5 / 5 ( 280 bình chọn )

Nội dung phim Những Mảnh Ghép Cuộc Sống - reflections

Những Mảnh Ghép Cuộc Sống (tựa gốc: Reflections) là bộ ba phim ngắn đầu tiên nằm trong chuỗi phim hợp tác giữa các nền điện ảnh châu Á có tên Asian Three-Fold Mirrordo Trung tâm Quỹ châu Á Nhật Bản đã khởi động từ năm 2015 . Reflections vừa được ra mắt trong khuôn khổ liên hoan phim Quốc tế Tokyo lần thứ 29 năm nay. Đây là bộ ba phim ngắn kết hợp giữa Nhật Bản, Philippines và Campuchia, nội dung phim khai thác về vấn đềngười nhập cư và có bối cảnh tsij nhiều mốc thời gian trong nhiều thời kỳ lịch sử khác nhau của ba đất nước.

Phim ngắn thứ nhất trong bộ ba phim có tên Dead Horse - một tác phẩm của đạo diễn người Philippines – Brillante M. Mendoza. Nội dung xoay quanh câu chuyện của một người đàn ông Philippines nhập cư bất hợp pháp ở Nhật và có sở thích đua ngựa. Sau nhiều thập kỷ sinh sống trái phép tại đây, ông bị trục xuất về quê nhà Manila - một nơi giờ trở nên vô cùng xa lạ và không còn người thân thích, người đàn ông này cảm thấy lạc lõng ở chính ngay nơi mình sinh ra. Từ đó, lúc nào trong lòng ông cũng đau đáu hướng về nước Nhật và cảm thấy mình bị rút hết sự sống - như một con ngựa đang hấp hối.

Pigeon là bộ phim thứ hai do đạo diễn người NhậtIsao Yukisada chỉ đạo. Phim kể về mối quan hệ kỳ lại giữa một ông lão Nhật cô đơn sống ở Malaysia và cô giúp việc mới. Sự kết nối giữa họ là thông qua những chú chim bồ câu.

Phim ngắn cuối cùng có tên Beyond the Bridge do Campuchia thực hiện có nội dung kể về câu chuyện tình lãng mạn giữa một chàng trai Nhật và cô gái bản địa Campuchia trong tình cảnh nội chiến Khmer đang diễn ra ác liệt vào thập niên 1970.

Thu gọn

Những Mảnh Ghép Cuộc Sống reflections

: Brillante Mamendoza, Isao Yukisada, Sotho Kulikar

: Lou Veloso, Masahiko Tsugawa, Sharifah Amani, Masatoshi Nagase, Masaya Kato, Chumvan Sodhachivy, Osamu Shigematsu

: 118 phút

: Phim Liên Hoan

: 07/12/2017 tại Việt Nam

:

:

Trailer

Lịch chiếu phim Những Mảnh Ghép Cuộc Sống

Hỏi đáp phim Những Mảnh Ghép Cuộc Sống (0)