5 / 5 ( 203 bình chọn )

Review phim TRUY SÁT TẬN CÙNG - There Are No Saints

Truy Sát Tận Cùng (There Are No Saints) là bộ phim kết hợp giữa 2 quốc gia Mỹ-Mexico vừa ra rạp cuối tuần qua. Đáng nói ở đây là đây là bộ phim được đã được "tồn kho" hơn 8 năm trời, mãi cho đến nay mới chịu ra mắt trước công chúng. 

Tại Việt Nam, phim cũng đã ra mắt cùng thời điểm với bộ phim khác cùng motif đó là Giới Hạn Truy Lùng. Nếu so với phim kia, liệu rằng phim này có thật sự đáp ứng sự mong đợi của khán giả? RCP sẽ đưa ra những cảm nhận của mình sau đây.

Truy Sát Tận Cùng kể về một người đàn ông có tên "The Jesuit", tại đây - ông bị kết án và đã giành thời gian dài ở nhà tù vì một tội ác mà anh ta không phạm phải.

Khi vợ anh bị sát hại và con trai anh bị bắt cóc và đưa đến Mexico, anh đã nghĩ ra một kế hoạch phức tạp và vô cùng nguy hiểm để giải cứu con trai mình và trả thù người đã ám sát vợ anh.

The Jesuit - người hùng "thầm lặng" với mục đích quét sạch những kẻ địch trong thế giới ngầm

 

Truy Sát Tận Cùng - bộ phim mang cùng motif giống Giới Hạn Truy Lùng, nhưng cách khai thác thì khác bọt

Nếu Giới Hạn Truy Lùng (The Limit) kể về một người mẹ phải giải cứu 2 đứa con trong đường dây buôn người rất phức tạp, nhưng khá liền mạnh và giải trí cùng với cái kết phim khá là có hậu, còn ở Truy Sát Tận Cùng (There Are No Saints), cuộc chiến và ranh giới giữa thiện lẫn ác cũng không hề có hồi kết.

Mặc dù bộ phim mang tới công thức bình mới, rượu cũ (điều đã từng có tiền lệ với Giới Hạn Truy Lùng, hay thậm chí là tác phẩm Hai Phượng của Việt Nam), nhưng cách khai thác của bộ phim có khi còn hay hơn so với Giới Hạn Truy Lùng.

"The Jesuit" là một người đàn ông thầm lặng, có sự nét tương đồng của The Equalizer từng ra rạp trước đây, nhưng tính cách của ông rất cục súc, sẵn sàng ra tay giết những tay giang hồ máu lạnh trên khắp nẻo đường phố.

Đặc biệt hơn - tình huống bắt cóc đứa con trong bộ phim cũng phức tạp gấp nhiều lần nếu so với Giới Hạn Truy Lùng về mọi mặt, nhưng cái kết cũng không hề có hậu cả.

Tuy bình mới rượu cũ, nhưng bộ phim được đầu tư chỉnh chu về kịch bản

Do bộ phim được thực hiện bởi biên kịch từng đoạt giải Oscar - Paul Schrader (đã từng tham gia biên kịch cho tác phẩm Taxi Driver), cho vậy ngay từ trailer RCP cũng đã kỳ vọng khá cao cho bộ phim. Cảnh hành động trong bộ phim cũng khá dồn dập ở một số phân cảnh, nhưng nhiêu đây cũng đủ để các mọt phim khó tính có thể lựa chọn và thưởng thức bộ phim này.

Bối cảnh trong bộ phim được thực hiện trong thế giới ngầm, nên RCP đã cảm nhận được sự đen tối mà bộ phim mang lại (giống như những gì đã từng thấy trong trailer) với tông màu u tối. Điều này chúng mình có thể cảm nhận được tính chất lạnh lùng và bóng tối trong thế giới giang hồ.

Không thể thiếu thêm một số tình huống đáng chú ý trong Truy Sát Tận Cùng chính là màn "tra tấn" những kẻ địch nguy hiểm trong tầm ngắm của The Jesult. Không những máu me mà còn rất đẫm máu, tàn khốc gấp đôi nếu so với một số bộ phim hành động khác ra rạp trước đó.

Phân cảnh tra tấn cực kỳ đẫm máu trong bộ phim khiến khán giả ngộp thở hoàn toàn, khó có lối thoát trong bộ phim Truy Sát Tận Cùng

 

Truy Sát Tận Cùng có yếu tố cực kỳ bạo lực, với tần suất phân cảnh tra tấn đẫm máu gấp 10 lần so với Giới Hạn Truy Lùng ra mắt cùng ngay tại Việt Nam

Tuy nhiên, một số tình tiết trong bộ phim có đôi chút lấn cấn

Để mà nói là bộ phim xuất sắc thì RCP không khẳng định được điều này. Ngoài những ưu điểm đáng kể về chất lượng của bộ phim nhờ sự mát tay của biên kịch từng đoạt giải Oscar, thì phim này cũng có một vài điểm trừ đáng kể.

Trước tiên là một số tình tiết trong bộ phim có lấn cấn, khiến khán giả có đôi phần khó hiểu vè nguồn cơn của The Jesuit để biến mình thành một kẻ tàn sát giang hồ đầy tàn nhẫn trong thế giới đầy rẫy tội lỗi. Ngoài ra, cái kết của bộ phim chưa được thuyết phục (dù RCP đã xác nhận đây là cái kết không có hậu so với Giới Hạn Truy Lùng). Cậu bé chết trong vòng tay của người cha khi đã giết sạch hết những kẻ địch xung quanh có thể coi là quá vội vàng và chưa được lý giải tình huống.

Nếu xét về tổng thể thì phim này hoàn toàn thua xa The Equalizer hay Taken một vài tình tiết trong bộ phim xuyên suốt chưa đầy 90 phút thời lượng.

Tạm kết

Có thể tạm coi Truy Sát Tận Cùng là một bộ phim "tạm được" cho một phim hành động hạng B, mặc dù có một số tình tiết hơi lấn cấn khiến khán giả khó hiểu đôi chút, nhưng ít ra cũng có một chút giải trí với những cảnh hành động khá đẹp mắt và đẫm máu.

Trong tuần này, trong bối cảnh khan hiếm phim Hollywood cho đến cuối năm thì lựa chọn phim này khá phù hợp cho những đối tượng ưa thích phim hành động.

Truy Sát Tận Cùng (There Are No Saints) đang chiếu tại rạp.

Thu gọn

TRUY SÁT TẬN CÙNG There Are No Saints

: Alfonso Pineda Ulloa

: Ron Perlman, Karla Souza, José María Yazpik, Tim Roth, Shannyn Sossamon, Paz Vega, v.v

: 99 phút

: Hành Động, Hồi Hộp

: 09/09/2022 tại Việt Nam

: Phim được phổ biến đến người xem từ đủ 18 tuổi trở lên (18+)

Trailer

Lịch chiếu phim TRUY SÁT TẬN CÙNG

Hỏi đáp phim TRUY SÁT TẬN CÙNG (0)