5 / 5 ( 205 bình chọn )

Review phim TIẾNG KÊU CỨU LÚC NỬA ĐÊM

Tiếng Kêu Cứu Lúc Nửa Đêm (Midnight) là bộ phim tâm lý, kinh dị vừa chính thức ra rạp từ ngày 15/4/2022. Tác phẩm này có sự góp mặt của Wi Ha Joon - nổi tiếng với vai trò cảnh sát chìm trong series bom tấn ăn khách trên Netflix - Trò Chơi Con Mực. 

Trước khi phim chiếu, bộ phim này nằm trong top 3 phim ăn khách nhất phòng vé Hàn Quốc thời gian qua, cũng như đánh giá 100% cà chua tươi trên chuyên trang đánh giá phim uy tín thế giới Rotten Tomatoes.

Bên cạnh đó còn nhận được hai giải thưởng quốc tế là: Best Featured Award tại Liên hoan phim Grimmfest lần thứ 13 và Silver Audience for Best Asian Film tại Liên hoan phim quốc tế Fantasia lần thứ 25.

Tiếng Kêu Cứu Lúc Nửa Đêm - cuộc rượt đuổi nghẹt thở của cô gái khiếm thính và "kẻ cuồng sát" 2 mặt

Kyeong-mi là cô gái bị khiếm thính từ nhỏ - đang làm việc tại tổng đài hỗ trợ người khiếm thính. Trong khi đi làm về muộn, thì bỗng chóc chứng kiến So Jung-eun bị kẻ sát nhân Do-sik đâm nhiều nhát. Cô bé cùng với mẹ sống trong sự lo sợ khi Kyeong-mi trở thành con mồi của những âm mưu mà Do-sik đã gây ra.

Do-sik là tội phạm đặc biệt nguy hiểm trong xã hội. Tính cách của hắn trong các vụ án là một người gặp chứng rối loạn đa nhân cách (hay thường gọi là DID - Dissociative identity disorder). Giả vờ thành người tốt, hắn thành công trong việc dụ dỗ những người "nhẹ dạ cả tin", để rồi những con mồi vô tội đó sẽ phải gánh chịu hậu quả từ chính bàn tay từ hắn.

Do-sik - kẻ sát nhân hàng loạt với tính cách "đa nhân cách" với thủ đoạn hết sức tinh vi

Nếu trong Split - Kevin Wendell Crumb đã sống chung một bầy người chỉ trong một cơ thể của mình, thì Do-sik cũng không hề kém cạnh khi hắn cũng sống trong 3 loài người: người thành đạt, người em trai, và hơn hết là người dân bình thường. Hắn đã khoác áo cho mình là một người tốt, người thành đạt để dụ dỗ con mồi nhằm mục đích thoả mãn bản thân, nhưng rồi một khi sát hại con mồi đó, hắn sẽ "tự sướng". 

Mở màn chỉ giới thiệu từng tuyến nhân vật, và tâm lý của 2 nhân vật chính ra sao... nhưng giữa phim, khán giả sẽ đắm chìm vào tình huống sống còn của Kyeong-mi và kẻ cuồng sát Do-sik.

Căng thẳng, dồn dập tới phút cuối cùng là 2 nhận xét trọng điểm về bộ phim Tiếng Kêu Cứu Lúc Nửa Đêm

Đó là những gì mà RCP nhận xét khi ra khỏi rạp. Bộ phim không hề có giải trí giống như bao phim hành động thương mại trước đây, nhưng những cảnh rượt đuổi như "mèo & chuột" cũng không mấy đơn giản, mà đó phụ thuộc vào sự sống còn của Kyeong-mi.

Mặc dù Kyeong-mi bị khiếm thính, nhưng cô bé khá nhạy bén - thông minh, biết làm chủ bản thân và kỹ năng phòng vệ mình khỏi những hiểm nguy từ bàn tay của Do-sik.

Cô bé khiếm thính - Kyeong-mi bỗng chóc trở thành con mồi của Do-sik

Cảnh rượt đuổi của Kyeong-Mi và Do-sik không hề có hồi kết. Dí từ con hẻm trong bóng tối chỉ trong nửa đêm, và hơn hết dí tới tận đường phố chốn đông người. Chưa từng có tiền lệ một tên tội phạm đa nhân cách có thể ra tay một cách vô cùng tàn nhẫn, nhưng giả vờ trở thành người tốt để qua mắt cảnh sát.

Xuyên suốt thời lượng 1 tiếng 45 phút của bộ phim, khán giả sẽ trải qua rất nhiều cảm xúc lẫn lộn, thậm chí còn vô cùng "ức chế" tột độ trước tính chất phức tạp của kẻ cuồng sát Do-sik. Tình huống này đã khiến khán giả một lần nữa phải đồng cảm với cô gái Kyeong-Mi khi đã không nghe được gì (cũng chẳng thể nói) do bị khiếm thính mà còn bị hắn ta ra

Bên cạnh đó, ở nửa cuối phim - Tiếng Kêu Cứu Lúc Nửa Đêm còn lên án thêm về sự thờ ơ của xã hội khi người ấy gặp phải hoạn nạn, để rồi bị bơ vơ một mình trong bóng tối.

Điểm trừ là kịch bản có đôi lúc phi lý

Bên cạnh những mặt tốt cho bộ phim - đó là một số phân đoạn nội dung phi lý.

Phân cảnh ẩu đả của anh trai và kẻ cuồng sát Do-sik không được giải quyết thấu đáo mà ngược lại cảnh sát vội vàng hành động mà không kiểm tra camera bên trong văn phòng. Không những khiến khán giả chưa cảm thấy thoả mãn và hoang mang.

Hai là ở gần nửa cuối phim khi Kyeong-mi cầm theo dao và chuẩn bị hạ sát Do-sik thì rất nhiều người dân (thậm chí cả cảnh sát/quân đội) xung quanh còn không hề tin cô và cảnh sát chuẩn bị bắt Kyeong-mi một cách vô tội vạ... thế nhưng, kịch bản khá phi lý đó đã được giải quyết rất nhanh gọn khi Do-sik xém xíu nữa là hạ sát mẹ mình nhưng cô bé Kyeong-mi rất dũng cảm, dù bị chính hắn đâm nhưng cảnh sát đã phát hiện kịp thời và hạ sát kẻ cuồng sát này. 

Tạm kết

Dù có phân đoạn nội dung phi lý, nhưng Tiếng Kêu Cứu Lúc Nửa Đêm (Midnight) vẫn là bộ phim khá hấp dẫn và lôi cuốn.

Một bộ phim gây cấn ngay từ đầu đến cuối phim cho thấy rằng, chính kẻ cuồng sát như Do-sik dù có lập sẵn kế hoạch tỉ mỉ đến đi chăng nữa... thì sự nhạy bén của cô gái khiếm thính Kyeong-mi này cũng không thể khiến hắn thoát tội. 

Tiếng Kêu Cứu Lúc Nửa Đêm đang chiếu tại rạp.

Thu gọn

TIẾNG KÊU CỨU LÚC NỬA ĐÊM

: kwon oh-seung

: wi ha-joon, jin ki-joo, park hoon, kim hye-yoon

: 103 phút

: Tội Phạm, Tâm Lý, Hồi Hộp

: 15/04/2022 tại Việt Nam

:

: Phim được phổ biến đến người xem từ đủ 18 tuổi trở lên (18+)

Trailer

Lịch chiếu phim TIẾNG KÊU CỨU LÚC NỬA ĐÊM

Hỏi đáp phim TIẾNG KÊU CỨU LÚC NỬA ĐÊM (0)