5 / 5 ( 209 bình chọn )

Review phim MÔN PHÁI VÕ MÈO: HUYỀN THOẠI MỘT CHÚ CHÓ - Paws of Fury: The Legend of Hank

Môn Phái Võ Mèo: Huyền Thoại Một Chú Chó (Paws Of Fury: The Legend Of Hank) là một sự lựa chọn cực kỳ sáng suốt để thưởng thức cho tất cả mọi người, các bậc phụ huynh cũng như các trẻ nhỏ dịp lễ lớn 2/9 sắp tới. Một bộ phim hoạt hình không những mang đến rất nhiều yếu tố từ hài hước, với nhiều tầng lớp ý nghĩa cho cuộc sống - mà phim này còn có sự góp mặt của rất nhiều dàn sao hạng A của làng Hollywood lồng tiếng như: Michael Cera, Ricky Gervais, Gabriel Iglesias, Dương Tử Quỳnh, và Samuel L. Jackson.

Môn Phái Võ Mèo: Huyền Thoại Một Chú Chó (Paws Of Fury: The Legend Of Hank) xoay quanh về chú chó đáng yêu Hank với mong muốn trở thành một Samurai. Trên con đường thực hiện sứ mệnh của mình cùng với võ sư - cũng là người thầy của Hank đó là Jimbo.

Hank đi qua một thị trấn đầy mèo nhưng cậu ấy bị hắt hủi, không được chào đón ở thị trấn nay. Mong muốn chiếm được cảm tình của cư dân thị trấn, Hank rơi vào cái bẫy của Ika Chu - một gã mèo độc ác muốn thâu tóm thị trấn, và thế là con đường để Hank trở thành Samurai phụ thuộc vào việc giải cứu dân mèo khỏi hiểm nguy.

Hank đối đầu với gã mèo độc ác Ika Chu

Môn Phái Võ Mèo không những giải trí từ đầu tới cuối, mà còn lồng ghép rất nhiều tầng lớp ý nghĩa về tình người trong làng xóm trong bối cảnh hoạn nạn như ở trong phim. Thêm vào đó, ngoài những phân cảnh võ thuật cực kỳ đẹp mắt của tuyến nhân vật, đồ hoạ trong bộ phim cũng là một điểm nhấn lớn - không ăn thua gì các tác phẩm hoạt hình của những ông lớn như Disney, Dreamworks hay Illumination.

Diễn viên lồng tiếng cho phim này là những cái tên hạng A bậc nhất trong làng Hollywood: Michael Cera (từng xuất hiện trong Scott Pilgrim vs. The World) lồng tiếng cho nhân vật chính là Hank, Ricky Gervais lồng tiếng cho phản diện Ika Chu, và đặc biệt là Samuel L. Jackson với nhân vật là võ sư Jimbo. 

Riêng Dương Tử Quỳnh thì cô đã có một năm 2022 cực kỳ thành công vang dội với 2 bộ phim cô từng góp mặt đều đã và đang chiếu tại Việt Nam như siêu phẩm Everything, Everywhere, All At Once, Minions: Sự Trỗi Dậy Của Gru - và nay là bộ phim Môn Phái Võ Mèo.

Hank - từ một chú cho vô danh bị cư dân mèo hắt hủi, nay đã đủ can đảm để trở thành một samurai vốn có với những kỹ năng của mình, mặc dù cậu ấy có đôi lúc hậu đậu.

Môn Phái Võ Mèo: Huyền Thoại Một Chú Chó còn đề cập tới sự đoàn kết của từng cư dân ở làng trong những lúc hoạn hạn. Chuyện hắt hủi, ghét bỏ khi đón nhận một lính mới được Ika Chu cử để trở thành một samurai, nhưng đằng sau đó Hank là một người rất hiền lành, sẵn sàng hy sinh tất cả để giải cứu cả làng khỏi những mối nguy hiểm từ những thế lực của Ika Chu nhằm chiếm quyền cho cả làng.

Trong bộ phim, RCP có để ý tới câu nói: "Con mèo có 9 mạng, nhưng chú chó chỉ có 1 lần sóng duy nhất" - và tất cả mọi con người đều vậy. Cuộc sống quá ngắn ngủi để mọi người ghét bỏ, thù oán lẫn nhau - thay vào đó, sự đoàn kết chính là liều thuốc tinh thần mà mỗi chúng ta cần có từ lúc này.

Môn Phái Võ Mèo: Huyền Thoại Một Chú Chó là món quà tinh thần dịp lễ 2/9 cũng như Tết Trung Thu sắp tới

Với bối cảnh tôn vinh nét đẹp của Nhật Bản cũng như cả Châu Á, trong bối cảnh Tết Trung Thu sắp sửa đến rất gần - Môn Phái Võ Mèo: Huyền Thoại Một Chú Chó (Paws Of Fury: The Legend Of Hank) là sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo để cùng nhau thư giãn và tận hưởng những giây phút giải trí cùng Hank và những người bạn. 

Tuyến nhân vật Hank rất có tiềm năng để tạo ra thành 1 series dài 3 phần. Nếu như tác phẩm Kung Fu Panda của nhà Dreamworks đã thực sự thành công trong việc cân bằng giữa giải trí và nét đẹp Châu Á, thì Paws Of Fury đã, đang, và chắc chắn sẽ làm được điều này.

Liệu rằng Môn Phái Võ Mèo sẽ có phần 2?

Với những yếu tố giải trí rất cao, nên phim này chắc chắn sẽ thu hút một lượng lớn đối tượng là khán giả từ già trẻ, lớn bé. Chú chó Hank và những người bạn rất có tiềm năng sẽ trở lại với một phiên bản nào đó, hoặc thậm chí nếu Môn Phái Võ Mèo có phần 2 - sẽ là một hành trình mới với nhiều bất ngờ hơn bao giờ hết. Điều này sẽ gây tò mò lớn cho tất cả mọi đối tượng và việc hình thành một series rất có thể xảy ra.

Tóm lại, Môn Phái Võ Mèo là sự lựa chọn rất sáng suốt trong dịp lễ này, nên các gia đình tìm đến một bộ phim gia đình đúng nghĩa thì nhất định không thể bỏ lỡ phim này! Bên cạnh đó, phim còn có 1 after-credit nên sẽ có rất nhiều bất ngờ đang chờ đón bạn ở phía trước - vì vậy hãy khoan về khi phim kết thúc nhé!

Môn Phái Võ Mèo: Huyền Thoại Một Chú Chó (Paws Of Fury: The Legend Of Hank) đang có suất chiếu đặc biệt duy nhất 2 ngày: 27 và 28/8/2022, trước khi khởi chiếu chính thức vào ngày 1/9/2022 với 2 phiên bản Phụ Đề và Lồng Tiếng.

Phim có 1 after-credit.

Thu gọn

MÔN PHÁI VÕ MÈO: HUYỀN THOẠI MỘT CHÚ CHÓ Paws of Fury: The Legend of Hank

: Mark Koetsier, Rob Minkoff

: Michael Cera, Samuel L. Jackson, Ricky Gervais, Kylie Kuioka, Michelle Yeoh...

: 97 phút

: Hoạt hình, Hành Động, Hài

: 01/09/2022 tại Việt Nam

: Phim được phép phổ biến đến người xem ở mọi độ tuổi

Trailer

Lịch chiếu phim MÔN PHÁI VÕ MÈO: HUYỀN THOẠI MỘT CHÚ CHÓ

Hỏi đáp phim MÔN PHÁI VÕ MÈO: HUYỀN THOẠI MỘT CHÚ CHÓ (0)