Doraemon, với tên gọi là Stand By Me 2. Chắc chắn, bộ phim sẽ khiến bất kỳ khán giả sẽ phải khóc trôi rạp!

Doraemon Stand By Me 2 sẽ dẫn dắt bạn vào đám cưới "thế kỷ" của Nobita và Shizuka (Xuka) - bỗng dưng trong một đám cưới vô cùng quan trọng thì Nobita "hậu đậu" của chúng ta đã biến mất, vì thế cậu bé đã cùng với bảo bối Doraemon quay về quá khứ, là khoảnh khắc mà Nobita gặp lại bà ngoại hết sức là đáng kính, và tìm lại khoảnh khắc kết nối giữa quá khứ và tương lai. 

Đám cưới thế kỷ của Nobita và Shizuka (Xuka)

Nội dung của bộ phim tuy đơn giản, nhưng vẫn mang đến rất nhiều thông điệp vô cùng ý nghĩa của cuộc sống, về sự tình thương lẫn nhau cũng như trân trọng từng khoảnh khắc khi có ba mẹ, thậm chí là bà ngoại ở độ tuổi "gần đất xa trời". 

Hơn 90 phút trôi qua, chúng ta ngồi ngẫm lại rằng - khi chúng ta còn nhỏ bé, các bạn sẽ luôn bên cạnh ba mẹ, còn khi lớn lên thì chúng ta muốn đua đòi bên ngoài mà chúng ta đã quên mất rằng, chính ba mẹ đã phải hy sinh rất nhiều thời gian, công sức cũng như tiền của để có thể nuôi con khôn lớn như hiện tại.

Hơn hết, bà ngoại cũng chính là người mẹ "đáng kính" thứ 2 mà chúng ta càng phải nên trân trọng nhiều hơn cả, vì chính bà ngoại cũng muốn nhìn thấy đứa cháu yêu quý trong cuộc sống của họ! 

Cậu bé Nobita có đôi lúc sẽ phải vấp ngã, vì không một ai hoàn hảo. Thế nhưng, tình yêu thương của cậu bé với Xuka với ba mẹ, thậm chí là bà ngoại của mình vẫn luôn đọng lại ở đó.

Khoảnh khắc Nobita và bà ngoại đáng kính

Doraemon: Stand By Me 2 không chỉ là bộ phim hết sức ý nghĩa và đầy nhân văn, mà nó còn hơn cả một tấm vé đi về tuổi thơ của tất cả mọi người, bất kể là già trẻ hay lớn bé. Đây chính là bộ phim lấy đi rất nhiều nước mắt người xem, nhưng song cũng chính là món quàn tinh thần để mọi người đồng cảm, luôn yêu thương và thấu hiểu lẫn nhau để đúc kết một năm 2021 đầy biến động.

Thay cho lời kết của bài review này, Rạp Chiếu Phim xin gửi tặng các bạn một ca khúc chủ đề của bộ phim với tên gọi Niji (Cầu vòng) do Masaki Suda thực hiện, và hãy đặt vé xem phim Doraemon Stand By Me 2 ngay từ bây giờ, vì chính bộ phim là món quà tinh thần gửi gắm các bạn trước thềm Giáng Sinh cũng như thời khắc chuyển giao năm cũ sang năm mới 2022.

 

Thu gọn

DORAEMON: LUÔN BÊN BẠN 2 DORAEMON: STAND BY ME 2

: Ryuichi Yagi, Takashi Yamazaki

: Wasabi Mizuta, Megumi Oohara, Yumi Kakazu, Subaru Kimura, Tomokazu Seki

: 96 phút

: Hoạt hình, Hài

: 17/12/2021 tại Việt Nam

: Phim được phép phổ biến đến người xem ở mọi độ tuổi

Trailer

Lịch chiếu phim DORAEMON: LUÔN BÊN BẠN 2

Hỏi đáp phim DORAEMON: LUÔN BÊN BẠN 2 (0)