5 / 5 ( 208 bình chọn )

Review phim PHI CÔNG SIÊU ĐẲNG MAVERICK - Top Gun: Maverick

36 năm chờ đợi, 2 năm trì hoãn vì COVID-19 đã thực sự đền đáp xứng đáng với siêu bom tấn được cả thế giới mong chờ nhất từ trước đến nay của diễn viên diện ảnh hạng A - Tom Cruise, Top Gun: Maverick (Phi Công Siêu Đẳng).

Đây là phần tiếp theo nối gót sự kiện ở phần 1 ra mắt vào năm 1986. Điều gì đã khiến khán giả sau khi hết phim đã phải vỗ tay ầm ầm? Hãy cùng RCP tìm hiểu thêm sau đây nhé!

Sự "hồi sinh" của thương hiệu Top Gun sau 36 năm chờ đợi

Top Gun được coi là một trong những tên tuổi đưa tên tuổi của Tom Cruise đi lên trong ngành công nghiệp điện ảnh Hollywood. Đặc biệt, bộ phim còn có sự góp mặt của dàn diễn viên rất hùng hậu, trong đó có Val Kilmer trong vai Iceman. 

Mặc dù Top Gun 1 có một số ý kiến trái chiều, nhưng điều đó không thể phủ nhận rằng tên tuổi của Tom Cruise đã được bề phóng và đến khoảng 3-4 thập kỷ qua. 

Thương hiệu Top Gun ngay lập tức thu hút sự chú ý không những khán giả đại chúng, mà hơn hết các lính NAVY, lực lượng đánh bộ trên không tại Mỹ đều đặc biệt chú ý tới. Đây được cho là một trong những thương hiệu điện ảnh kinh điển vào thập niên 1980 - khi rạp chiếu phim chưa xuất hiện tại Việt Nam và thời đại internet chưa phát triển như ngày hôm nay.

Top Gun (1986) lúc Tom Cruise 24 tuổi, chính là bộ phim khẳng định vị thế tên tuổi của mình trong làng điện ảnh Hollywood

 

Ở phần hậu truyện này, sự kiện chính sẽ nối gót sau hơn 30 năm kể từ bản gốc vào năm 1986 ra mắt khi phi công Pete “Maverick” Mitchell từng nổi danh là một phi công thử nghiệm quả cảm hàng đầu của Hải quân (NAVY).

Nay Peter lớn tuổi, nhưng đam mê máy bay vẫn còn ở đó. Anh quyết tâm gắn bó công việc phi công lâu dài như thử nghiệm các thế hệ máy bay của Darkstar (nào là Mach 9, Mach 10...), nhằm né tránh thăng chức đồng thời đối mặt với quá khứ đen tối của mình.

Thế nhưng, Maverick buộc phải giải ngũ, anh phải đối mặt với rất nhiều thử thách mới trên đất liền như: huấn luyện những phi công trẻ bằng chính những kinh nghiệm của mình nhằm thực hiện sứ mệnh tiêu diệt một căn cứ hạt nhân trong thời gian vô cùng gấp rút. 

Đây sẽ không phải là bộ phim phù hợp với số đông khán giả xem giải trí, nhất là khi các bạn chưa xem phần 1. Tuy nhiên, ngay từ đầu, bộ phim đã đặt ra cho rất nhiều khán giả những câu hỏi lớn, cũng không có sự khởi đầu và kết thúc như bao bộ phim khác. Thế nhưng, phim này đã chứng minh rõ ràng từ sự rào cản lớn đó là rằng buộc vô hình trong quá khứ trong mấy thập kỷ dai dẳng.

Từ một chàng trai 24 tuổi, và sau 40 năm Maverick đã để lại những gì? Top Gun Maverick ví von như là "chuyến đi dài" lấy lại vinh quang và danh dự của mình, đúng với thông điệp của bài Những Chuyến Đi Dài của ban nhạc Bức Tường.

Phần phim hậu truyện Top Gun: Maverick không những hồi sinh thuơng hiệu, mà các phân cảnh lái máy bay rất đã mắt và kỳ công!

Phân cảnh chiến đấu trên không trong Top Gun: Maverick xứng đáng để thưởng thức ở rạp IMAX

 

Nói không ngoa - Top Gun: Maverick sử dụng phân cảnh máy bay trên không mà không có sự can thiệp của bất kỳ kỹ xảo nào, đặc biệt là CGI. Tom Cruise sẵn sàng mạo hiểm thực hiện điều này ở ngoài đời thật nhằm tạo nên độ chân thực đúng nghĩa của khán giả đại chúng. Âm thanh của bom tấn này chân thực và cực kỳ phù hợp để thưởng thức tác phẩm này tại rạp IMAX.

Top Gun: Maverick không chỉ dừng lại ở mảng giải trí mà rất nhiều phân cảnh hành động trên không đã mắt (sẽ được bổ sung chi tiết sau), mà phim này còn mang lại rất nhiều tình tiết gắn liền ở phần 1, đặc biệt là sự trở lại của một tượng đài khác của làng điện ảnh Hollywood - Val Kilmer.

Val Kilmer là một tài tử Batman một thời ở những năm 80s, 90s... nhưng không may ông bị ung thư vòm họng, đến mức ông bị mất giọng và đã phải nhờ công ty AI tái tạo lại giọng nói của mình. Việc ông xuất hiện trong Top Gun: Maverick một lần nữa khiến khán giả trung thành cảm thấy bất ngờ đan xen xúc động!

Val Kilmer trong vai Iceman ở Top Gun (1986)

 

Bộ phim còn mang đến rất nhiều thông điệp cực kỳ ý nghĩa về tinh thần đồng đội, cộng hưởng lòng can đảm của một người phi công để tìm lại hào quang của năm xưa. Đây là điều đáng khích lệ cho nỗ lực của Tom Cruise đặc biệt là hãng phim Paramount nói chung.

Ở cuối phim, toàn thể nhà làm phim còn tưởng nhớ đạo diễn đã từng làm nên thành công cho phần 1 huyền thoại - đó chính là đạo diễn Tony Scott khi ông đã mất cách đây 10 năm trước do tự sát. 

Top Gun: Maverick - xứng đáng 2 từ "siêu phẩm!

Top Gun: Maverick xứng đáng là một trong những siêu bom tấn cực khủng mà các bạn NÊN THƯỞNG THỨC DUY NHẤT TẠI RẠP dịp hè 2022 năm nay. Một trải nghiệm đúng nghĩa từ phần nghe lẫn nhìn, những phân cảnh lái máy bay đầy cam go, rủi ro, nhưng cũng là một trong những phân cảnh truyền thống mà Tom Cruise đã khai nghén ngay từ những ngày đầu thực hiện cho tới cảnh cuối cùng. 

Sau hơn 36 năm chờ đợi, cũng như 2 năm trì hoãn vì dịch COVID-19 trên toàn thế giới - khán giả đã có một đãi tiệc điện ảnh đúng nghĩa mà chính sự tâm huyết của Tom Cruise trong việc xây dựng kịch bản, hành động trên máy bay đã dành được rất nhiều tán dương từ khán giả với tràn pháo tay dài 5 phút tại liên hoan phim Cannes 2022 vừa qua.

Hãy thưởng thức siêu bom tấn được hóng chờ nhất hè năm nay ở 2 rạp đặc biệt: IMAX và 4DX để có những trải nghiệm chân thực nhất.

Top Gun: Maverick đang chiếu tại rạp với định dạng 4DX, IMAX, và ScreenX.

Thu gọn

PHI CÔNG SIÊU ĐẲNG MAVERICK Top Gun: Maverick

: Joseph Kosinski

: Justin Marks, Peter Craig, Eric Warren Singer, Tom Cruise

: 130 phút

: Hành Động, Phiêu Lưu

: 27/05/2022 tại Việt Nam

:

: Phim được phổ biến đến người xem từ đủ 13 tuổi trở lên (13+)

Trailer

Lịch chiếu phim PHI CÔNG SIÊU ĐẲNG MAVERICK

Hỏi đáp phim PHI CÔNG SIÊU ĐẲNG MAVERICK (0)