Khởi chiếu tại 4.145 rạp Bắc Mỹ từ 8/6, Ocean’s 8 lập tức thu 41,5 triệu USD sau ba ngày trình chiếu. Đây là thành tích ra mắt nội địa tốt nhất của loạt phim trộm cắp Ocean. Trước đó, Ocean’s Twelve (2004) nắm giữ kỷ lục thương hiệu với 39,1 triệu USD.

Cộng thêm 12,2 triệu USD từ các thị trường quốc tế, tổng thu tuần mở màn của Ocean’s 8 là 53,7 triệu USD. Hãng Warner Bros. gần như đã cầm chắc một thương vụ làm ăn thắng lợi khi họ chỉ phải bỏ ra 70 triệu USD cùng Village Road Show để thực hiện dự án ngoại truyện.

Phim trom cap ‘Ocean’s 8’ thoi luong gio moi cho phong ve Bac My hinh anh 1
 

Jeff Goldstein, người đứng đầu bộ phận phát hành Bắc Mỹ của Warner Bros., cho rằng thành tích ra quân của Ocean’s 8 vượt xa kỳ vọng ban đầu. “Khán giả hiếm thấy các bộ phim có dàn diễn viên chính toàn là phụ nữ. Thật mừng khi họ đã phản ứng tích cực với tác phẩm”, ông phát biểu trên tạp chíVariety.

Theo thống kê của Box Office Mojo, 69% lượng khán giả mua vé Ocean’8 cuối tuần qua là nữ giới. Nếu xét theo độ tuổi, 69% khán giả là người trên 25. Còn theo Cinema ScoreOcean’s 8 nhận điểm B+ theo điều tra sau suất chiếu. TrênRotten Tomatoes, 68% bài bình luận của báo chí dành cho tác phẩm là tích cực.

Bộ ba phim Ocean của đạo diễn Steven Soderbergh kéo dài từ năm 2001 tới 2007, với các ngôi sao đình đám như George Clooney, Brad Pitt và Matt Damon. Tổng doanh thu của thương hiệu trước khi Ocean’s 8 ra mắt là hơn 1,1 tỷ USD toàn cầu.

Thắng lợi của Ocean’s 8 còn đánh dấu sự trở lại của ngôi sao Sandra Bullock. Bộ phim live-action gần nhất của minh tinh, Our Brand Is Crisis (2015), từng gây thất vọng lớn cách đây ba năm khi chỉ thu 3 triệu USD nội địa trong tuần trình chiếu.

Nếu không tính tác phẩm hoạt hình Minions (2015), bộ phim từng giành nhiều giải Oscar mang tên Gravity vẫn là điểm sáng chói lọi nhất trong sự nghiệp Sandra Bullock. Không chỉ đem về cho cá nhân cô đề cử Nữ diễn viên chính xuất sắc, bộ phim lấy bối cảnh chủ yếu ngoài không gian còn thu tới 723 triệu USD toàn cầu.

Trong Ocean’s 8, Sandra Bullcok đóng chung với Cate Blanchett, Anne Hathaway, Mindy Kaling, Sarah Paulson, Rihanna, Helena Bonham Carter và Awkwafina. Nhóm nhân vật do 8 nữ diễn viên thủ vai lập nên nhóm trộm thực hiện một phi vụ táo bạo tại sự kiện MET Gala.