5 / 5 ( 203 bình chọn )

Review phim NGÀY MỚI TỐT LÀNH - Good Morning

Tuần này RCP đã thưởng thức 2 bộ phim cực hay dành cho tất cả mọi độ tuổi và cực kỳ đáng từng đồng từng xu tại phòng vé rạp Việt. Nếu như Doraemon và mới đây nhất là bộ phim Việt được đánh giá cao thứ 2 trong năm là Maika: Cô Bé Đến Từ Hành Tinh mang đến nhiều thông điệp ý nghĩa về tình thương gia đình,... thì RCP xin giới thiệu đến các bạn một bộ phim "chữa lành tâm hồn" đúng nghĩa nên thưởng thức - đó là Ngày Mới Tốt Lành.

Dự án gây chú ý khi có sự tham gia của "ông nội quốc dân" Lee Soon Jae. Ngoài ra, ngôi sao nhí được yêu thích Kim Hwan Hee – nổi tiếng qua You're the Best, Lee Soon- shin (2013), Born to Sing (2013), The Wailing (2016) – cũng là nhân tố hút khách.

Ngày Mới Tốt Lành - từ một 

Bộ phim Ngày Mới Tốt Lành xoay quanh Park Su Mi – cô gái đang ở độ tuổi 19 đầy rực rỡ, nhưng lại có số phận cực kỳ bi đát, một mình trong suốt quá trình trưởng thành mà không có bất kỳ người thân nào bên cạnh. Giữa lúc hoang mang đến cùng cực và có ý định tìm đến cái chết, Park Su Mi vô tình gặp y tá trưởng Seo Jin và được gợi ý đến nhà dưỡng lão Neulbom để thay đổi không khí.

Tại đây, Park Su Mi gặp được nhiều mảnh đời với những số phận khác nhau, mà dường như mỗi người đều có những nỗi đau không thể sẻ chia cùng ai. Tâm hồn cô gái 19 tuổi nhờ vậy mà được chữa lành và cuộc sống trở nên có màu sắc hơn.

Giữa thời khắc khó khăn nhất, Park Su Mi đã tìm đến y tá Seo Jin và được gợi ý tình nguyện tại nhà dưỡng lão Neulbom

Nhà dưỡng lão Neulbom tập trung rất nhiều người lớn tuổi đều tận hưởng những ngày cuối đời của họ, trong đó có ông lão In Soo (do ông ngoại quốc dân Lee Soon Jae thủ vai). Nơi ấy cũng hội tụ rất nhiều bận rộn cho các tình nguyện viên như Su Mi - nhưng khoản thời gian bận rộn đó chính là những thứ vô cùng quý giá trong tuổi trẻ mà khó có khoảnh khắc thứ hai có thể xảy ra.

Ngày Mới Tốt Lành - cách kể chuyện rất đời, rất thật với những gì đã xảy ra trong thực tế

Ngay từ đầu phim, khán giả lại một lần nữa nhận thấy rằng xã hội đã quá phát triển đến mức con người đối xử tệ nhạt dần. Park Su Mi suýt nữa đã có kết cục không mấy tốt đẹp cho đến người một nữ y tế đã thay đổi cục diện số phận của cô bé.

Từ một học sinh bị mất đi định hướng, Su Mi dần lấy lại lợi thế của bản thân để tìm đến một trải nghiệm mới khi đi tình nguyện trong một nhà dưỡng lão. Ranh giới sức sống của Su Mi và các cô chú "đáng tuổi" đã từng hưởng thụ một cuộc sống đúng nghĩa trước khi lìa đời khác bọt hơn hẳn. Vì vậy, khán giả sẽ cảm nhận được hơi thở mà bộ phim đã mang lại.

Nếu như bộ phim MAIKA: Cô Bé Từ Hành Tinh Khác (phim Việt được tán dương nhiều nhất trong tuần, thậm chí là cả tháng 5 này - trong đó có RCP) có mang nội dung rất nhân văn về sự tình thương của gia đình khi trải qua một biến cố lớn đó là mất đi người mẹ thân yêu của mình, thì câu chuyện trong Ngày Mới Tốt Lành thực sự xúc động gấp 1000 lần.

Vì vậy bạn sẽ phải chuẩn bị thật nhiều khăn giấy vì những tình huống xúc động gần cuối phim sẽ khiến bạn phải rơi nước với tình cảnh chia ly người thân máu mũ của mình.

Số phận của Su Mi, y tá Seo Jin và ông ngoại In Soo trong bộ phim đã nói lên tất cả.

 

Ngày Mới Tốt Lành - diễn xuất cực kỳ ấn tượng từ ông ngoại quốc dân Lee Soon Jae, cách kể chuyện tuy đơn giản nhưng rất dễ chịu

Từng gây ấn tượng với Điều Ba Mẹ Không Kể, Lee Soon Jae đã có một vai diễn cực kỳ ấn tượng xuyên suốt thời lượng 2 tiếng đồng hồ. Những câu thoại được đạo diễn lồng ghép vô cùng thông minh và mang cho khán giả rất nhiều bài học ý nghĩa về cuộc sống thường nhật của mọi người.

Bên cạnh đó, đạo diễn đã dùng những ý đồ trong bối cảnh nhà dưỡng lão Neulbom để có lối kể tuyến tính giúp khán giả dễ dàng nắm bắt được nội dung. Tuy bộ phim dài 2 tiếng, nhưng việc phân bổ thời gian cho từng nhân vật, từng góc quay đều rất khéo léo và thông minh, giúp cho khán giả giữ chân và không gây ra nhàm chán.

Ngày Mới Tốt Lành ví von như là một tuyển tập từng mỗi câu chuyện nhỏ của mỗi con người lồng vào cuốn phim lớn vậy! 

Ngày Mới Tốt Lành - bộ phim mang nhiều giá trị cuộc sống cho tất cả mọi người

Ngày Mới Tốt Lành chắc chắn sẽ mang đến rất nhiều giá trị cuộc sống cho tất cả mọi người, đặc biệt là giới trẻ trong quá trình bước vào tuổi trưởng thành. Không phải là bộ phim với nhiều yếu tố quá gây cấn, nội dung tuy đơn giản nhưng cách kể chuyện "rất đời" của từng người xuyên suốt gần 2 tiếng đồng hồ một lần nữa sẽ khiến khán giả phải đồng cảm.

RCP tin rằng, Ngày Mới Tốt Lạnh sẽ đủ sức để lan toả những điều tích cực cho tất cả mọi người, và như cô bé Park Su Mi - mọi người sẽ trân quý cuộc sống nhiều hơn, dẫu không phải là cuôc sống quá dỗi "màu hồng".

Ngày Mới Tốt Lành đang chiếu tại rạp.

Thu gọn

NGÀY MỚI TỐT LÀNH Good Morning

: cha bong joo

: kim hwan hee, Yoo Sun, lee soon jae

: 117 phút

: Tình Cảm, Tâm Lý

: 27/05/2022 tại Việt Nam

: Phim được phổ biến đến người xem từ đủ 13 tuổi trở lên (13+)

Trailer

Lịch chiếu phim NGÀY MỚI TỐT LÀNH

Hỏi đáp phim NGÀY MỚI TỐT LÀNH (0)