5 / 5 ( 210 bình chọn )

Review phim LỜI MỜI ĐẾN ĐỊA NGỤC - The Invitation

Lời Mời Đến Địa Ngục (The Invitation) định vị là phiên bản rùng rợn hơn của tác phẩm Ready Or Not từng ăn khách một thời. Phim này có sự góp mặt của diễn viên Nathalie Emmanuel đến từ series bom tấn Fast & Furious và Army Of Thieves ra mắt hồi năm ngoái, và nam thần Thomas Doherty đến từ series truyền hình đình đám Gossip Girl. 

Lời Mời Đến Địa Ngục là sự kết hợp giữa 4 yếu tố: kinh dị, tâm linh, rùng rợn, và sinh tồn - khi Evie gặp ác mộng kinh hoàng đến từ một gia thế, và những ác mộng rất kinh hoàng sẵn sàng rình rập chờ đón cô ở phía trước. 

Vốn là bộ phim kinh dị khá nặng đô, đây hứa hẹn sẽ đáp ứng đầy đủ mọi yếu tố dành những ai đã và đang khát dòng phim kinh dị trong thời gian vừa qua.

Lời Mời Đến Địa Ngục - Câu chuyện của Evie và cuộc "sinh tồn" có 1-0-2 để thoát khỏi ác mộng kinh hoàng

Nữ chính Evie (Nathalie Emmanuel thủ vai) sống cùng với mẹ. Sau khi mẹ qua đời, cô không còn người thân nào khác nên quyết định làm xét nghiệm ADN và phát hiện mình còn có một người em họ thất lạc từ lâu. Người đó tự xưng là Oliver. Gia đình của Oliver mời Evie tới dự một đám cưới xa hoa ở vùng nông thôn nước Anh. Nhưng cô không biết mình chính là nạn nhân của một âm mưu kinh hoàng. 

Tại đây, cô có cảm tình với một chàng quý tốc đẹp trai Walter Deville. Nhưng đồng thời, cô cũng gặp những cơn ác mộng kinh hoàng. Đằng sau những cơn ác mộng này là một bí mật đen tối liên quan đến gia đình cô và từ đây, những âm mưu được giấu kín bắt đầu được hé lộ. Hoá ra, bữa tiệc cưới xa hoa chỉ là một vỏ bọc giả tạo để nguỵ trang cho một lễ kết nạp ma cà rồng quy mô lớn mà cô - Evie chính là cô dâu mới của họ. Nguyên gia tộc này có vẻ ngoài lịch lãm, đáng tin, cách thao túng tâm lý và quyến rũ để thu hút con mồi. Evie chính là con mồi ngon của họ để sẵn sàng dẫn bước cô vào cái bẫy chết chóc, và điều tồi tệ rình rập chục chờ cô ở phía trước.

Để sống sót và sinh tồn, Evie sẽ phải chạy trốn và chiến đấu với những ma cà rồng khát máu trong ngôi biệt thự cổ kính chứa đựng rất nhiều yếu tố tâm linh, lời nguyền không ngừng bủa vây cô trong suốt quá trình thoát thân khỏi căn nhà này.

Lời Mời Đến Địa Ngục định vị là phiên bản kinh hoàng gấp 10 lần tác phẩm Ready Or Not (2019) khi bối cảnh chính xoay quanh đến đám cưới kinh hoàng của một gia tộc khát máu.

Lời Mời Đến Địa Ngục không những đáp ứng đầy đủ giải trí, đặc biệt những yếu tố jumpscare được lồng ghép khá tốt - và khúc cuối bộ phim đề cao tinh thần nữ quyền

Một số các bộ phim kinh dị ra rạp trước đây (trước khi khâu kiểm duyệt thay đổi đáng kể) mang màu sắc không những đen tối hơn gấp bội lần và Lời Mời Đến Địa Ngục cũng vậy. Tuy nhiên, không vì những yếu tố kinh dị này mà quên mất những ưu điểm hết sức đáng kể của bộ phim.

Đầu tiên, cốt truyện của bộ phim mang đậm chất gothic và yếu tố ngôn tình khá hợp lý. Bối cảnh của bộ phim tập trung 80% là gia tộc Anh, từ bàn ăn, cách sắp xếp món ăn phải gọi là rất kỳ công. Điều mà rất ít (thậm chí là hiếm) khi các dòng phim kinh dị trước đây từng làm được.

Bối cảnh trong Lời Mời Đến Địa Ngục tập trung 80% là gia tộc Anh, cách sắp xếp bàn ăn được đầu tư cực kỳ chỉnh chu và rất kỳ công!

Ngoài ra, yếu tố jumpscare cũng không quá nhiều - nhưng bù lại là vừa đủ, không làm quá lố. Khán giả khi thưởng thức bộ phim sẽ tập trung chủ yếu vào động cơ đằng sau cả gia tộc hắc ám này có những ý đồ hết sức là man rợ để họ có sức mạnh trở thành ma cà rồng rất khát máu.

Bộ phim ngay lập tức liên tưởng đến tác phẩm Dracula thời cổ xưa, khi họ có sức mạnh là sẽ biến kẻ khác thành một ma cà rồng chỉ trong duy nhất một vết cắn. Đặc trưng của họ là phải hút rất nhiều máu để tồn tại, và họ rượt đuổi những con mồi cực nhanh - đến mức con mồi còn trở tay không kịp!

Nhưng suy cho cùng, Lời Mời Đến Địa Ngục là bộ phim khác hoạ một Dracula ở phiên bản hiện đại hơn cả. Khúc cuối của bộ phim thực sự làm thoả mãn biết bao nhiêu người xem, và chắc chắn đề cập nhiều nhất đến yếu tố nữ quyền!

Đến cả truyền thuyết Cô Bé Lọ Lem còn không thể đọ được độ bá đạo mà bộ phim mang lại, vì hệ quả của một Dracula đó sẽ rất là khó lường!

 

Lời Mời Đến Địa Ngục là bộ phim chất lượng "khá" dịp cuối hè và lễ 2/9 sắp tới.

Xét về mặt bằng chung thì Lời Mời Đến Địa Ngục chưa tới mức là phần phim xuất sắc so với tác phẩm Ready Or Not, vi ngoài những điểm cộng lớn mà RCP nêu trên - thì phim này còn có một số điểm yếu: chạng hạn như cảnh sex quá lố, nội dung quá dễ đoán, cũng như một số phân cảnh trong nội dung chính của bộ phim chưa khai thác được tính chất bao quát của từng tuyến nhân vật, từng động cơ của vấn đề trung tâm xuất phát từ gia tộc khát máu đó.

Nhưng đây vẫn là bộ phim kinh dị chất lượng "khá" ổn trong dịp lễ 2/9 tới. Đặc biệt trong bối cảnh sắp chuyển mùa phim cuối năm sắp tới - các mọt phim kinh dị lại có thêm lựa chọn để thưởng thức bộ phim tại rạp, một là vì Nathalie Emmanuel đến từ Fast & Furious xuất hiện, và 2 là bối cảnh và nội dung mang hơi hướm Dracula của thời đại ngày nay.

Lời Mời Đến Địa Ngục chính thức ra rạp vào ngày 26/8/2022. 

Thu gọn

LỜI MỜI ĐẾN ĐỊA NGỤC The Invitation

: jessica m.thompson

: nathalie emmanuel, thomas doherty, stephanie corneliussen, alana boden, courtney taylor, hugh skinner, sean pertwee

: 115 phút

: Ly Kì, Kinh Dị, Rùng Rợn

: 26/08/2022 tại Việt Nam

:

: Phim được phổ biến đến người xem từ đủ 18 tuổi trở lên (18+)

Trailer

Lịch chiếu phim LỜI MỜI ĐẾN ĐỊA NGỤC

Hỏi đáp phim LỜI MỜI ĐẾN ĐỊA NGỤC (0)