5 / 5 ( 205 bình chọn )

Review phim BELLE: RỒNG VÀ CÔNG CHÚA TÀN NHANG - Belle

Belle: Rồng Và Công Chúa Tàn Nhang là bộ phim anime cực kỳ hay, xuất sắc nhất mà RCP đã từng xem ngay trong những ngày đầu năm mới - và hơn hết chính là một sự tán dương sâu sắc đến toàn bộ ekip, nhà sản xuất của bộ phim bằng những tiếng vỗ tay trải dài gần 15 phút từ hàng trăm khán giả tại liên hoan phim Cannes 2021. Vì sao bộ phim đã làm xúc động mạnh tất cả mọi người đến thế, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về những yếu tố tạo nên thành công của tác phẩm anime được chấp bút bởi Mamoru Hosoda nhé!

Bộ phim sẽ dẫn dắt bạn đến hành trình của một cô nữ sinh trung học Suzu trong vỏ bọc là giọng ca Belle ở một nền tảng mạng xã hội mang tên U với hơn 5 tỷ người truy cập. Sau khi Suzu trải qua biến cố gia đình do mất mẹ từ nhỏ vì tai nạn, cô bé trải qua những ngày tháng đơn độc, xa lánh trước khi cô trở thành nổi tiếng cả trên mạng xã hội lẫn đời thực qua vỏ bọc của Belle.

Vào một hôm nọ, buổi biểu diễn của Belle bị gián đoạn bởi một sinh vật quái dị bị săn đuổi bởi những người cảnh giác. Khi cuộc săn lùng đẩy lên đến cao trào, cô nàng sẽ phải bước vào hành trình tìm lại danh tính của người ấy và giải cứu khỏi hiểm nguy.

Trước khi đi sâu vào những cảm nhận về Belle, hẳn mọi người đã biết Mamoru Hosoda là một trong những đạo diễn phim anime thành công nhất mọi thời đại tại Nhật Bản qua hàng loạt các tác phẩm như: Cô Gái Đi Xuyên Thời Gian (2006); Cuộc Chiến Mùa Hè (2009); Những Đứa Con Của Sói(2012); Cậu Bé và Quái Thú (2015), và MIRAI (2018). Chính vì thế ông trở lại và cực kỳ mát tay trong tác phẩm Belle lần này. 

Đạo diễn anime Mamoru Hosoda xứng đáng những tràn vỗ tay dài gần 15 phút từ khán giả tại LHP Cannes 2021!

Có thể nội dung của bộ sẽ không quá lạ lẫm gì đối với những mọt phim với một motif quen thuộc về tình bạn và gia đình. Tuy nhiên, việc khai thác bối cảnh ở 2 ranh giới: thế giới ảo và đời thực đã một lần nữa phản ánh đúng với những gì đã và đang xảy ra trong xã hội chúng ta. 

Không giống như các phim anime trước đây, Belle còn mang đến hướng nghệ thuật gấp nhiều lần, với đồ hoạ được chăm chút từng cái một, cực kỳ bắt mắt người xem và không làm cho khán giả buồn ngủ xuyên 2 tiếng thời lượng bộ phim. 

Thêm một điểm cộng lớn dành cho Belle chính là nhạc phim của phim xứng đáng là CỰC PHẨM. Nhờ quả OST được thực hiện bởi nhạc sĩ Taisei Iwasaki, cùng với sự chung sức của Ludvig Forssell, Yuta Bandoh, và nhóm Millennium Parade - chắc chắn rất nhiều sẽ làm bạn phải nổi da gà, cũng như càng cuốn trôi theo mạch phim đúng như cái tên phim Belle. 

Một trong những bài chủ đề khiến khán giả phải lấy đi nhiều nước mắt nhất chính là bài A Million Miles Away, các bạn có thể thưởng thức dưới đây.

Nếu như tác phẩm Doraemon Stand By Me đã lấy đi nhiều nước mắt hơn hàng triệu khán giả trên thế giới - nhất là khi bộ phim ra mắt như là một món quà Giáng Sinh tại Việt Nam, thì Belle sẽ khiến bạn phải rơi nước mắt GẤP 10 LẦN vì tình tiết vô cùng ý nghĩa và nhân văn về giới trẻ mới trưởng thành, tình yêu giữa cha mẹ và con cái, tình bạn mọi giống loài, và cả mối liên kết gần gũi giữa cuộc sống đời thực của mỗi con người. 

Lời cuối cùng, Belle: Rồng & Công Chúa Tàn Nhang thật sự là một tác phẩm anime mang hướng nghệ thuật đúng nghĩa mà bất kỳ ai, kể cả từ già trẻ lớn bé nên xem ít nhất là một lần trong đời. Phim này RẤT XỨNG ĐÁNG để các bạn dành thời gian và bỏ tiền ra rạp xem phim trong những ngày cuối tuần. Hãy chuẩn bị sẵn khăn giấy của bạn trước khi vào rạp xem!

Xin được gửi lời cảm ơn đến Mamoru Hosoda, nhờ ông mà bộ phim đã lấy đi nước mắt của rất nhiều khán giả vì quá xúc động đến vậy!

Belle: Rồng Và Công Chúa Tàn Nhang đang chiếu tại rạp. 

Thu gọn

BELLE: RỒNG VÀ CÔNG CHÚA TÀN NHANG Belle

: Mamoru Hosoda

: Kaho Nakamura, Ryo Narita, Shota Sometani

: 122 phút

: Hoạt hình

: 25/02/2022 tại Việt Nam

: Phim được phép phổ biến đến người xem ở mọi độ tuổi

Trailer

Lịch chiếu phim BELLE: RỒNG VÀ CÔNG CHÚA TÀN NHANG

Hỏi đáp phim BELLE: RỒNG VÀ CÔNG CHÚA TÀN NHANG (0)