5 / 5 ( 201 bình chọn )

Review phim NGƯỜI NHỆN: KHÔNG CÒN NHÀ - PHIÊN BẢN NHIỀU ĐIỀU THÚ VỊ HƠN - Spider Man: No Way Home (The More Fun Stuff)

Spider Man: No Way Home (Người Nhện Không Còn Nhà) - bom tấn đã từng "cháy vé" khắp mọi mặt trận trên toàn cầu, cũng như giúp cho các rạp chiếu phim vực dậy sau đại dịch - đã quay trở lại rạp chỉ sau chưa đầy 1 năm. No Way Home đã thu về hơn 1 tỷ đô tại khu vực Bắc Mỹ, mặc dù phim không chiếu tại thị trường Trung Quốc.

Đây cũng chính là bộ phim đáng để thưởng thức dịp lễ 2/9 kéo dài, giúp cho khán giả có thêm lựa chọn để ra rạp xem phim trong bối cảnh một số người sẽ không đi du lịch vì một số lý do. Lần này, No Way Home trở lại với phiên bản "nhiều điều thú vị hơn", và lý do vì sao thì RCP sẽ tóm tắt sơ bộ cho những bạn chưa kịp thưởng thức tác phẩm này tại rạp trước đó nhé!

Nội dung Spider Man: No Way Home

Bộ phim nối gót từ tình huống không thể nào nhọ hơn của Peter Parker (do Tom Holland thủ vai) khi bị kẻ phản diện Mysterio chơi xỏ khiến cậu ta bị lộ danh tính trước cả thế giới. Không những thế, hình ảnh của Peter Parker bị bôi xấu trước công chúng khiến cả thế giới bị tẩy chay.

Đứng trước hoàn cảnh này, Peter đã phải tìm tới Doctor Strange để đảo ngược thời gian và khiến thế giới quên đi danh tính thật sự của Peter. Thế nhưng, hành trình của Peter Parker và Doctor Strange càng thêm chông gai khi phải đối mặt với kẻ thù đa vũ trụ, hứa hẹn sẽ còn khủng khiếp hơn cả Thanos!

Đánh giá chi tiết hơn về bộ phim Spider Man: No Way Home

Rạp Chiếu Phim xin mạnh dạn khẳng định với các bạn đây là bộ phim đọng lại vô vàn cảm xúc, nhất là các fan Marvel lâu năm. Hơn hai thập kỷ qua, dòng phim siêu anh hùng đã có một sự rung chuyển khi Spider Man phần đầu tiên ra mắt vào năm 2002, trở thành hiện tượng văn hoá đại chúng trên khắp thế giới.

Spider Man: Không Còn Nhà mang đến một nội dung có thể nói là sâu sắc nhất từ trước đến nay - với đậm màu coming-of-age, phản ánh nhiều thông điệp về danh tính dưới bỏ vọc siêu anh hùng. Từ 2017 đến nay, Nhện "Nhọ" đã trải qua hành trình từ một cậu bé nhút nhát, cho đến No Way Home - Peter Parker đời mới đã thực sự trưởng thành, đứng dậy từ sự thất bại đó để đi tiếp trong đường đời của mình.

Rạp Chiếu Phim đặc biệt ấn tượng câu nói mà chúng ta đều phải thấm: Sức mạnh càng lớn, trách nhiệm càng lớn (With great power, comes great responsibility).

Diễn xuất cực "đỉnh cao" từ các diễn viên đời đầu trong các thế hệ

Dĩ nhiên trong tác phẩm No Way Home này chúng ta hoàn toàn không bỏ lỡ phần diễn xuất. Ngoài Tom Holland vẫn giữ vững phong độ hơn về diễn xuất của mình nếu so với 2 phần trước và lột tả sự trưởng thành của nhân vật sau những biến cố - thì fan Marvel đã phải đứng ngồi không yên trước sự góp mặt của rất nhiều diễn viên đều là những tuyến nhân vật như: Nhện đời đầu Tobey Maguire, Andrew Garfield, Alfred Molina, Willem Dafoe, Jamie Foxx,... 

Đáng chú ý, Willem Dafoe trong vai Green Goblin là nhân vật chiếm spotlight nhiều nhất vì diễn xuất rất nhập tâm (các bạn có thể dẫn chứng từ Spider Man phần 1 hồi năm 2002). Đặc biệt hơn hết, sự trở lại của 2 Nhện thế hệ trước đó là Tobey Maguire và Andrew Garfield ngay lập tức khiến các fan hâm mộ không khỏi vỡ oà!

3 "Nhện" ở 3 thế hệ: Tobey Maguire, Andrew Garfield và Tom Holland

 

...và phiên bản "nhiều điều thú vị hơn" có những thay đổi gì so với bản gốc?

Phiên bản nhiều điều thú vị hơn sẽ có RẤT NHIỀU CẢNH MỚI mà chưa từng được tiết lộ, thậm chí bị cắt bỏ ở bản gốc. Đầu tiên sẽ có rất nhiều phân cảnh trong trường - nơi mà Peter Parker bị hắt hủi sau biến cố ở đầu phim. Ngoài ra, những phân cảnh đánh đấm cùng với 2 kẻ thù nhưng bỗng thành đồng minh (là những nhân vật tuổi thơ của các fan Marvel thời xưa) như Electro, Doctor Octopus, Lizard, Green Goblin, Sandman... sẽ xuất hiện dày dặc hơn, giải quyết những vướng mắc mà các fan hâm mộ hay gặp phải từ những giả thuyết trước đây ở bản gốc.

Thứ 2 là truyền thống của MCU sẽ là 2 after-credits mà các bạn cũng nên ráng mà nán lại tới cuối cùng - nhưng after-credit thứ 2 chính là thời điểm mà Peter Parker và cả học sinh đều tốt nghiệp và đã tổng hợp một clip để tri ân các thầy cô, cũng như chia tay sau 12 năm đền sách.

Tạm kết

Thời điểm lễ 2/9 này sẽ có rất nhiều lựa chọn để chọn lựa những bộ phim thực sự đáng tiền để xem, nhưng Spider Man: No Way Home chắc chắn là sự lựa chọn không tồi để thưởng thức tại rạp.

Những bạn nào ở các tỉnh không thể thưởng thức tác phẩm này do ảnh hưởng của dịch COVID-19 hồi năm ngoái (đặc biệt là Hải Dương khi đã phải đóng cửa rạp suốt 1 năm nay), thì đây là cơ hội tốt để thưởng thức ngay bây giờ kẻo nguội, còn các fan cứng siêu anh hùng Marvel đã xem phim rồi mà muốn thưởng thức lại nhiều lần hơn nữa thì càng tốt!

Spider Man: No Way Home (Người Nhện Không Còn Nhà) trở lại rạp chiếu phim từ ngày 1/9/2022, và sẽ có 2 phiên bản 4DX và ScreenX.

Phim có 2 after-credit, nên các bạn hãy nán lại tới phút cuối cùng nhé!

Thu gọn

NGƯỜI NHỆN: KHÔNG CÒN NHÀ - PHIÊN BẢN NHIỀU ĐIỀU THÚ VỊ HƠN Spider Man: No Way Home (The More Fun Stuff)

: Jon Watts

: Tom Holland, tobey maguire, Andrew Garfield, Benedict Cumberbatch, Benedict Wong

: 157Phút

:

: 01/09/2020 tại Việt Nam

:

: Phim được phổ biến đến người xem từ đủ 13 tuổi trở lên (13+)

Trailer

Lịch chiếu phim NGƯỜI NHỆN: KHÔNG CÒN NHÀ - PHIÊN BẢN NHIỀU ĐIỀU THÚ VỊ HƠN

Hỏi đáp phim NGƯỜI NHỆN: KHÔNG CÒN NHÀ - PHIÊN BẢN NHIỀU ĐIỀU THÚ VỊ HƠN (0)