5 / 5 ( 202 bình chọn )

Review phim NỮ VƯƠNG HUYỀN THOẠI - The Woman King

Ngoài sức nóng hiện tại của siêu bom tấn điện ảnh Việt Cô Gái Từ Quá Khứ - thì giữa tháng 10 sẽ là sự đổ bộ phim mang tính biểu tượng nữ quyền, và cái tên cực kỳ sáng giá trong tháng 10 chính là siêu phẩm Nữ Vương Huyền Thoại (The Woman King), một tác dựa trên sự kiện lịch sử có thật về đội quân nữ chiến binh tinh nhuệ tại Vương quốc Dahomey - một trong những quốc gia hùng mạnh nhất Châu Phi hồi thế kỷ 18 và 19.

Đây là một trong những tác phẩm làm nên chuyện ở phòng vé Bắc Mỹ vào tháng 9 vừa qua, và cơn sốt vẫn chưa hề nguội dần. Phim này có sự góp mặt của nhân vật làm nên tác phẩm này như: Viola Davis, Thuso Mbedu, Lashana Lynch, John Boyega, và Sheila Atim.

Nữ Vương Huyền Thoại - câu chuyện phi thường của gia tộc vương quốc Dahomey 

Nữ Vương Huyền Thoại kể về nhóm chiến binh nữ Agojie. Nhóm chiến binh này có nhiệm vụ trọng trách để bảo vệ vương quốc Dahomey ở Tây Phi trong giai đoạn thế kỷ 18 và 19 - thời điểm đó, đất nước làm giàu từ việc buôn bán nô lệ và đang đứng trước nguy cơ bành trướng trước của các nước khác và người phương Tây.

Vua Ghezo vừa lên ngôi trăn trở muốn thay đổi phương thức làm giàu lâu đời của chính đất nước mình, đồng thời cũng muốn ngăn bước tiến bị nước khác thôn tính. Người mà ông đặt sự tin cậy để giúp đỡ mình, không ai khác chính là nữ tướng của đội quân Agojie – Nanisca.

Mang trong mình những vết sẹo đầy đau thương của chế độ nô lệ, Nanisca đào tạo và dẫn dắt các cô gái sở hữu dòng máu chiến binh đứng lên bảo vệ đất nước, từ đó được trao tước vị cao quý "Nữ Vương – The Woman King" và sát cánh cùng Vua Ghezo cai quản Dahomey.

Chiến binh Agojie trong vương quốc Dahomey cực kỳ hùng vĩ và mang tính biểu tượng nữ quyền

 

Hành động siêu mãn nhãn từ đầu tới cuối, cốt truyện phi thường tạo nên nguồn cảm hứng sống!

The Woman King - Nữ Vương Huyền Thoại không phải là một bộ phim lịch sử đơn thuần, mà đó còn là một trải nghiệm quay về lịch sử của vương quốc Dahomey một cách chân thực trên từng khung hình, đặc biệt hơn hết là lồng ghép yếu tố mặt tối trần trụ trong xã hội thời cổ xưa - nhất là phân cảnh nô lệ hết sức tàn bạo tại Châu Phi, mặc dù đã có nhiều tranh luận trái chiều về việc tẩy trắng câu chuyện, hay là xuyên tạc lịch sử - nhưng chuyện này ít hay nhiều thì không quan trọng bằng việc làm nên một tác phẩm cực kỳ chất lượng đến vậy. 

Bên cạnh diễn xuất quá xuất sắc của diễn viên Viola Davis trong vai nữ tướng của đội quân Agojie – Nanisca, thì yếu tố then chốt tạo nên thành công cho tác phẩm này chính là cốt truyện dựa trên có thật nhưng hết sức phi thường. Biểu tượng nữ quyền được đề cao và ngày một được khẳng định trong mắt khán giả lẫn giới phê bình. Đó là lý do vì sao phim đã đạt số điểm cao tuyệt đối trên diễn đàn Rotten Tomatoes (95% Cà Chua Tươi, 99% đối tượng khán giả yêu thích).

Viola Davis trong vai nữ tướng của đội quân Agojie – Nanisca đã có diễn xuất trên cả tuyệt vời, góp phần làm nên thành công cho The Woman King

 

Để góp thêm sự thành công của Nữ Vương Huyền Thạoi - chính là những phân cảnh hành động không chỉ chân thực, mà còn mãn nhãn từ A tới Z. Điều này cho thấy nhà làm phim đã nâng tầm độ giải trí của bộ phim lên tầm cao mới, tạo nên bầu không khí rất sôi nổi cho các mọt phim đã từng mong chờ phim này từ khá lâu.

Chính câu chuyện phi thường của Dahomey này là một nguồn cảm hứng để tạo ra tác phẩm Black Panther của MCU, và sắp tới đây phần 2 (cũng là chương cuối cùng của phase 4 MCU) mang tên Wakanda Forever sẽ ra rạp vào tháng 11 tới.

Câu chuyện phi thường của Dahomey đã tạo ra ngọn lửa lớn để tạo ra tác phẩm Black Panther của MCU, là bộ phim mang tính biểu tượng của cố diễn viên Chadwick Boseman

 

Nữ Vương Huyền Thoại xứng đáng 2 từ "SIÊU PHẨM"!

Cũng là ngựa ô phòng vé ở Bắc Mỹ - nhưng tác phẩm The Woman King rất có khả năng sẽ là một trong những ứng cử đề cử cực kỳ sáng giá tại lễ trao giải Oscars 2023 sắp đến. The Woman King - Nữ Vương Huyền Thoại là một ví dụ điển hình cho một bộ phim không chỉ mang biểu tượng nữ quyền rất cao, mà còn là một bộ phim rất mãn nhãn, hùng vĩ, và đó sẽ để lại một cảm hứng lớn trong đời sống con người qua nhiều bài học về sự kiên trì, vượt qua những rào cản để trở thành một chiến binh Agojie cho đến thời điểm bây giờ.

The Woman King - Nữ Vương Huyền Thoại thực sự là bộ phim mang tính biểu tượng lịch sử, cho vậy sau khi các bạn thưởng thức tác phẩm này sẽ cảm thấy hết sức trầm trồ, ví von như là một "Black Panther" phiên bản đời thật đến vậy!

The Woman King - Nữ Vương Huyền Thoại ví von là một 'Black Panther' phiên bản đời thật!

 

Thời điểm cuối năm nay quá rất rực rỡ cho các rạp chiếu phim với hàng loạt các bộ phim hay ra rạp, đặc biệt với bối cảnh siêu bom tấn Việt Cô Gái Từ Quá Khứ được đánh giá tốt từ RCP chúng tôi, thì cả 2 bộ phim mang tính biểu tượng này sẽ là sự lựa chọn rất sáng suốt cho các chị em, cũng như khán giả trong Ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10 sắp tới.

Siêu phẩm Nữ Vương Huyền Thoại (The Woman King) chính thức ra rạp vào ngày 14/10/2022.

Thu gọn

NỮ VƯƠNG HUYỀN THOẠI The Woman King

: gina prince-bythewood

: Viola Davis, John Boyega, thuso mbedu, lashana lynch, jayme lawson

: 140 phút

: phim hành động, Lịch Sử

: 14/10/2022 tại Việt Nam

:

: Phim được phổ biến đến người xem từ đủ 16 tuổi trở lên (16+)

Trailer

Lịch chiếu phim NỮ VƯƠNG HUYỀN THOẠI

Hỏi đáp phim NỮ VƯƠNG HUYỀN THOẠI (0)