5 / 5 ( 201 bình chọn )

Review phim XÁC SỐNG: 32s - VIRUS:32

Xác Sống: 32s (Virus: 32) là bộ phim kinh dị vốn đã từng ra mắt trên nền tảng streaming trên Shudder, nhưng đã ra rạp ở những nơi chưa có nền tảng này - bao gồm cả Việt Nam. Phim đã có điểm số 95% trên Rotten Tomatoes cùng với những đánh giá cao từ giới phê bình. Thế nhưng, bộ phim có thật sự hay như lời đồn? 

Xác Sống: 32s xoay quanh hành trình sinh tồn của Iris (Paula Silva) và cô con gái Tata - những người dành cả ngày tại câu lạc bộ thể thao mà cô đang làm nhân viên bảo vệ. Khi màn đêm buông xuống, đàn zombie tấn công nơi làm việc của Iris khiến 2 mẹ con phải nỗ lực chiến đấu để sống sót.

Không chỉ đối đầu với thây ma siêu cấp, 2 mẹ con Iris còn phải chiến đấu với chính những người sống sót khác. Ai cũng có những âm mưu riêng và muốn được sống dù phải trả bất kỳ giá nào. Sau tất cả, Iris và con gái phải tìm cho mình 1 lối đi riêng.

Xác Sống: 32s - đại dịch zombie với một chủng hoàn toàn mới

Nếu các bạn đã từng xem những bộ phim kinh dị sinh tồn liên quan đến đại dịch zombie như 28 Days Later, hoặc thậm chí là Resident Evil - các bạn sẽ hình dung được đại dịch bùng phát quy mô lớn tới cỡ nào, không những ảnh hưởng tới đồi sống, kinh tế xã hội, mà thậm chí cả tính mạng của con người. Cảm giác này còn hơn cả ngày tận thế mà rất nhiều người đã từng suy luận khi thưởng thức bộ phim. 

Còn đằng này; Virus: 32 sẽ tập trung vào một trận đại dịch zombie với chủng mới biến một người bình thường thành một zombie nếu như không được cứu chữa kịp thời. Hơn hết, lũ zombie cực kỳ thông minh và rất nhạy bén, tìm mọi cách để săn lùng những con mồi, vì vốn dĩ họ cực kỳ khát máu.

Điều kỳ lạ chưa từng có tiền lệ trong các bộ phim liên quan đến đại dịch zombie, là lũ sẽ đứng bất động trong vòng 32 giây sau khi giết chết con mồi. Từ đó, bất kỳ ai còn sống sót và sinh tồn sẽ phải tính toán kỹ lưỡng để tận dụng thời gian thoát thân khỏi bầy đàn này.

Một zombie bị nhiễm từ một virus kỳ lạ chỉ trong vòng 32 giây.

Phim này đặt trong bối cảnh cực kỳ u ám, chỉ tập trung duy nhất trong 1 bối cảnh đó là ở câu lạc bộ thể thao rộng lớn nhưng hoàn toàn bỏ hoang, mọi ngóc ngách trong câu lạc bộ đều như mê cung, khó có đường thoát.

Cả Iris và Tata đều không biết rằng đại dịch bùng phát mạnh mẽ bên ngoài, và họ đều phải ở lại câu lạc bộ. Thế nhưng, ở ngoài là một chuyện nhưng vào trong trú cũng không hề yên khi rất nhiều xác sống phủ xuyên khắp câu lạc bộ này, Iris lạc mất con gái bé bỏng của mình và phải tìm cách giải cứu Tata qua camera an ninh xung quanh.

Bộ phim còn đặt hoàn cảnh nhân vật rất ngặt nghèo khi cả 2 mẹ con đều không những sinh tồn trong câu lạc bộ, mà còn phải vượt qua khỏi bầy đàn zombie trên hành lang và thậm chí là thoát thân.

Bối cảnh trong Xác Sống: 32s cực kỳ đen tối và u ám

 

Xác Sống: 32s - jump-scare nặng độ, kịch tính và hồi hộp, nhưng...

Bộ phim Xác Sống 32s hội tụ rất nhiều yếu tố kinh dị đặc trưng đúng với tên phim. Đầu tiên là jump-scare kết hợp cùng phân cảnh rượt đuổi ở nửa cuối bộ phim được kết hợp khá hợp lý. Độ kịch tính và hồi hộp ngày một được tăng lên khi số lượng bầy đàn zombie ngày một áp đảo. Không chỉ nhân vật chính trong phim mà đến cả khán giả còn cảm thấy sợ hãi đến mức đứng hình hoàn toàn khi ranh giới giữa sự sống và cái chết cũng rất mong manh trong gánh tắc.

Ngoài ra, bộ phim còn đề cao tình người trong thời khắc bão tố của hai mẹ con. Bên cạnh hai mẹ con Iris và Tata là hai nhân vật trung tâm của bộ phim - họ còn vô tình gặp một người sống sót khác đó là Luis (Daniel Hendler). Anh chấp nhận giúp Iris tìm con với điều kiện cô phải giúp mình đỡ đẻ cho đứa con chưa chào đời - tuy nhiên, vợ bị nhiễm bệnh nặng và trở thành xác sống, và ở một tình huống bất đắt dĩ này, không những cô bảo vệ cho con gái Tata mà còn cả đứa bé vừa chào đời trong thời khắc sinh tồn này.

So với một số bộ phim kinh dị sinh tồn khi con người chà đạp lẫn nhau để háo thắng để rồi mất mạng giữa hành trình, thì Xác Sống: 32s là câu chuyện mang tính nhân văn của cả nhân vật chính lẫn phụ, sẵn sàng giúp đỡ và tìm mọi cách để thoát khỏi sự hiểm nguy, dù hành trình này gặp không ít khó khăn và gian nan trước mắt. Khán giả sẽ phải suy ngẫm khi họ đặt ra một nghịch cảnh tương tự y chang như bộ phim đã mang đến cho khán giả.

Diễn xuất của toàn bộ dàn cast đều rất tròn vai, thể hiện rất nhiều cung bậc cảm xúc, từ sợ hãi cho đến đau khổ tật cùng, nhưng cũng quyết tâm chiến đấu đến cùng để đương đầu với bầy đàn và tìm đường thoát thân. 

Tuy nhiên, nội dung cũng là một điểm trừ - như phân cảnh một zombie mở cửa tủ đồ trong phòng thay đồ, check camera, nghe cả tiếng người khá hời hợt, khiến chúng mình thất vọng nhẹ.

Tạm kết

Xác Sống: 32s cũng có điểm tốt lẫn chưa tốt. Độ giải trí của bộ phim thì không quá nhiều, nhưng khi khán giả thưởng thức tác phẩm này thì đừng kỳ vọng quá nhiều. Phim này đối với RCP thì chưa phải là phim hay, hay dở,... chỉ nằm ở mức trung bình.

Bộ phim chỉ dừng lại ở thang điểm 5,5 hoặc 6/10 vì ít ra bộ phim cũng có những thông điệp nhân văn về tình mẹ con và sự giúp đỡ của từng cá nhân trong nghịch cảnh sinh tồn - nếu so với mặt bằng chung của một số phim kinh dị hạng B ra rạp thời gian gần đây.

Xác Sống: 32s (Virus: 32) đang chiếu tại rạp.

Thu gọn

XÁC SỐNG: 32s VIRUS:32

:

:

: 89 phút

: Ly Kì, Kinh Dị, Rùng Rợn

: 08/07/2022 tại Việt Nam

: Phim được phổ biến đến người xem từ đủ 18 tuổi trở lên (18+)

Trailer

Lịch chiếu phim XÁC SỐNG: 32s

Hỏi đáp phim XÁC SỐNG: 32s (0)