5 / 5 ( 205 bình chọn )

Review phim VỰC THẲM - The Ledge

Vực Thẳm (The Ledge) có nội dung khá hấp dẫn và đủ sức để gây tò mò người xem. Thế nhưng, sau hơn 86 phút bộ phim, đã để lại nỗi thất vọng tràn trề đối với khán giả đại chúng - đặc biệt là RCP.

Ra rạp vào 3 ngày đầu tiên của tháng 6, phim đã gây ấn tượng không tốt đối với khán giả đại chúng, đặc biệt là những khán giả khó tính với những mớ hỗn độn. Liệu rằng "chạy, leo, và sống sót" có thật sự đọng lại gì cho khán giả? 

Vực Thẳm (The Ledge) kể về hành trình leo núi đầy sóng gió của hai cô gái Kelly và Sophie cùng với nhóm bạn. Trong số nhóm bạn đó, có một đàn ông cực kỳ biến thái đã cưỡng hiếp và giết chế Sophie, và 4-5 đàn ông trong nhóm đã phải làm theo người ấy nhằm che giấu tội phạm của mình. 

Nhóm bạn của Kelly & Sophie bỗng chóc thành nạn nhân và nhóm bạn nam trở thành hung thủ tàn sát và cưỡng hiếp Sophie.

Kelly đã quay toàn bộ diễn biến các bạn nam phi tang Sophie nhằm xoá mọi dấu vết, nhưng họ đã phát hiện và theo sát cùng Kelly để lấy bằng chứng đó để che hết tội phạm của mình. Ở một tình huống đó có thể nói là không ngờ tới - Kelly đã liều mình leo lên núi nhằm tánh sự truy lùng gắt gao của những kẻ hãm hiếp Sophie. 

Nhưng việc Kelly liều mình leo núi mà không có bất kỳ vật dụng an toàn cần thiết cũng chính là con đường duy nhất vào tử thần, cho vậy cô phải chuẩn bị rất kỹ lưỡng về kỹ năng sinh tồn trên con đường thoát thân khỏi những kẻ biến thái này.

Vực Thẳm - toàn cảnh nội dung bộ phim "đúng với tên của phim!"

Việc thực hiện một bộ phim mang thể loại sinh tồn không phải là chuyện dễ dàng. Nội dung cần phải có sự liền mạch từ cách kể chuyện, nguyên nhân dẫn tới biến cố như trường hợp của Kelly. Hồi cuối năm ngoái, đã từng có một bộ phim  mang thể loại sinh tồn đó Rừng Thế Mạng, mặc dù phim cũng có một số ít sạn, nhưng cách kể chuyện của nhân vật chính cũng đủ sức để giữ chân khán giả.

Đằng này, Vực Thẳm là chạy thế mạng trên đồi núi với một rổ sạn. Điểm sáng vô cùng hiếm hoi là ý tưởng của bộ phim đã lập tức gây tò mò người xem vì đề tài đủ sức hấp dẫn rồi. Thế nhưng, qua quan sát ở 86 phút thời lượng bộ phim - không những quá ôm đồm nhưng thông điệp mà bộ phim mang lại chẳng có gì đọng lại người xem. 

Khung cảnh Kelly leo trên đồi cao nhằm chạy "thoát thân" khỏi những kẻ biến thái

Điểm sáng hiếm hoi vẫn là ở phần đầu của bộ phim có liên kết khá rõ ràng, hé lộ nguyên nhân khiến cả nhóm đẩy vào sóng gió từ sau cái chết của Sophie vì bị 1 thành viên trong nhóm bạn nam hiếp dâm. Thế nhưng, ở nửa cuối phim không những quá hời hợt mà còn rất lấn cấn, tạo ra nhiều mớ hỗn độn xuyên suốt 86 phút thời lượng bộ phim.

Vực Thẳm - bối cảnh không chỉ nguy hiểm mà cũng chả mấy khả quan hơn!

Và hơn hết, ở góc quay của bộ phim trên đồi núi cao là một điều hết sức là mạo hiểm. Cảnh rượt đuổi là thẳng đứng, đặc biệt là phân cảnh rượt đuổi kiểu "mèo & chuột", cho vậy khán giả sẽ cảm thấy nhíu mày khó chịu.

Điểm trừ to lớn chính là lời thoại của từng diễn viên từ chính lẫn phụ. Những câu thoại đó không những thiếu sự liền mạch của toàn bộ thời lượng bộ phim. 

Ngoài ra, địa lý trong một bộ phim sinh tồn như Vực Thẳm cũng không phù hợp về nội dung cũng như cả địa lý, bối cảnh tổng thể. Trước đây chúng ta sẽ quá quen thuộc với những khung cảnh nội dung bộ phim tập trung trong rừng. Còn ở Vực Thẳm, nội dung tập trung vào 2 bối cảnh, rừng và vạch núi. Để thực hiện một phân cảnh trên vạch núi phải trải qua rất nhiều thách thức, nhưng để rồi - những ý đồ của nhà làm phim, một tham vọng lớn đã bị đổ sông đổ bể bởi một mớ hỗn độn của bộ phim.

Đặc biệt ở phần kết ngay trong đêm ở vạch núi cũng không mấy khả quan hơn. Không  những quá chóng vánh mà cũng không có đọng lại bất cứ thứ gì cho khán giả. Một số khán giả sau khi ra rạp, theo quan sát của RCP - đã để lại hàng tá các câu hỏi: "Cô sẽ mang những bằng chứng này lên cảnh sát khi xuống núi hay không?

Tạm kết

Là bộ phim mang thể loại sinh tồn na ná Rừng Thế Mạng nhưng chuyến đi này không được trọn vẹn. Đã thế mà những hạt sạn to đùng xuyên suốt 86 phút thời lượng bộ phim không đủ để các bạn có thể bỏ tiền thưởng thức phim này, thậm chí nếu so với Rừng Thế Mạng thì phim này quá thua xa về mặt chất lượng tổng thể phim.

Hãy bỏ tiền thưởng thức những bộ phim chất lượng như Top Gun: Maverick tại rạp, cũng như dành dụm tiền đi xem một số các bộ phim sắp ra mắt trong mùa hè 2022, vì tháng 6, 7 và 8 là giai đoạn cao điểm cho các phim bom tấn ra rạp vào dịp mùa hè năm nay, và sẽ còn nhiều phim chất lượng tương xứng hơn phim hạng B như Vực Thẳm hơn rất nhiều!

Vực Thẳm (The Ledge) đang chiếu tại rạp.

Thu gọn

VỰC THẲM The Ledge

:

:

: 86 phút

:

: 03/06/2022 tại Việt Nam

: Phim được phổ biến đến người xem từ đủ 18 tuổi trở lên (18+)

Trailer

Lịch chiếu phim VỰC THẲM

Hỏi đáp phim VỰC THẲM (0)