5 / 5 ( 201 bình chọn )

Review phim KHỬ NGHIỆP - Tailgate

Khử Nghiệp là bộ phim duy nhất ra rạp trong tuần đầu tiên của tháng 4 bên cạnh sức nóng của Morbius. Đây có lẽ là bộ phim khiến bất kỳ bạn nào đang dính nghiệp chướng sẽ phải suy ngẫm sau khi thưởng thức phim này.

Không những bộ phim căng thẳng, hồi hộp, mà hơn hết đó chính là bài học về cách ứng xử của chính bản thân mình, dù là bạn gặp ai hay ở bất cứ nơi đâu. Hơn cả - phim này còn phản ánh thêm về mặt tối của xã hội. 

Khử Nghiệp - màn truy đuổi "bán mạng" khỏi kẻ sát nhân "khử nghiệp"

Nội dung của bộ phim không quá mới, nhưng cũng đủ để khiến mỗi cá nhân phải tự kiềm chế bản thân trước mọi tình huống có thể xảy ra khi tham gia giao thông. Câu chuyện sẽ xoay quanh đén 4 thành viên trong gia đình trên đường đi về quê để tham gia đình. 

Trong bộ phim, ông bố tên Hans tỏ ra "thượng đẳng", hơn thua nên tự chính sự cơn giận nhất thời của mình nên mọi hành động đó đều sẽ phải trả giá rất đắt. Trong khi đó, người vợ của mình thông thả đến mức trễ giờ (nếu nói chính xác tại Việt Nam là chơi giờ cao su!)

Mâu thuẫn nhỏ, nhưng một khi ông bố Hans hành động một cách rất mất dạy với ai đó, là ác quỷ sẽ đến ông ở bất cứ lúc nào, và tình huống này đã thực sự xảy ra khi đã gặp phải một kẻ sát nhân đa nhân cách - là một người bình thường, nhưng cầm theo xe van dí tới cùng, cùng với đồ bảo hộ trang bị sẵn bình diệt cỏ để nhét thẳng vào mồm người khác, khiến người đó chết một cách rất đau đớn như ở đầu phim.

Kẻ sát nhân trong Khử Nghiệp với khuôn mặt khiến bất cứ ai phải sợ hãi!

Tình huống của ông Hans xảy ra trong phim - là đại hoạ từ chính cái "mồm" của mình. Nhưng chưa hết, khi tham gia giao thông, ông Hans đã liên tục vượt làn xe, chạy quá tốc độ hơn 120km/h, và hơn hết là bấm còi xe inh ỏi nhiều giờ liền. Điều này không những làm phiền hà giao thông xung quanh, mà chính những người khác phải nhíu mày khó chịu. 

Nếu như các bạn đã xem bộ phim Unhinged (Kẻ Cuồng Sát) vào năm 2020, các bạn sẽ nhận thấy tình huống từ sự việc nhỏ nhạt nhất là bấm còi xe, rồi sau đó bị chính gã điên dí sát nút tới cùng, nhưng nữ nhân vật chính đã thoát khỏi sự hiểm nguy đấy. Tuy nhiên, khác với những tình huống từ Kẻ Cuồng Sát - cả gia đình đều bị ác quỷ bám sát nút và rơi vào cảnh hiểm nguy gấp đôi vạn lần. 

Điều này đã khiến từ một chuyến đi về quê này, trở thành một cuộc truy đuổi bán sống bán chết của gia đình từ chính kẻ sát nhân côn đồ này.

Gia đình ông Hans bị kẻ sát nhân "dí tới cùng" trên khắp mọi nẻo đường!

 

 

Về cơ bản, bộ phim đã tạo nên cảm giác sợ hãi đến mức thót tim. Khán giả khi thưởng thức bộ phim này sẽ trải qua những cung bậc cảm xúc chính: đáng thương, đáng sợ và đáng trách cho hành động giận quá mất khôn của ông Hans và cả gia đình của mình.

Tuy nhiên, điểm trừ lớn chính là cái kết của bộ phim đã thực sự gây hoang mang cho khán giả khi kẻ sát nhân đó cán nát ông Hans một cách không rõ nguyên nhân. Bản thân RCP cũng cảm thấy nhíu mày không hiểu chuyện gì xảy ra cho các tuyến nhân vật còn lại?

Khử Nghiệp - hãy nên nhớ "một điều nhịn, chín điều lành"!

Khử Nghiệp đã phản ánh phần nào về thời đại xã hội 4.0. "Đất chật, người đông" là 4 cụm từ mà hầu như rất nhiều người đều thốt lên mỗi khi hoà nhập cộng đồng. Sẽ rất khó có thể tránh khỏi những xung đột trong cuộc sống, va chạm giao thông,... v.v... Tuy nhiên, cách ứng xử giữa hai bên mới là yếu tố then chốt để không từ những chuyện nhỏ nhặt này đi quá xa. 

Rất nhiều báo chí đã phản ánh vấn đề này từ rất lâu, nhưng nhiều cá nhân, thậm chí là bộ phận giới trẻ có thể đã chưa nhận thức được về điều này. Nói một cách đơn thuần, họ thể hiện cái tôi của mình mà quên mất là điều đó ảnh hưởng tiêu cực đến người xung quanh là cỡ nào.

Đặc biệt nếu bạn đi ra ngoài đường, không may bị đụng xe rồi người ta xin lỗi mà không có sự tha thứ - thậm chí còn đi đánh người là điểu không nên làm. Vừa gây hiểm hoạ cho bản thân, mà còn cả những người xung quanh.

Sau khi xem xong phim Khử Nghiệp, các bạn nên rút ra những bài học cũng như trang bị những kiến thức sống. Đặc biệt hơn hết, hai từ "xin lỗi" dù là đơn giản, nhưng cũng là cái để thừa nhận mọi hành vi của mình, cũng như lời nói của mình ảnh hưởng đến cỡ nào.

Trong cuộc sống, không ai là người hoàn hảo toàn diện cả, chỉ cần biết sửa sai, nhận sai là được. Không nên ngoan cố chửi rủa để rồi gây ra hậu quả thì hối hận không kịp.

Ông bà ta xưa giờ có câu nói "một điều nhịn, chín điều lành" là điều chả bao giờ sai. 

Khử Nghiệp đang chiếu tại rạp. Sau khi xem xong, hãy nhớ đừng mang miệng mà gây ra hoạ cho mọi người xung quanh. Đừng như ông Hans!

Thu gọn

KHỬ NGHIỆP Tailgate

:

:

: 86 phút

:

: 01/04/2022 tại Việt Nam

:

: Phim được phổ biến đến người xem từ đủ 18 tuổi trở lên (18+)

Trailer

Lịch chiếu phim KHỬ NGHIỆP

Hỏi đáp phim KHỬ NGHIỆP (0)