5 / 5 ( 237 bình chọn )

Nội dung phim Thiên Mệnh Anh Hùng

Thiên Mệnh Anh Hùng là siêu phẩm của nền Điện Ảnh Việt Nam, bộ phim được đạo diễn bởi vị đạo diễn tài ba Victor Vũ và được ra mắt vào dịp Tết nguyên đán năm 2012. Thiên Mệnh Anh Hùng lấy cảm hứng từ sự kiện lịch sử có thật và những giai thoại về danh nhân Nguyễn Trãi, bộ phim được dựa trên tác phẩm của nhà văn Bùi Anh Tấn – Nguyễn Trãi phần 2 – Bức Huyết Thư. Bộ phim quy tụ các diễn viên nổi tiếng của nền điện ảnh Việt Nam như Midu, Vân Trang, Huỳnh Đông, Khương Ngọc, Minh Thuận.

Nội dung phim bắt đầu sau vụ án oan nổi tiếng mà đến tận thời nay vẫn còn là một đề tài được bàn luận rất nhiều – vụ án Lệ Chi Viên. Cả gia tộc của Nguyễn Trãi bị bắt và xử tử không chừa một ai, một số người may mắn trốn thoát và bảo toàn được mạng sống, trong đó có cháu trai của Nguyễn Trãi (sự kiện lịch sử ghi nhận là con trai). Cậu bé đã được một gia nhân bí mật mang đi đến một vùng hẻo lánh nuôi dậy và sống ẩn dật không màng thế sự. Thời gian thấm thoắt trôi, 12 năm qua đi, cậu bé may mắn ngày nào nay đã không lớn trở thành một tráng sỹ khôi ngô, tuấn tú, thông minh, tinh tường võ thuật và văn học, cậu lấy tên là Trần Nguyên Vũ (theo lịch sử thì tên thật là Nguyễn Anh Vũ). Nguyên Vũ được ân sư tiết lộ bí mật về thân thế của mình đồng thời mối hận năm xưa, Nguyên Vũ quyết tâm rời xa chốn hẻo lảnh quyết tâm điều tra tìm ra chân tướng vụ việc, minh oan cho ông và rửa sạch thanh danh cho gia tộc.

Sau một thời gian lăn lộn chốn cửa quan, Nguyên Vũ đã phần nào hiểu được những mưu mô, những kế hoạch, những âm mưu đấu đá, tranh giành quyền lực giữa các phe phái, vây cánh trong triều đình. Có một điểm chung ở tất cả những phe phái này, họ đều lo sợ về một bức thư máu – bức thư tiết lộ sự thật vụ án oan chấn động năm xưa...

Thu gọn

Thiên Mệnh Anh Hùng

: Victor Vũ

: Huỳnh Đông, Midu, Vân Trang, Khương Ngọc, ....

: 1 giờ 40 phút

: Hành Động, Cổ Trang

: 04/09/2017 tại Việt Nam

:

:

Trailer

Lịch chiếu phim Thiên Mệnh Anh Hùng

Hỏi đáp phim Thiên Mệnh Anh Hùng (0)