5 / 5 ( 201 bình chọn )

Review phim Là Mây Trên Bầu Trời Của Ai Đó

Là Mây Trên Bầu Của Ai Đó - bộ phim rom-com kết hợp giữa hai quốc gia Việt Nam - Thái Lan đã chính thức ra mắt khán giả Việt. Phim này đặc biệt gây sự chú ý bởi sự góp mặt của 2 nam thần Thái Lan: Push Puttichai và ngôi sao đến từ tác phẩm Pee Nak - August Vachiravit.

Hành trình "đu idol" của cô gái ở tuổi dậy thì - Mây

Là mây trên bầu trời của ai đó xoay quanh cô gái tên Mây (Ngọc Lan Vy). Nhằm đánh dấu bước ngoặt lớn cho ngày sinh nhật của mình, Mây quyết định lên đường sang tận Thái Lan để gặp được thần tượng của mình - anh Park (Push Puttichai).

Tuy nhiên, chuyến theo chân thần tượng của Mây lại bất ngờ rơi vào cảnh dở khóc dở cười vì đụng nhầm chàng Boy (August Vachiravit) khiến hành trình trắc trở hơn bao giờ hết.

Giữa một bên là thần tượng hoặc là một trai đẹp "oan gia ngõ hẹp" đi đâu cũng gặp

Ngọc Lan Vy cùng hai nam thần điện ảnh Thái Lan - Push Puttichai và August Vachiravit.

 

Với việc quốc gia xứ sở Chùa Vàng sử dụng chất liệu rom-com. Nội dung dù quá dễ đoán nhưng vẫn gây ấn tượng bởi chemistry của hâi nhân vật chính là Lan Vy và Push rất ngọt ngào. RCP ngay lập tức gợi nhớ tới bộ phim Friendzoned - Yêu Nhầm Bạn Thân.

Nội dung của bộ phim cũng không quá drama, không khó đoán, mô-típ của bộ phim cũng quen thuộc như hành trình đu idol của cô gái tuổi teen - Mây và những hành trình chinh phục lẫn khó khăn chồng chất của cô trong suốt chuyến đi nhưng vẫn mang tính chất nhẹ nhàng, ngôn tình nên sẽ rất phù hợp cho những cặp đôi, hay thậm chí là những ai vẫn đang còn F.A.

Màu phim đẹp, hợp phân cảnh "ngôn tình" vốn có của Thái Lan

Bộ phim Là Mây Trên Bầu Trời Của Ai Đó được thực hiện bởi 100% ekip của Thái Lan, nên RCP đánh giá rất cao về góc quay của bộ phim. Việc thực hiện các phân cảnh làm sao để chinh phục được khán giả là một bài toán rất khó, một phần là tìm đâu ra những phân cảnh cho phù hợp với motif của bộ phim. Nhưng những phân cảnh xoay quanh ở "xứ sở Chùa Vàng" được phân bổ rất hợp lý.

Đặc biệt, điểm đáng khen ở đây là màu phim điện ảnh mang hơi thở phim Thái mà chúng ta thường thấy trước đây. 

Bên cạnh đó, nhạc chính trong bộ phim Là Mây Trên Bầu Trời Của Ai Đó do Erik trình bày cũng rất phù hợp với motif màu phim, tạo cảm xúc khó phai cho khán giả đặc biệt là fan trung thành của Erik nói chung. Các bạn có thể thưởng thức ca khúc chủ đề chính dưới đây và để lại cảm nhận.

Những thiếu sót gây tiếc nuối trong bộ phim Là Mây Trên Bầu Trời Của Ai Đó

Ngoài những ưu điểm trong Là Mây Trên Bầu Trời Của Ai Đó, bộ phim còn có một số những thiếu sót ("sạn") gây tiếc nuối cho chính tác giả đánh giá bộ phim, cũng như khán giả. RCP sẽ nêu ra những thiếu sót mà các nhà làm phim cần phải đặc biệt lưu ý nếu như thực hiện các sản phẩm tiếp theo trong tương lai.

  • Phụ đề Việt - Anh dịch sai chính tả: Dịch thuật phụ đề là một trong những khâu cực kỳ quan trọng khi ra mắt bộ phim ở bất kỳ hình thức nào, nhưng đáng tiếc phim này đã có sai sót về dịch nghĩa của phụ đề một cách rất nghiêm trọng. 
  • Một số phân cảnh của Lan Vy chỉ chiếm đa số gốc "chết" và phần nào đó dìm nhân vật chính, khiến khán giả lẫn tác giả đánh giá phim khá bất bình.
  • Diễn xuất của Trịnh Tú Trung đôi khi gượng, kể cả lời thoại vơi 1 từ "Please" gây ra khá nhiều phiền toái cho khán giả. Đây là một điểm trừ rất lớn mà RCP đánh giá, vì lời thoại chính là yếu tố quan trọng tạo nên sự thành công chính của bộ phim.
  • NSND Hồng Vân không có quá nhiều đất diễn trong bộ phim, đồng thời chưa tạo nên ấn tượng về mặt diễn xuất của mình. Kể từ sau Gái Già Lắm Chiêu V ra mắt hồi năm ngoái - cô chưa tham gia bất kỳ dự án phim nào cho đến nay khi đã trở lại ở bộ phim Là Mây Trên Bầu Trời Ai Đó, cho vậy sự kỳ vọng lớn của khán giả vô tình sẽ tạo ra sự thất vọng tràn trề.
  • Ngôn ngữ điện ảnh trong bộ phim cũng chả để lại điều gì ấn tượng. 

Tạm kết

Là Mây Trên Bầu Trời Của Ai Đó chưa thực sự là bộ phim xuất sắc đối với RCP nếu so với mặt bằng chung của các phim Việt lẫn Thái ra rạp trước đó... vì những thiếu sót mà nhà làm phim thường gặp phải.

Tuy nhiên, không thể phủ nhận sự cố gắng của êkip trong việc mang đến sản phẩm điện ảnh phù hợp với khán giả thị hiếu, cho dù là một chín một mười lượng khán giả sẽ gặp phải tình trạng "ế ẩm" do đụng độ với siêu bom tấn Thám Tử Lừng Danh Conan: Nàng Dâu Halloween đang chiếu cùng thời điểm.

Nhưng trên tất cả, nếu các bạn tìm tới bộ phim hợp xã stress nhưng vẫn mang yếu tố ngôn tình đúng nghĩa - thì phim này sẽ rất phù hợp để các bạn thưởng thức tại rạp. Nhưng trước khi xem phim thì khán giả đừng hy vọng quá nhiều, bởi vì chỉ cần quá kỳ vọng sẽ tạo ra sự thất vọng.

Là Mây Trên Bầu Trời Của Ai Đó đang chiếu tại rạp.

Thu gọn

Là Mây Trên Bầu Trời Của Ai Đó

: thanadet pradit

: Ngọc Lan Vy, August Vachiravit

: 89Phút

: Tình Cảm, Hài

: 22/07/2022 tại Việt Nam

: Phim được phổ biến đến người xem từ đủ 13 tuổi trở lên (13+)

Trailer

Lịch chiếu phim Là Mây Trên Bầu Trời Của Ai Đó

Hỏi đáp phim Là Mây Trên Bầu Trời Của Ai Đó (0)