5 / 5 ( 200 bình chọn )

Nội dung phim SÁNG ĐÈN

Sáng Đèn là bộ phim điện ảnh Việt khai thác chủ đề về gánh hát cải lương miền Tây Nam Bộ trong thời kỳ hoàng kim. Cùng xem lịch chiếu Sáng Đèn mới nhất, giá vé Sáng Đèn chi tiết tại rạp. Review phim và mua vé xem phim Sáng Đèn tại các Rạp Chiếu Phim.

Bối cảnh của phim là vào những năm 1994, thời điểm mà đoàn hát cải lương chính thống đang rực rỡ và được khán giả ưa chuộng, Thanh, một cậu bé 10 tuổi đang làm nghề bắt cá trên sông, đã liều lĩnh đối mặt với nguy hiểm để giữ bàn thờ Tổ. Sự dũng cảm của Thanh đã thu hút sự chú ý của ông Bầu đoàn hát, và từ đó, cậu bé được nhận nuôi và trở thành một phần của đoàn.

Kiều Trúc Linh, một cô bé xinh xắn 9 tuổi, là con gái của Kiều Trúc Lệ, một đào diễn cải lương nổi tiếng. Trúc Lệ đã hy sinh bản thân để cứu con mình khỏi nguy cơ nguy hiểm. Mười năm sau, mặc dù đã thử nghiệm mọi biện pháp, từ cải lương chính thống đến đoàn nghệ thuật đa dạng với xiếc, lô tô, và ca nhạc, đoàn hát vẫn đối mặt với tình trạng ế khách kéo dài, thu nhập eo hẹp.

Mặc dù mọi người trong đoàn đã cố gắng hết sức, tình hình vẫn không thay đổi nhiều. Trong bối cảnh khó khăn, tình yêu nghề và tình yêu đôi lứa vẫn là nguồn động viên quan trọng. Mối tình đẹp của Thanh và Linh, cùng với sự chia lìa đau lòng của Phi Khanh và Kim Yến, là những điểm đặc sắc trong câu chuyện. Mặc dù đoàn hát phải đối mặt với những thách thức không ngờ, nhưng cuối cùng, họ vẫn giữ vững đam mê nghệ thuật và tiếp tục hành trình trên con đường mà họ đã lựa chọn. Những giá trị cốt lõi của sân khấu vẫn đọng mãi trong trái tim những con người này, người ăn cơm tổ, làm nên tinh thần của đoàn hát.

Trong bộ phim, khán giả sẽ bắt gặp hình ảnh quen thuộc của những nghệ sĩ cải lương với trang phục và đạo cụ sân khấu đặc trưng như hình ảnh ông bầu gánh hát chân chất, cô đào cùng chiếc quạt giấy duyên dáng, thầy đờn giản dị, kép chính,...

Sáng Đèn quy tụ nhiều diễn viên nổi tiếng, những tên tuổi đã có nhiều năm gắn bó với sân khấu cải lương như NSƯT Lê Thiện, NSƯT Hữu Châu, NSND Hồng Vân, nghệ sĩ Chí Tâm, Bạch Long, Cao Minh Đạt, Kim Huyền,..., và những gương mặt trẻ như Bạch Công Khanh, Lê Phương, Lê Trang, Trúc Mây, Tiêu Minh Phụng,...

Sáng Đèn dự kiến khởi chiếu tại rạp chiếu phim từ ngày 10/02/2024.

Thu gọn

SÁNG ĐÈN

: Hoàng Tuấn Cường

: NSƯT Hữu Châu, Nghệ sĩ Chí Tâm, bạch công khanh, Trúc Mây, lê phương, Cao Minh Đạt, Nsnd Hồng Vân, NSƯT Lê Thiện, Tuấn Dũng, bạch long, Kim Huyền, Tiêu Minh Phụng, Lê Trang, NSƯT Kim Tử Long, Thanh Hiền, Hà Linh, NSƯT Lam Tuyền, Tấn Thi, Hoàng Yến, Hồng Loan …..

: 128 phút

: Tình Cảm, Hài

: 10/02/2024 tại Việt Nam

:

Trailer

Lịch chiếu phim SÁNG ĐÈN

Hỏi đáp phim SÁNG ĐÈN (0)