5 / 5 ( 212 bình chọn )

Review phim THẾ GIỚI KHỦNG LONG: LÃNH ĐỊA - Jurassic World: Dominion

Sau hơn 28 năm thành công vang dội của một trong những thương hiệu được coi là văn hoá toàn cầu mang tên Công Viên Khủng Long, kỷ nguyên của loài khủng long sẽ kết thúc với siêu bom tấn Thế Giới Khủng Long: Lãnh Địa. 

Đây là một trong những bom tấn được mong chờ nhất dịp hè năm nay, và cũng là hồi chương cuối cùng của kỷ nguyên Jurassic sau hơn 2 thập kỷ. Để có một cái kết trọn vẹn - thì ở Dominion, ngoài sự góp mặt của Chris Pratt, Bryce Dallas Howard,... thì chúng ta sẽ có sự góp mặt của dàn cast "đời đầu" đã làm nên thành công của Công Viên Kỷ Jurassic - đó chính là Sam Neill và Laura Dern.

Jurassic Park ví von như là tuổi thơ của thế hệ 8x, 9x, và đặc biệt hơn hết là thu hút rất nhiều sự quan tâm của khán giả đại chúng. Trong phần phim cuối cùng của kỷ nguyên Jurassic này, đây cũng là lúc chúng ta cùng nhau ôn lại tuổi thơ của mình trước khi chia loài người và khủng long!

Hồi kết của Thế Giới Khủng Long - dàn cast 2 thế hệ hội tụ!

Jurassic Park được coi là phần phim huyền thoại được khai nghén vào năm 1993. Thời điểm đó, bộ phim này nhanh chóng trở thành văn hoá đại chúng trên khắp toàn cầu - và từ đó mô hình công viên khủng long đã được đưa đi vào sử dụng tại công viên giải trí Universal Studios tại Mỹ lẫn Châu Á (trong đó có Singapore). 

Quay lại với công viên kỷ Jurassic, Sam Neill và Laura Hern là hai diễn viên "đời đầu" đánh dấu cuộc cách mạng cho cả một kỷ nguyên của Jurassic Park, với 3 phần phim lần lượt từ 1993 - 2001: Jurassic Park vào năm 1993, The Lost World: Jurassic Park vào năm 1997 và Jurassic Park 3 vào năm 2001.

Sam Neill và Laura Dern trong Jurassic Park vào năm 1993

Công viên kỷ Jurassic ví von như là tuổi thơ của tất cả những ai đang là 7x, 8x, thậm chí là 9x, và đặc biệt là 10x đời đầu. 

Và sau 14 năm, công viên kỷ Jurassic tái khởi động với 3 phần phim Jurassic World với dàn diễn viên cực kỳ hùng hậu không thua kém như Chris Pratt (Star-Lord đến từ Guardians Of The Galaxy), Bryce Dallas Howard. Bắt đầu xuất hiện vào năm 2015 và đã tiếng vang lớn, gây sốt phòng vé tại Bắc Mỹ cũng như các quốc gia khác trên thế giới. 

Sau phần 1 là Vương Quôc Sup Đổ vào năm 2018, nhưng bộ phim chưa được đánh giá cao về chuyên môn lẫn các fan trung thành. Vì vậy ở phần cuối cùng với tên gọi Lãnh Địa, cả 2 diễn viên ở 2 thế hệ khác nhau sẽ cùng nhau "song kiếm hợp bích cho một cuộc chiến không cân sức của loài người và khủng long.

Dàn diễn viên hai thế hệ sẽ cùng song kiếm hợp bích một lần cuối cùng để đối mặt với cuộc chiến của loài người và khủng long.

Cuộc chiến "không cân sức" của loài người và khủng long sau Vương Quốc Sụp Đổ

Sau sự kiện Vương Quốc Sụp Đổ - khủng long dần bắt đầu thích ứng với cuộc sống mới cùng với loài người. Khủng long có thể coi là một loại thú cưng mà bất cứ ai sẽ dễ dàng tiếp xúc, nhưng ngược lại cũng có thể là con mồi để săn người bất kỳ lúc nào, nhờ một thế lực ngầm mang tên Bioshyn - là một tập đoàn công nghệ quyền lực với những âm mưu đen tối nhằm tạo ra thảm hoạ sinh học trên phạm vi toàn cầu.

Toàn bộ nội dung ở hồi kết sau gần 3 thập niên của công viên kỷ Jurassic mang tính chất toàn cầu, khiến khán giả cảm nhận rằng chúng ta đang ở trong ngày tận thế vậy! Vì vậy, cơ hội cuối cùng của loài người chính là đối mặt với cuộc chiến không cân sức không những với loài khủng long ác tính, mà còn lật đổ thế lực Bioshyn.

Thời gian gần đây, đọc qua một số các review từ một số các page review phim khác thì RCP vẫn sẽ giữ lập trường giữa. Một là phim có điểm cộng và điểm yếu. Trước mắt, phần cuối cùng mang tên Lãnh Địa hoàn toàn có ý nghĩa khác nhau nhưng yếu tố fan-service từ một số các fan trung thành với việc nhìn lại hành trình gần 3 thập kỷ của cả kỷ nguyên Jurassic Park sẽ khiến bất kỳ ai phải bồi hồi.

Ngoài mặt tốt thì phim cũng có điểm yếu, đó là nội dung của bộ phim có đôi chút lặp lại (bình mới nhưng rượu cũ) nên khán giả sẽ phần nào cảm thấy nhàm chán. Vì vậy, RCP cũng không kỳ vọng quá nhiều vì bộ phim mang tính chất tri ân các fan hâm mộ là chính, xem giải trí không cần quan tâm quá sâu rộng về nội dung. Mọi người tự mua vé xem và tự cảm nhận để có đánh giá khách quan hơn nhé!

Các bạn nên xem Thế Giới Khủng Long: Lãnh Địa ở định dạng nào?

Với tín hiệu tốt của các rạp chiếu phim khi các hoạt động giải trí mở cửa nhằm thúc đẩy kinh tế cũng như thích ứng an toàn, kiểm soát linh hoạt dịch COVID-19 - loại hình rạp chiếu phim đã thực sự có bước đệm trở lại khi định dạng 3D chính thức được hồi sinh sau 2,5 năm vắng bóng. 

Hiệu ứng 3D cho phim này rất nổi, vì vậy các bạn sẽ hình dung một phân cảnh đặc biệt khi loài KHỦNG LONG sẽ tràn ra khỏi màn hình ở bất cứ khi nào.

Hiện tại, bộ phim đã được trình với các định dạng "đáng tiền" để thưởng thức như: IMAX (hiện tại chưa có suất chiếu cho đến ngày 10/6/2022), 4DX, Starium,... và rạp 3D "thường" ở phòng chiếu rộng có âm thanh tốt.

Bom tấn Thế Giới Khủng Long: Lãnh Địa rất xứng đáng để bỏ tiền thưởng thức tại rạp 4DX, vì hiệu ứng của bộ phim và cả phòng chiếu sẽ nhân lên GẤP ĐÔI so với rạp thường.

Bom tấn Jurassic World: Dominion rất xứng đáng để các bạn bỏ tiền thưởng thức tại rạp 4DX

 

Thế Giới Khủng Long: Lãnh Địa khởi chiếu sớm từ ngày 8/6/2022 - sớm hơn Bắc Mỹ và Đông Nam Á 1 tuần. Những ai là fan của công viên kỷ Jurassic thế hệ đời đầu, đây là cơ hội cuối cùng để chiêm ngưỡng loài người và khủng long duy nhất tại rạp, chớ nên bỏ lỡ nhé cả nhà!

Thu gọn

THẾ GIỚI KHỦNG LONG: LÃNH ĐỊA Jurassic World: Dominion

: Colin Trevorrow

: Bryce Dallas Howard, daniella pineda, Chris Pratt, Sam Neill, Jeff Goldblum, Laura Dern, dichen lachman, Justice Smith

: 147 phút

: Phiêu Lưu

: 10/06/2022 tại Việt Nam

:

: Phim được phổ biến đến người xem từ đủ 13 tuổi trở lên (13+)

Trailer

Lịch chiếu phim THẾ GIỚI KHỦNG LONG: LÃNH ĐỊA

Hỏi đáp phim THẾ GIỚI KHỦNG LONG: LÃNH ĐỊA (2)

PL
Phương Linh

sao trên giới thiệu phim thì ghi là cấm -13 mà trong comment a quản trị viên lại kêu là mọi lứa tuổi vậy? thế là độ tuổi xem phim là bao nhiêu vậy ạ

Bá Thiết
Bá Thiết Quản trị viên

Xin lỗi bạn do phim có một số thay đổi bạn nhé

L
Linh

Độ tuổi xem phim này là bao nhiêu vậy ạ

Bá Thiết
Bá Thiết Quản trị viên

Phim dành cho mọi đối tượng em nhé