5 / 5 ( 207 bình chọn )

Review phim NHỮNG KẺ XẤU XA - THE BAD GUYS

Ưu ái khởi chiếu tại Việt Nam sớm hơn thị trường Bắc Mỹ gần 1 tháng, bom tấn nhà Dreamworks - Những Kẻ Xấu Xa (The Bad Guys) đã chính thức ra rạp nhằm phục vụ khán giả ở tất cả mọi độ tuổi, trong sự háo hức tột độ ngay từ khi xem trailer. RCP xin mạnh dạn khẳng định đây không phải là một phim hoạt hình chúng mình thường thấy khi đa phần các phim đều mang đến nội dung rất dễ đoán, giải trí... còn ở Những Kẻ Xấu Xa là một chuyện đằng khác, nhưng vẫn rất bắt mắt và thu hút người xem mặc dù thời lượng chỉ vòn vẹn 100 phút.

Những Kẻ Xấu Xa được chuyển thể từ tác phẩm tiểu thuyết đồ họa (graphic novel) của nhà văn Aaron Blabey, cũng là “đứa con” thành công và mang lại nhiều tiếng thơm nhất cho vị tác giả. Tác phẩm cùng tên đã bán rất chạy tại Mỹ và đã lọt vào danh sách “best seller” danh giá của The New York Times (ở mảng truyện thiếu nhi).

Đến nay tác phẩm này đã bán được hơn 16 triệu bản trên toàn thế giới, vì vậy khán giả rất kỳ vọng The Bad Guys, với sự mát tay của xưởng hoạt hình Dreamworks sẽ được đón nhận nồng nhiệt trước thềm mùa phim bom tấn hè 2022 chính thức được khởi tranh!

Những Kẻ Xấu Xa - Khi Zootopia kết hợp cùng Ocean's Eleven tạo ra biệt đội xấu xa cực bá đạo trên từng hạt gạo và hành trình hoàn lương...

Nếu siêu phẩm Ocean's Eleven là bộ phim xoay quanh đến 11 người được tuyển chọn kỹ lưỡng để thực hiện cướp sòng casino lớn nhất thế kỷ tại thành phố tội lỗi Las Vegas, thì trong The Bad Guys - khán giả đặc biệt là từ già trẻ, lớn bé sẽ gặp gỡ băng đảng xấu xa thực hiện hàng loạt phi vụ cướp xuyên khắp thành phố, từ những cướp nhà băng, cướp luôn cả vật liệu đắt đỏ!

Nhóm băng đảng chúng ta sẽ có 5 thành viên gồm có: Sói Xấu Xa (là người đứng đầu băng nhóm), Cá Mập, Cô Nhện, Cá Hổ và anh Rắn. Họ đều là những nhân vật xấu xa đã thực hiện hàng loạt các phi vụ cướp, nhưng họ phải trải qua một thử thách tưởng chừng đã khó nhưng nó không hẳn là vậy - đó là cải tạo để trở thành một công dân có gương mẫu, được hoàn lương trong xã hội.

Băng đảng bá đạo trên từng hạt gạo chứng tỏ "Nguyên Team đi vào hết!"

Đây có lẽ là nhiệm vụ mới mà nguyên băng phải thực hiện - nhưng rồi tưởng chừng họ sẽ có một cuộc sống mới yên ổn - nhưng ẩn sâu đó là những rào cản trước mắt từ sự tin người, và bằng chứng ở đây là một nhân vật khác đó một tiến sĩ Rupert Marmalade IV - tưởng là kẻ tốt nhưng rồi trở thành một kẻ 2 mặt, biến nguyên băng đảng trở thành con rối, để rồi khi nguyên team gặp nạn - cũng chính là lúc lộ ra mặt thật của hắn và hé mở rất rất nhiều manh mối để tìm ra ai đứng sau phi vụ làm điên đảo khắp cả thành phố!

Những Kẻ Xấu Xa - plot twist cực gắt, tình tiết cực kỳ hấp dẫn, bài học từ việc "chọn bạn mà chơi"

Chưa từng có tiền lệ, một bộ phim hoạt hình có thể cài cắm được rất nhiều yếu tố giữ chân khán giả từ đầu tới cuối. Mặc dù bộ phim chỉ vòn vẹn 1 tiếng 40 phút, nhưng các phân cảnh từ đồ hoạ được xưởng Dreamworks xử lý khôn khéo không thua gì Disney/Pixar. Cộng hưởng là phân cạnh bị cảnh sát "dí sát nút" khắp nẻo đường, đua xe bán mạng không thua gì phim hành động nhằm né những kẻ địch xung quanh. À mà không những tiến sĩ Marmalade là kẻ phản diện chính, mà hắn còn mang theo nguyên bày chuột bạch do chính hắn điều khiển nhằm làm điên đảo nguyên cái thành phố! 

Chưa hết, Những Kẻ Xấu Xa còn có rất nhiều pha bẻ cua khiến khán giả không khỏi bất ngờ, ví dụ anh Rắn quay xe từ đồng đội cũ sang kẻ địch chính. 

Tuy nhiên, nhờ những cảnh hài gây cười khán giả, những tình tiết hấp dẫn trước mắt - còn lồng thêm bài học hết sức thâm thuý về câu nói mà ông bà ta kể trong đời sống chúng ta "chọn bạn mà chơi". 

Từ bài học của nguyên băng quá tin tưởng vào tiến sĩ Marmalade để trở thành người hoàn lương - cho tới việc đối phương lật mặt 180 độ, khán giả từ già trẻ, lớn bé sẽ đúc kết được bài học để nhắn nhủ mình: đừng nên tin tưởng người quá mức, để rồi ăn cái kết thảm lúc này không hay cho chính bản thân mình.

Tạm kết

Những Kẻ Xấu Xa (The Bad Guys) xứng đáng là bộ phim hay nhất trong tuần và đặc biệt là cuối quý I/2022, khi trong thời gian qua RCP đã phải trải qua kha khá nhiều phim cả hay lẫn dở, đặc biệt là một số các bộ phim được gắn mắc "thảm hoạ".

Những Kẻ Xấu Xa (The Bad Guys) là sự kết hợp hài hoà những yếu tố từ Ocean's Eleven, Guardians Of The Galaxy và Zootopia để tạo ra một băng đảng tham gia hàng loạt phi vụ cướp và những bài học thâm thuý trong xã hội từ việc "chọn bạn mà chơi".

Đây là một trong những cứu tinh tích cực giúp cho khán giả lấy lại thói quen và bắt nhịp các bom tấn Hollywood chiếu rạp sau 1 năm đóng băng vì đại dịch COVID-19.

Phim đang chiếu tại rạp, sớm hơn thị trường Bắc Mỹ 1 tháng với 2 phiên bản Phụ Đề (bản gốc) và Lồng Tiếng. Đừng bỏ lỡ cơ hội để thưởng thức bom tấn mở màn phim hè của nhà Dreamworks có 1-0-2 nhé!

 

Thu gọn

NHỮNG KẺ XẤU XA THE BAD GUYS

: pierre perifel

: sam rockwell, Awkwafina, Anthony Ramos, craig robinson

: 100 phút

: Hoạt hình, Hài

: 25/03/2022 tại Việt Nam

:

: Phim được phép phổ biến đến người xem ở mọi độ tuổi

Trailer

Lịch chiếu phim NHỮNG KẺ XẤU XA

Hỏi đáp phim NHỮNG KẺ XẤU XA (0)