4.9 / 5 ( 209 bình chọn )

Review phim KKN LINH HỒN VŨ NỮ

KKN: Linh Hồn Vũ Nữ định vị là một trong những tác phẩm kinh dị "nặng đô" nhất của Indonesia, đã từng làm mưa làm gió phòng vé ở một số các khu vực ở Đông Nam Á như Indonesia, Malaysia, Singapore,... v.v... bộ phim có những ưu điểm và nhược điểm mà RCP sẽ có những phân tích cụ thể hơn ở bài viết, nhưng xét về mặt bằng chung so với mớ hỗn độn mà Karem: Vật Chúa Tử Thần hay Ma Gương 3 mang lại thời gian gần đây, phim này sẽ được xếp ở mức "khá".

Sức nóng của KKN: Linh Hồn Vũ Nữ đến từ đâu?

KKN: Linh Hồn Vũ Nữ là bộ phim được dựa trên câu chuyện có thật từng làm mưa làm gió trên mạng xã hội vào năm 2019, xuất phát từ một tài khoản Twitter - SimpleMan. Bộ phim sẽ xoay quanh đến những học sinh thực hiện KKN, một khóa học vũ công tại một ngôi làng vắng hoe, xa trung tâm thành phố. Các vũ công chính là nhân vật "trung tâm" của bộ phim đó là Nur (Tissa Biani), Widya (Adinda Thomas), Ayu (Aghniny Haque), Bima (Achmad Megantara) ), Anton (Calvin Jeremy) và Wahyu (M. Fajar Nugraga).

Khi đến ngôi làng kỳ quái, đã có rất nhiều sự kiện kỳ bí xảy ra và chứa đựng rất nhiều hiểm hoạ mà đến cả nhà trường còn phải gieo lên hồi chuông cảnh báo, vì một khi bạn bước chân vào ngôi làng này là sẽ khó có thể thoát thân khỏi nơi này.

Ngôi làng ẩn chứa rất nhiều hiểm hoạ rình rập chờ thời cơ cho các học sinh của KKN

Một chi tiết mà RCP đặc biệt chú ý tới là một tình tiết cực kỳ quan trọng gieo rắc mọi rắc rối kinh hoàng của đám học sinh trong suốt chuyến đi chính là sự xuất hiện của một vũ công xinh đẹp. Nhan sắc bên ngoài thì hiền lành nhưng đó cũng chính là bề ngoài thôi, sau lưng thì họ sẵn sàng dụ dỗ những người "nhẹ dạ cả tin" để trở thành con mồi của nó. 

Để phá vỡ lời nguyền từ một vũ công đó, Nur và Widya phải tìm tới Mbah Buyut - một pháp sư trong làng, cùng với sự chung sức của người dân trong làng đầy kỳ bí và rình rập nhiều hiểm nguy này.

Hai học sinh của khoá KKN tìm tới pháp sư để phá vỡ lời nguyền của một vũ công xinh đẹp đeo bám họ suốt quãng chuyến đi.

 

Cốt truyện của bộ phim không quá mới, nhưng jumpscare thì rất chất lượng

Đầu tiên, cách triển khai ý tưởng của nhà làm phim thực sự rất đáng để ghi nhận, bởi những yếu tố đó chắc chắn sẽ gây tò mò lớn đối với các tín đồ yêu thích dòng phim kinh dị siêu nhiên. Tuy vậy, cốt truyện thì không quá mới vì đây là công thức khá quen thuộc cho bất kỳ bộ phim kinh dị đã từng ra mắt thời gian trước đây.

Thực chất, cách kể chuyện cũng khá giống với một số cư dân mạng truyền miệng từ những sự kiện có thật mà tài khoản Twitter - SimpleMan phản ánh. Việc bước chân vào ngôi làng đầy hiểm hoạ từ những thế lực siêu nhiên, sau đó cái kết cũng chẳng mấy tốt đẹp đã là thứ gì đó quá quen thuộc nên RCP sẽ không đánh giá quá sâu vào vấn đề. Tuy nhiên, nhà làm phim đã thực sự rất táo bạo trong việc chọn chất liệu trung tâm đó là về yếu tố hắc ám và dân gian hoà quyện với nhau, đã vậy chất liệu nhân vật xoay quanh đến những nhân vật trung tâm là các vũ công của khoá học KKN.

Bên cạnh đó, khâu hù doạ khán giả (jumpscare) thực sự làm rất tốt, điều mà Karem: Vật Chúa Tử Thần hay Ma Gương 3 chưa làm được nhưng cũng đủ để đáp ứng được mọi nhu cầu của các mọt yêu thích dòng phim kinh dị. Đặc biệt, phân cảnh Widya kéo tóc từ cơ thể người đủ để khiến khán giả không khỏi sợ tới mức "ớn lạnh", mà chả cần sinh vật đáng sợ và đẫm máu tới cỡ nào!

Ngoài yếu tố trên, kỹ xão rất đẹp mắt và thu hút mọi ánh nhìn của khán giả

Trong bộ phim KKN: Linh Hồn Vũ Nữ - bối cảnh mang tính dân gian của Á Đông, kỹ xảo của bộ phim cũng là yếu tố khá quan trọng cho các dòng phim kinh dị, bất kể là nặng đô tới đâu. Tuy nhiên, kỹ xảo xử lý khá tốt, thậm chí còn hút hết mọi sự chú ý của khán giả trong suốt 123 phút thời lượng bộ phim. Tông màu của bộ phim vốn dĩ đã u ám, nay đã đen tối hơn gấp bộ phần nhằm tạo cảm giác "sợ hãi".

Bên cạnh đó, âm nhạc là một điểm cộng lớn khi được kết hợp với âm nhạc truyền thống của người Java. Đó là yếu tố quan trọng và cũng là lý do vì sáo các rạp ở những nước tại Đông Nam Á "cháy vé" ngay từ khi bộ phim công chiếu. Chất lượng hình ảnh trong KKN: Linh Hồn Vũ Nữ hoàn toàn "ăn đứt" các bộ phim kinh dị hạng B đã từng ra rạp trước đây - kể cả Karem: Vật Chúa Tử Thần, Năm Mười, Mười Lăm hoặc thậm chí là Ma Gương 3.

Tạo hình nhân vật của một vũ công gieo rắc kinh hoàng của các học sinh khoá KKN được thực hiện khá tốt!

Tuy nhiên, cái kết của bộ phim chưa thực sự thuyết phục...

Tuy điểm cộng cho bộ phim KKN: Linh Hồn Vũ Nữ nhiều, nhưng cũng không tránh khỏi những điểm trừ. Ngoài nội dung mang motif quá quen thuộc và cũ kỹ thì cái kết của bộ phim có thể gọi là quá dễ đoán, chưa thực sự thuyết phục khi 2 nhân vật chính cố gắng tường thuật mọi sự việc qua camera.

Tạm kết

KKN: Linh Hồn Vũ Nữ được xếp vào trung bình "khá" nếu so với mặt bằng chung của các dòng phim kinh dị hạng B mà chúng tôi từng đánh giá thấp, thậm chí tới mức quá "thảm hoạ". Rất may là bộ phim được kể chuyện dù không quá mới, nhưng rõ ràng đầu đuôi tính chất phức tạp của mọi vấn đề ngay trong ngôi làng đầy kỳ bí và hiểm nguy này.

Khán giả yêu thích dòng phim kinh dị có thể lựa chọn phim KKN: Linh Hồn Vũ Nữ để gội rửa mắt nếu các bạn không may xem những bộ phim kinh dị thảm hoạ, bên cạnh các bộ phim bom tấn mùa hè hiện đang oanh tạc các rạp trong thời gian gần đây. Ngoài ra, dàn diễn xuất chất lượng cùng với bối cảnh mang văn hoá Á Đông, jumpscare chất lượng phần nào đó bù đáp những thiếu sót mà bộ phim mang lại.

KKN: Linh Hồn Vũ Nữ đang chiếu tại rạp.

Thu gọn

KKN LINH HỒN VŨ NỮ

: Awi Suryadi

: Aghniny Haque, Achmad Megantara, Aulia Sarah, Adinda Thomas, Tissa Biani, Fajar Nugra, Calvin Jeremy

: 123 phút

: Kinh Dị

: 22/07/2022 tại Việt Nam

: Phim được phổ biến đến người xem từ đủ 16 tuổi trở lên (16+)

Trailer

Lịch chiếu phim KKN LINH HỒN VŨ NỮ

Hỏi đáp phim KKN LINH HỒN VŨ NỮ (0)