5 / 5 ( 203 bình chọn )

Review phim NGHI THỨC CẤM - Don't look at the demon

Nghi Thức Cấm (Don't Look At The Demon) là bộ phim kinh dị kết hợp giữa 2 quốc gia: Mỹ và Malaysia vừa ra rạp trong tuần này. Phim này bất ngờ "cháy vé" ngay từ khi có sneakshow từ ngày 26.10 và 27.10 vừa qua và thời điểm phim công chiếu ngay cận kề Halloween tại tất cả các rạp trên toàn quốc, vì yếu tố tâm linh đã khiến các tín đồ yêu thích phim kinh dị không khỏi tò mò.

Phim này có sự góp mặt của 2 diễn viên tên tuổi như: Fiona Dourif (từng góp mặt trong siêu phẩm Tenet và The Purge phiên bản phim truyền hình), và Harris Dickinson - diễn viên từng đóng bộ phim Maleficent Mistress Of Evil và The King's Man.

Nghi Thức Cấm sẽ dẫn dắt bạn đến hành trình của một nhóm chuyên thực hiện chương trình thực tế chủ yếu về tâm linh. Jules là một thành viên chủ chốt của nhóm, sở hữu khả năng đặc biệt có thể cảm nhận những chuyện tâm linh.

Nhận lời cầu cứu của Ian (Willian Miller) và Martha (Malin Crépin), chủ nhân của căn nhà cổ trên núi Malaysia, nhóm bắt ma của Jules đã đến căn nhà và cũng từ đây, những bí mật đen tối liên quan đến một nghi thức tà đạo bắt đầu hé lộ. Mọi chuyện trở nên phức tạp, ngoài tầm kiểm soát khi họ vô tình chọc giận một thế lực quái ác ngoài tầm hiểu biết. 

Jules và đồng đội thực hiện chương trình thực tế về tâm linh. Điều gì sẽ xảy đến?

 

Nghi Thức Cấm không chỉ là bộ phim mang đến nhiều yếu tố tâm linh... mà còn nhiều hơn thế

Chưa có một bộ phim kinh dị nào có thể hội tụ rất nhiều hơn cả yếu tố về tâm linh như phim Nghi Thức Cấm này. Ban đầu RCP nghĩ rằng phim này sẽ chỉ mang yếu tố Kumanthong vào trong bộ phim, nhưng nhà làm phim lồng ghép thêm đề tài về bùa ngải, chú thuật, bà đồng,... vốn là những câu chuyện đậm chất kinh dị bậc nhất và gây ám ảnh nhất Châu Á kết hợp cùng phương tây, khiến khán giả không những tò mò mà còn sợ hãi đến tột cùng. 

Ngoài ra, yếu tố chú thuật, bà đồng, và kumanthong được phân bổ đúng thời điểm, và không xuất hiện quá lố nhưng vừa vặn để khiến khán giả tò mò về diễn biến tiếp theo của toàn bộ nhóm khi thực hiện chương trình thực tế này.

Yếu tố tâm linh, bùa ngải, và kumanthong xuất hiện trong bộ phim khiến khán giả không khỏi ám ảnh

 

Đáng chú ý, toàn bộ dàn cast của Nghi Thức Cấm có đất diễn cực kỳ tròn vai, đặc biệt hơn hết trong bộ phim có sự góp mặt của diễn viên đại diện nước nhà là Phan Như Thảo với vai diễn là một hướng dẫn viên của đoàn làm phim truyền hình thực tế - cô hoàn toàn không bị lếp vế về phần diễn xuất ấn tượng của mình, tạo ra tí muối thú vị cho khán giả xuyên suốt thời lượng 104 phút.

Ngoài ra, Harris Dickinson là một trong những cái tên tạo nên bất ngờ lớn nhất, vì trước đây anh đã từng tham gia vào 2 bom tấn ăn khách nhất đó là The King's Man và Maleficience: Mistress of Evil.

Diễn vien Phan Như Thảo cùng Harris Dickinson trong phim trường Nghi Thức Cấm

 

Phim này có sự kết hợp đồng bộ của những góc quay đúng chất kinh dị và chân thật - điều đã từng có tiền lệ với bộ phim The Medium từng ra rạp hồi tháng 11/2021 năm ngoái ngay ở thời điểm rạp chiếu phim mở cửa sau 6 tháng đóng băng vì COVID-19. Ý tưởng của bộ phim, cũng như cách kể chuyện có nước đi hết sức rõ ràng - điều này đã từng có tiền lệ với 2 bộ phim kinh được RCP đánh giá cao trong thời gian gần đây là Smile (Cười) và Nô Lệ Của Quỷ 2.

Nhưng điều đáng nói ở đây là bộ phim Nghi Thức Cấm có một plot twist gãy cổ mà không một ai có thể ngờ tới. Đặc biệt là ở nửa cuối bộ phim, những yếu tố trên đã đủ để khiến khán giả không khỏi bị thao túng tâm lý. 

Từ phân cảnh này ở nửa cuối bộ phim, khán giả sẵn sàng bị thao túng tâm lý!

Điểm chưa tốt ở Nghi Thức Cấm chính là jumpscare lộ liễu, kết phim chưa thuyết phục

Jumpscare là yếu tố đặc trưng của bất kỳ bộ phim kinh dị khiến khán giả phải rùng mình, sợ hãi,.. nhưng làm quá lỗ liệu là một điểm trừ lớn. Các hồn ma chỉ xuất hiện với mục đích chỉ hù khán giả chứ không được trơn tru. Thêm nữa, tạo hình ma cũng cực kỳ giả trân nên chắc chắn sẽ không mấy gây ấn tượng đối với đối tượng khán giả khó tính hơn thưởng thức bộ phim này. 

Nghi Thức Cấm là một món ăn lạ miệng nhất trong mùa phim Halloween

Nghi Thức Cấm (Don't Look At The Demon) là bộ phim gây bất ngờ lớn nhất trong mùa Halloween, không chỉ về thị giác lẫn giác quan, mà yếu tố kinh dị vừa vặn, vừa đủ khiến khán giả thao túng tâm lý trước, trong và sau khi thưởng thức bộ phim - ngoại trừ tạo hình hồn ma cũng như jumpscare lỗ liệu như RCP đã đề cập trên. 

Thêm nữa, đây là bộ phim nước ngoài hiếm hoi mà Phan Như Thảo tham gia và đã là nhân tố vàng để cô có thể tiếp tục toả sáng trong các dự án phim tiếp theo trong tương lai. Những ai ưa thích mạch phim nhanh, plot twist gắt thì Nghi Thức Cấm chính là sự lựa chọn hoàn hảo để thưởng thức trong mùa phim Halloween năm nay.

Phim này ví von như là phim truyền hình thực tế ngay trong rạp phim vậy, và trải nghiệm của bạn sẽ còn khác bọt hoàn toàn hơn cả việc xem trên tivi đơn thuần.

Đây là bộ phim truyền hình thực tế hay là bộ phim chiếu rạp? Câu trả lời sẽ được giải đáp trong bộ phim Nghi Thức Cấm.

 

Nghi Thức Cấm (Don't Look At The Demon) chính thức ra rạp vào ngày 28.10.2022.

Thu gọn

NGHI THỨC CẤM Don't look at the demon

: Brando Lee

: Fiona Dourif, harris dickinson, Malin Crépin, Jordan Belfi, Randy Wayne, William Miller, Phan Như Thảo, Konglar Kanchanahoti

: 104 phút

: Hồi Hộp, Kinh Dị

: 28/10/2022 tại Việt Nam

: Phim được phổ biến đến người xem từ đủ 18 tuổi trở lên (18+)

Trailer

Lịch chiếu phim NGHI THỨC CẤM

Hỏi đáp phim NGHI THỨC CẤM (0)