5 / 5 ( 206 bình chọn )

Review phim MỒI QUỶ DỮ - Prey for the devil

Mồi Quỷ Dữ (Prey For The Devil) tạm coi là bộ phim khá đáng sợ nhất trong mùa Halloween, mang nội dung về nghi thức trừ tà ác quỷ. Nội dung không phải là điều quá mới, nhưng cũng có một số điểm cộng và điểm chưa tốt về bộ phim, nên RCP sẽ vào thẳng vào bài review chi tiết hơn về bộ phim để các bạn có thể lựa chọn trong dịp Halloween năm nay.

Mồi Quỷ Dữ lấy cảm hứng từ những vụ án trừ tà có thật trong lịch sử do đạo diễn Daniel Stamm thực hiện sau quãng thời gian dài thực hiện dự án phim truyền hình. Trước đây, ông đã từng thực hiện bộ phim The Last Exorcism vào năm 2010 - tác phẩm thành công về mặt đánh giá chuyên môn cũng như thương mại.

Mồi Quỷ Dữ lấy bối cảnh tại ngôi trường Công giáo St. Michael the Archangel. Đây là nơi những nạn nhân bị quỷ ám nghiêm trọng được chăm sóc đặc biệt. Xơ Ann (Jacqueline Byers thủ vai) trở thành nữ sinh đầu tiên trong lớp học về thuật trừ tà vốn chỉ dành riêng cho các cha xứ.

Với năng lực kỳ lạ của mình, cô có thể kết nối được với Natalie, một trong những nạn nhân bị quỷ ám. Cùng với cha Dante (Christian Navarro), Ann phải đối mặt với thực thể đáng sợ đang chiếm lấy linh hồn cô bé. Tuy nhiên, càng khám phá sâu về nó, cô càng nhận ra nhiều mối nguy hiểm đang chực chờ mình. Cơn ác mộng mà Ann phải đương đầu thời thơ ấu cuối cùng đã trở về, khao khát chiếm đoạt và giày vò thể xác, linh hồn của cô.

Ma sơ Ann và linh hồn quỷ ám sẵn sàng bủa vây cô bất cứ lúc nào

Mồi Quỷ Dữ là bộ phim nhiều màu sắc trừ tà nhưng yếu tố tôn giao lồng ghép gần 80% thời lượng bộ phim

Mặc dù bộ phim có thời lượng chua đầy 100 phút, nhưng nửa đầu bộ phim đánh thẳng trọng tâm đó là nghi thức trừ tà của những ác quỷ. Điều này khiến khán giả cuốn hút vào những phút đầu của bộ phim mà không cần mất quá nhiều thời gian dẫn dắt. Nửa đầu bộ phim có đuôi và có hồn rất hiệu quả.

Gam màu trong bộ phim cực kỳ đen tối và u ám, nhưng cũng không quá lạm dụng yếu tố đó mà đã khiến khán giả cực kỳ tò mò về diễn biến tiếp theo của ma sơ Ann và những ác quỷ vốn dĩ đã bủa vây cô. Jumpscare cũng là yếu tố đặc trưng trong bất kỳ phim kinh dị nào ra mắt thời gian gần đây, thế nhưng không lạm dụng quá nhiều (điều mà RCP đã từng thấy ở bộ phim Smile - Cười vừa ra rạp), nên mạch phim đầu có sự liền mạch nhất định, giải thích động cơ để con mồi ác quỷ đó tồn tại, cách nào để trừ tà những con mồi đó.

Hơn 80% thời lượng bộ phim có gam màu phim cực kỳ đen tối và u ám

Những tình tiết trong bộ phim lập tức liên tưởng tới tác phẩm kinh dị kinh điển The Exorcist vào năm 1973 như các cha xứ dùng thánh giá trục xuất quỷ dữ, nạn nhân bò trên tường... nhưng đạo diễn đã sử dụng nổi sợ qua cơ thể (body horror), đủ để khiến khán giả thưởng thức phim này không khỏi ám ảnh. 

Hơn 80% thời lượng bộ phim Mồi Quỷ Dữ còn lồng ghép yếu tố nặng về tôn giáo, vì vậy nếu những ai đang đạo Chúa mà có ý định thưởng thức phim này tại rạp thì hãy cân nhắc kỹ trước khi xem.

Diễn xuất của sơ Ann "Jacqueline Byers" gánh còng lưng kịch bản dài dòng của bộ phim

Nếu trong trailer bộ phim Mồi Quỷ Dữ nhiều người sẽ tưởng rằng Florence Pugh xuất hiện trong phim thì các bạn nhầm rồi. Theo tìm hiểu từ RCP - Jacqueline Byers là diễn viên vừa mới được giới thiệu trong bộ phim, thủ vai sơ Ann. Diễn xuất của cô gánh còng lưng toàn bộ với biểu cảm không những khiến khán giả đồng cảm, mà chính nhân vật Ann còn học cách tha thứ bản thân của mình trước những sai lầm trong quá khứ.

Thêm vào đó, bộ phim còn được ghi điểm bởi những yếu tố như: khâu hoá trang, kỹ xảo, và đặc biệt là phần âm nhạc cực kỳ rùng rợn. Giai điệu của bà ru ngủ có đôi chỗ êm đềm, da diết, nhưng không kém lạnh lẽo - khớp với âm thanh của bộ phim khiến khán giả không khỏi rùng mình. 

Ma sơ Ann (do Jacqueline Byers thủ vai) là cái tên gánh còng lưng toàn bộ kịch bản

Tuy nhiên, cách triển khai của bộ phim có đôi chút dài dòng, và yếu tố phụ khác chưa được triển khai một cách triệt để. Đặc biệt một yếu tố chưa được giải thích rõ ràng nhất chính là cái chết của mẹ Ann là nhân vật chính của bộ phim, nguyên nhân vì sao Ann trải qua "bi kịch chồng bi kịch" ngay trước khi bước chân vào học viện công giáo.

Cách triển khai tâm lý từng nhân vật trong bộ phim (ngoại trừ Jacqueline Byers) nếu so với bộ phim Smile ra rạp gần đây thì hoàn toàn thua xa rất nhiều.

Tạm kết

Mồi Quỷ Dữ là bộ phim có một số lỗi về một phần của kịch bản khi chưa vạch ra những yếu tố then chốt của bộ phim, nhưng về tổng quan - phim chưa đến mức trở thành phim xuất sắc như một số đánh giá đã review trước đây. 

Bù đáp lại phim này có ý tưởng tốt, diễn xuất của nhân vật chính cân toàn bộ mạch phim, và yếu tố hùa doạn đó sẽ là tiền đề để các bạn thưởng thức xả stress, giải trí trong mùa Halloween này.

Mồi Quỷ Dữ (Prey For The Devil) đang chiếu tại rạp.

Thu gọn

MỒI QUỶ DỮ Prey for the devil

: daniel stamm

: jacqueline byers, colin salmon, Christian Navarro, lisa palfrey, nicholas ralph, ben cross, virginia madsen

: 93 phút

: Kinh Dị, Rùng Rợn

: 28/10/2022 tại Việt Nam

:

: Phim được phổ biến đến người xem từ đủ 16 tuổi trở lên (16+)

Trailer

Lịch chiếu phim MỒI QUỶ DỮ

Hỏi đáp phim MỒI QUỶ DỮ (0)