5 / 5 ( 206 bình chọn )

Review phim Fast & Furious 9 - Quá Nhanh Quá Nguy Hiểm 9 - Fast & Furious 9

Fast & Furious 9 sau bao tháng lỡ hẹn với khán giả Việt Nam vì dịch bệnh, thì nay đã chính thức được trở lại rạp ngay trong những ngày đầu năm 2022, tức là khởi chiếu từ ngày 7/1/2022. Phim đã được công chiếu tại Bắc Mỹ vào hè 2021 vừa qua và đã thu về hơn $726.2 triệu - một con số kỷ lục trong thời điểm dịch bệnh đang hoành hành và các rạp chiếu phim tại Mỹ hoạt động cầm chừng. 

Fast & Furious 9 tiếp nối câu chuyện xoay quanh và nhóm bạn chiến đấu với những kẻ phản diện. Ngoài nữ ác nhân Cipher đã trở nên quen thuộc với khán giả trong các phần trước, lần này khán giả sẽ được chào đón một nhân vật mới toanh là Jacob – em trai của Dom (do John Cena thủ vai) lần đầu tiên xuất hiện.

Không những vậy, Fast & Furious 9 đánh dấu dự trở lại của Han - nhân vật tưởng như đã bỏ mạng trong những phần trước, nhưng ai dè anh đã tạo nên một sự "cú lừa" lớn cho cả đồng đội của mình.

Phần 9 này chứng minh rằng thương hiệu Fast & Furious - từ một series thiên hướng về nạn đua xe trái phép thông thường, nay trở thành phim siêu anh hùng "trá hình" với rất nhiều chi tiết "phi vật lý", ngay từ khi trailer ra mắt cho tới ngày công chiếu.

Đặc biệt phân cảnh sử dụng "nam châm" để hút mọi thứ vào chiếc xe (trừ tủ lạnh) cho thấy độ hư cấu mà bộ phim đã mang lại, tới mức các chuyên gia ngành vật lý còn phải nhíu mày khó chịu!

Đặc biệt là phần đầu bộ phim khi gợi nhớ quá khứ đen tối của Dominic Toretto và em trai của mình - Jacob khi đã mất cha ngay trong đường đua xe công thức 1, và những diễn tiến trở nên ngày một mớ hỗn độn y như truyện cổ tích trẻ con như vậy.

Đáng lẽ, series này nên kết thúc ở phần 7 (2015) - phần phim đặc biệt tri ân cho Paul Walker... thay vì kéo dài dai dẳng như vậy, vì qua từ phần 8 trở đi cho thấy sự mất chất của series phim đình đám 20 tuổi này, nhất là khi Dwayne "The Rock" Johnson" tuyên bố sẽ không trở lại trong bất kỳ các phần tiếp theo của The Fast Saga.

Hơn hết, việc lạm dụng định nghĩa 'gia đình' (family) sẽ khiến khán giả cảm thấy nhàm chán cả.

Ít ra trong saga này chúng ta đã có một spin-off rất thú vị đó là Hobbs & Shaw hồi năm 2019, nên đã vớt vát được không khí phần nào.

Tóm lại, phim này hoàn toàn có thể kéo khán giả trở lại rạp chiếu để xem với tinh thần giải trí sau bao ngày ở nhà vì dịch COVID-19, nhưng để xem với tâm thế khó tính thì xin đừng kỳ vọng quá nhiều.

Fast & Furious 9 đang chiếu tại rạp. Phần 10 sẽ được chia ra thành 2 phần dự kiến sẽ ra mắt lần lượt vào tháng 5/2023, và trong năm 2024.

Thu gọn

Fast & Furious 9 - Quá Nhanh Quá Nguy Hiểm 9 Fast & Furious 9

:

:

: 143 phút

: Hành Động, Tội Phạm, Gay Cấn

: 07/01/2022 tại Việt Nam

:

: Phim được phổ biến đến người xem từ đủ 16 tuổi trở lên (16+)

Trailer

Lịch chiếu phim Fast & Furious 9 - Quá Nhanh Quá Nguy Hiểm 9

Hỏi đáp phim Fast & Furious 9 - Quá Nhanh Quá Nguy Hiểm 9 (0)