5 / 5 ( 200 bình chọn )

Nội dung phim Nghẹt Thở - Breathless

Nghẹt Thở - Breathless là bộ phim đầu tay của đạo diễn Jean-Luc Godard, một trong những nhà làm phim có ảnh hưởng nhất thế giới, đã có công tạo lập nên một cuộc cách mạng trong nền điện ảnh đại chúng của Pháp trong những năm 1960. Cùng xem lịch chiếu Nghẹt Thở mới nhất, giá vé Nghẹt Thở chi tiết tại rạp. Review phim và mua vé xem phim Nghẹt Thở tại các Rạp Chiếu Phim. 

Bộ phim xoay quanh một tên tội phạm bị cảnh sát săn đuổi sau khi hắn đánh cắp một chiếc xe, lấy đi một khẩu súng lục và bắn một viên cảnh sát. Trong hành trình trốn chạy đấy, anh đã gặp và tán tỉnh Patricia - một cô gái người Mỹ. 

Ở Marseilles vào một buổi sáng thứ Ba, Michel Poiccard đánh cắp một chiếc ô tô của quân đội Hoa Kỳ và đi tới Paris. Bực tức xe 2CV không dám vượt xe tải, Michel vượt giữa khúc cua và bị truy đuổi bởi một chiếc xe máy. Hoảng sợ, anh ta dùng súng lục bắn viên cảnh sát rồi bỏ trốn. Ngày hôm sau, đến Paris, Michel tìm thấy một sinh viên trẻ người Mỹ, Patricia. Cô ấy muốn trở thành một nhà báo và để có thể trang trải cho việc học của mình tại Sorbonne, cô ấy đã bán tờ New York Herald Tribune trên đại lộ Champs-Élysées...

Là tác phẩm đầu tay của đạo diễn Jean-Luc Godard, Nghẹt Thở được xem là tác phẩm tiêu biểu đại diện cho phong cách Làn sóng mới của điện ảnh Pháp bởi cách làm phim phá cách, không theo lối mòn. Bộ phim cũng nhận được đánh giá từ nhà phê bình của tờ New York Times A.O là "một tác phẩm nghệ thuật vừa đại chúng vừa táo bạo".

Phim hay Breathless trình chiếu tại rạp chiếu phim Galaxy Mipec Long Biên vào 16 và 20/12/2023.  

 

Thu gọn

Nghẹt Thở Breathless

: jean-luc godard

: jean-paul belmondo, jean seberg, van doude

: 90 phút

: Tội Phạm, Tâm Lý

: 16/12/2023 tại Việt Nam

: Phim được phổ biến đến người xem từ đủ 16 tuổi trở lên (16+)

Trailer

Lịch chiếu phim Nghẹt Thở

Hỏi đáp phim Nghẹt Thở (0)