5 / 5 ( 205 bình chọn )

Review phim NÔ LỆ CỦA QUỶ 2 - Pengabdi Satan 2: Communion

Nô Lệ Của Quỷ 2 (Pengabdi Satan 2: Communion) tưởng chừng là bộ phim không hay, nhưng đây là bộ phim kinh dị có chất lượng tốt nhất trong tháng 9 (có thể là cả năm 2022). Điều này dường như đặt dấu chấm hết sự nghi ngờ của một số mọt phim khó tính trong thời gian gần đây, bởi không chỉ phim này là phần tiếp theo nối gót những sự kiện từ phần 1 ra mắt cách đây khoảng 5 năm trước - mà đường dây kịch bản cho bộ phim ổn áp đến bất ngờ!

Xuyên suốt thời lượng 2 tiếng đồng hồ, khán giả sẽ hoàn toàn đắm chìm vào khung cảnh vô cùng đen tối xảy ra từ những sự kiện bí ẩn tâm linh ngay trong chung cu cũ xì, dần mở ra nhiều bí mật động trời mà khán giả đã từng xem phần 1 khó có giải đáp trước đây. Về phần cảm nhận tổng thể, RCP sẽ đánh giá ngay sau đây.

Nô Lệ Của Quỷ 2 lấy bối cảnh năm 1984 tại miền Bắc - Jakarta, kể về những sự kiện kỳ lạ diễn ra trong chung cư Mandara. Đây là phần 2 nối gót sự kiện từ phần 1 cách đây 5 năm trước (2017).

Câu chuyện trong Nô Lệ Của Quỷ 2 chỉ gói gọn quanh căn chung cư cũ kỹ và biến cố của bộ phim chính là những con người ở nơi đó bị mắc kẹt không thể thoát ra được. Mình thấy Nô Lệ Của Quỷ 2 vẫn xây dựng đường xây kịch bản theo lối thông thường. Phim được làm theo nguyên hình truyện phim “quái vật trong nhà” và motif một kẻ đắc tội, phá hủy giao kèo với quỷ dữ, sau đó phải trả giá cho những hành vi của mình. 

Thế nhưng, phần 2 của Nô Lệ Của Quỷ thật sự là bộ phim kinh dị chất lượng đáng kinh ngạc, điều mà thời gian qua các rạp chiếu phim đã đón nhận khá nhiều kinh dị 'rác phẩm' ra rạp khiến các mọt phim không khỏi thất vọng. Những ưu điểm lớn của bộ phim sau đây RCP sẽ phân tích rất kỹ ở bài viết sau đây.

Nội dung chỉnh chu, pha hù doạ đánh thẳng tâm lý khán giả

Yếu tố làm nên thành công của Nô Lệ Của Quỷ 2 chính là nội dung cũng như bối cảnh rất tăm tối, nhưng hết sức chỉnh chu, hoàn toàn đủ khả năng để phim này có thể tranh giải ở một số các lễ trao giải phim uy tín. Đường dây nội dung của bộ phim "chậm mà chắc", tức là mạch phim hoàn toàn chậm, nhưng cách xử lý từng bối cảnh và nhân vật kết hợp rất hài hoà, tạo nên điểm nhấn khiến khán giả phải cuống cuồng như bạn đang trong một chung cư "ma" vậy.

Cũng thêm một yếu tố nữa tạo nên sức hút cho Nô Lệ Của Quỷ 2 chính là khâu jump-scare. Đối với một số phim kinh dị thì họ sẽ lạm dụng quá nhiều jump-scare để câu khán giả, nhưng riêng phim này thì là một câu chuyện khác. Yếu tố tâm linh tự nhiên xuyên suốt thời lượng 2 tiếng của bộ phim đã ngay lập tức đánh thẳng tâm lý khán giả, gieo rắc sợ hãi tột cùng. 

Thứ sợ hãi lớn nhất mà khán giả đối mặt trong bộ phim không phải là sự hiện hồn của ma quỷ, mà còn những khung cảnh cực kỳ máu me, đáng sợ nhất chính là phân cảnh sập thang máy (không một lối thoát), xác chết vương vãi khắp mọi hành lang của chung cư, cũng như nghi thức mai táng của người Indonesia nhìn rất đặc trưng.

Phân cảnh hơn hàng vạn người kẹt trong thang máy rồi sụp một cái "bụp" đã khiến khán giả phải đứng ngồi không yên!

 

Nghi thức mai táng của người Indonesia trong Nô Lệ Của Quỷ 2 khiến khán giả không khỏi sợ hãi tột độ

Gốc quay của bộ phim thực sự là điểm nhấn "ăn điểm" cộng trong Nô Lệ Của Quỷ 2

Xuyên suốt thời lượng hơn 2 tiếng đồng hồ, khán giả sẽ nhấn chìm vào không gian rất tăm tối, dường như không hề có lối thoát và ngộp thở đến tận cùng. Trải nghiệm này hoàn toàn khá giống với bộ phim sinh tồn ra rạp trước đây là Escape Room, và Nô Lệ Của Quỷ 2 vừa là bộ phim gây ám ảnh tột cùng người xem, vừa mang đến nội dung chất lượng nhưng vẫn cân bằng thách thức tâm lý sợ hãi của người xem.

Điều này chứng tỏ rằng nhà làm phim đã có ý đồ rất táo bạo về mặt sáng tạo cũng như thách đố khán giả, tạo cảm giác ngộp đến bất ngờ xuyên suốt bộ phim Nô Lệ Của Quỷ 2 mang lại. Điện ảnh Indonesia hoàn toàn vượt bật kể từ Ivanna: Hồn Ma Không Đầu, và kỳ vọng những bộ phim kinh dị chất lượng từ Indonesia sẽ tiếp tục được các mọt phim đón nhận trong thời gian tới.

Tạm kết

Không những Nô Lệ Của Quỷ 2 là bộ phim kinh dị hay nhất trong năm 2022 và cũng như cả tháng 9 này, mà bộ phim thực sự gây ám ảnh tột cùng người xem. Rất nhiều chất liệu từ chung cư cũ kỳ, những yếu tố tâm linh đã thực sự đánh trúng tâm lý khán giả, đặc biệt kỳ vọng cao để tiếp tục những sự kiện động trời hơn nữa ở phần thứ 3 nếu có thực hiện trong tương lai.

Những mọt phim kinh dị muốn tìm đến một bộ phim chất lượng tổng thể về nội dung lẫn bối cảnh, thì Nô Lệ Của Quỷ 2 hoàn toàn đáp ứng mọi nhu cầu của các bạn. Đây đích thị là bộ phim kinh dị hay nhất trong năm nay, và chắc chắn sẽ tạo ra tiền lệ để các nhà làm phim Việt có thể tham khảo nếu có thực hiện bất kỳ bộ phim mang thể loại kinh dị trong tương lai.

Và 

Nô Lệ Của Quỷ 2 (Pengabdi Satan 2: Communion) đang chiếu tại rạp.

Thu gọn

NÔ LỆ CỦA QUỶ 2 Pengabdi Satan 2: Communion

: joko anwar

: tara basro, endy arfian, bront palarae, nasar annuz

: 119 phút

: Kinh Dị, Rùng Rợn

: 16/09/2022 tại Việt Nam

: Phim được phổ biến đến người xem từ đủ 18 tuổi trở lên (18+)

Trailer

Lịch chiếu phim NÔ LỆ CỦA QUỶ 2

Hỏi đáp phim NÔ LỆ CỦA QUỶ 2 (0)