5 / 5 ( 215 bình chọn )

Nội dung phim Mẹ Chồng

Lấy chủ đề về tục tảo hôn của người Việt xưa, bộ phim Mẹ chồng của đạo diễn Lý Minh Thắng đã thu hút được sự chú ý không nhỏ của giới mê điện ảnh Việt và mang lại cảm giác háo hức chờ đợi cho khán giả từ ngày phim được tung trailer cho đến ngày 22/12 khi bộ phim được cống chiếu chính thức.

Mẹ chồng là câu chuyện kể về cuộc đời cô Ba Trân – con dâu cả nhà Hội đồng Lịnh từ khi bước chân vào cửa cho đến ngày trở thành một bà mẹ chồng hà khắc. Phim được lấy bối cảnh vào những năm 50 tại vùng Nam Bộ, khi tục lệ dựng vợ gả chồng từ thuở 13 xảy ra phổ biến từ tầng lớp giàu đến nghèo. Cô Ba Trân từ khi về làm dâu đã phải chịu nhiều thiệt thòi và bất hạnh vì những quy củ hà khắc từ gia đình chồng.

Những tưởng những bất hạnh phải gánh chịu trong những năm tháng làm dâu có thể khiến Ba Trân trở nên nhân hậu và vị tha hơn đối với con dâu của mình. Nhưng không, dưới sự ảnh hưởng nặng nề của Nho giáo và sức ép từ việc giữ gìn nề nếp và quy củ của dòng họ Ba Trân đã trở thành một bà mẹ chồng vô cùng ghê gớm, biến cuộc sống của con dâu mình gần như trở thành địa ngục – cuộc sống mà những năm tháng làm dâu cô đã phải nếm trải.

Bộ phim quy tụ dàn diễn viên và những cái tên đình đám của làng điện ảnh Việt cũng như giới giải trí như: Thanh Hằng, Lan Khuê, Lâm Vinh Hải, Diễm My…. Sự kết hợp ăn ý giữa dàn diễn viên hứa hẹn mang đến cho khán giả một tác phẩm điện ảnh suất sắc vào nửa cuối năm 2017.

Thu gọn

Mẹ Chồng

: Lý Minh Thắng

: Thanh Hằng, Diễm My 6X, Ngọc Quyên, Lan Khuê, Midu, Quốc Cường, Lâm Vinh Hải, Song Luân, Tiết Cương, Diễn viên, Diễm My

: 1 giờ 40 phút

: Tâm Lý, Thể loại, Gia Đình, Tình Cảm

: 01/12/2017 tại Việt Nam

:

:

Trailer

Lịch chiếu phim Mẹ Chồng

Hỏi đáp phim Mẹ Chồng (0)