5 / 5 ( 200 bình chọn )

Review phim Ma Trận: Hồi Sinh - The Matrix Resurrections

Ma Trận: Hồi Sinh (The Matrix Resurrections) chính thức ra rạp sau 18 năm kể từ Revolutions, và 22 năm từ phần đầu tiên. Điều gì khiến phần 4: Resurrections càng trở nên đặc biệt trong mắt các fan lâu năm, thì hãy cùng Rạp Chiếu Phim tiết lộ sau đây nhé.

Trước hết, Ma Trận: Hồi Sinh đánh dấu sự trở lại của Keanu Reeves và Carrie-Anne Moss với vai diễn làm nên tên tuổi của mình: Neo & Trinity.

Ở phần Resurrections, Thomas Anderson (với biệt danh của mình là Neo) từ một lập trình viên máy tính, nay trở thành nhà phát triển trò chơi điện tử đầy thành đạt. Anh cũng chính là nhà sáng tạo cho cả 3 phần của Ma Trận dựa theo những ký ức khi đã thành Neo. Thế nhưng, anh lại một lần nữa trở lại vòng xoáy ảo ảnh đầy kỳ lạ của mình, khiến anh không thể phân biệt được đâu là thực, đâu là mơ.

Một lần nữa, Neo phải đi theo thỏ trắng để biết mình thật sự là ai, có thể tìm ra lối thoát với ảo ảnh hoặc tìm được lối vào Ma Trận. Nhưng giờ đây, Ma Trận giờ đây đã thông minh và tinh vi hơn xưa, phức tạp gấp nhiều lần so với những gì bạn đã thấy ở phần 1.

Trong bộ phim, những yếu tố đã từng sử dụng trong phần 1 bao gồm hiệu ứng Bullet Time được tái hiện trong phần 4. Bên cạnh đó, một chi tiết rất quen thuộc là hai viên thuốc đỏ - xanh cũng được xuất hiện trong bộ phim.

Bên cạnh đó, phần 4 còn mang các bối cảnh huyền thoại từ phần 1 và để lại rất nhiều nút thắt cho bộ phim, khiến khán giả phải bồi hồi, đặc biệt là chemistry của Neo & Trinity để các bạn có thể đúc kết rằng tình yêu là thứ gì đó để giúp vượt qua chướng ngại không ranh giới giữa hai người nêu trên.

Ma Trận: Hồi Sinh không chỉ phản ánh về thời đại công nghệ số, mà còn phản ánh thêm về thời đại phát triển trò chơi điện tử (video game), như vai trò của Neo là một nhà sáng tạo trò chơi điện tử. Các tín đồ yêu thích game sẽ cực kỳ hứng thú!

Ma Trận: Hồi Sinh phản ánh về thời đại trò chơi điện tử (video game)

 

Tóm lại, Ma Trận: Hồi Sinh chưa phải là bộ phim xuất sắc về mặt bằng chung, ví dụ như những tuyến nhân vật mới chưa được khai thác sâu xa, cũng như sự vắng mặt của hai cái tên Hugo Weaving và Laurence Fishburne. Tuy nhiên, phim vẫn mang đến rất nhiều hành động có tính chất giải trí tốt. Vì vậy, những ai mong chờ bộ phim thì xin đừng kỳ vọng quá nhiều.

Ma Trận: Hồi Sinh đang chiếu tại rạp.

Thu gọn

Ma Trận: Hồi Sinh The Matrix Resurrections

:

:

:

:

: 24/12/2021 tại Việt Nam

:

: Phim được phổ biến đến người xem từ đủ 18 tuổi trở lên (18+)

Trailer

Lịch chiếu phim Ma Trận: Hồi Sinh

Hỏi đáp phim Ma Trận: Hồi Sinh (0)