5 / 5 ( 205 bình chọn )

Review phim KAREM: VẬT CHÚA TỬ THẦN - Karem: The Possession

Karem: Vật Chúa Tử Thần là bộ phim đáng lẽ sẽ là bộ phim đáng xem nếu như những thiếu sót vô cùng lớn ở kịch bản của phim. Định vị là bộ phim dựa trên câu chuyện có thật, và có rất nhiều ý tưởng hay ho để có thể biến bộ phim thành tác phẩm - nhưng bộ phim càng về sau càng đuối sức. Đó là những gì mà RCP sẽ phân tích những cái thiếu sót của bộ phim qua bài review ngay sau đây.

Karem: Vật Chúa Tử Thần lấy cảm hứng từ sự kiện có thật gây chấn động cả Mexico, khi những thành viên trong một gia đình và xung quanh một học sinh đột nhiên có những cái chết rùng rợn. Không một manh mối nào có thể lý giải cho sự kiện kinh khủng này ngoại trừ lời đồn đoán về một người đã hợp tác với quỷ dữ.

Phim kể về cô bé Karem (Raquel Rodríguez), cô con út của gia đình Briseno bị một thế lực quỷ dữ vô cùng tàn ác đeo bám. Nhờ quyền năng của quỷ, cô bé có thể có khả năng thao túng người khác. Bị bắt nạt tại trường mà không thể phản kháng, quá uất ức, cô bé quyết định “xử lý” hết những kẻ mà cô căm ghét.

Lợi dụng sức mạnh tiềm ẩn đó, Karem đã lên kế hoạch trả đũa tất cả những ai từng bắt nạt mình tại trường học. Nhưng mọi thứ đều phải đánh đổi, và “chơi dao có ngày đứt tay”, Karem không thể ngờ rằng cái bắt tay của cô bé và con quỷ lại dẫn tới hàng loạt bi kịch thảm khốc, đem tới những thảm họa không ai muốn nhớ lại. Những cuộc tàn sát cả ngôi trường, những cái chết của người thân cô bé, tất cả đều là “tác dụng phụ” mà công cuộc hợp tác mạo hiểm kia gây nên.

Karem: Vật Chúa Tử Thần - ý tưởng tốt có thể khai thác... nhưng phim đầy rẫy "sạn"

Đầu tháng 7 này RCP đã có review bộ phim Xác Sống 32s, và phim đó không đến nổi quá tệ như một số lời đồn. Với Karem: Vật Chúa Tử Thần, phim này gây tò mò lớn từ khán giả vì ý tưởng được khai thác tốt và hoàn toàn có thể xây dựng dần để trở thành tác phẩm kinh dị trong năm 2022.

Nhưng không, bộ phim chứa đựng đầy rẫy "sạn" và có thể coi là bước thụt lùi của đạo diễn Henry Bedwell và đạo diễn hình ảnh người Nhật Junichiro Hayashi - người đứng sau các tác phẩm kinh dị kinh điển như Ringu, Kyushu, Dark Water

Đầu tiên và là cái thứ có thể gọi là yếu tố "cơ bản" nhất quyết định thành công của bộ phim chính là nội dung. Nội dung xây dựng quá cũ kỹ - dễ đoán để tạo cảm giác kinh dị. Tuy nhiên, phim này không có jumpscare, cũng như không hề tạo ra cảm giác sợ hãi gì trong mắt khán giả.

Yếu tố jumpscare để tạo cảm giác sởn tận óc của khán giả là một thứ quan trọng để tạo cảm giác tuyệt vời cho bất kỳ một bộ phim nào. Thế nhưng, bộ phim Karem: Vật Chúa Tử Thần hoàn toàn thiếu, thậm chí không đạt đủ tiêu chuẩn cho thể loại phim kinh dị. Các phân cảnh quan trọng của bộ phim, cũng như khai thác nhân vật con gái Karem thiếu đột phá.

Ngoài nội dung, mạch phim cũng không hề rõ ràng từ đầu đến đuôi, thậm chí cái kết của bộ phim còn khiến khán giả không khỏi ngơ ngác vì phim kết thúc quá đột ngột, khán giả tự mình đặt ra câu hỏi: "Ủa,... phim hết rồi sao?"

Karem: Vật Chúa Tử Thần - đến cả cảnh quay cũng gặp vấn đề!

Điểm trừ lớn vẫn nằm ở kỹ xảo của bộ phim!

Kỹ xảo là một trong những yếu tố then chốt nhằm tạo nên sự thành công của bộ phim. Tuy nhiên, khâu khâu CGI của bộ phim đã tệ hại đến mức khán giả đồng loạt ngao ngán, nên ngay sau buổi xem phim này - khán giả sẽ phải gột rửa con mắt.

Cảnh quay đơn giản, như bộ phim hạng B - nhưng cách phân bổ từng cảnh quay cũng không được trơn tru, tạo ra cảm giác khó chịu trong mắt người xem.

Điểm sáng hiếm hoi của bộ phim là phân cảnh con gái Karem hàn gắn gia đình 

Phim này có nhiều "sạn", nhưng không đồng nghĩa rằng chúng mình sẽ bỏ qua một cái ưu điểm (ít nhất) trong bộ phim, nhưng nhiêu đấy cũng chưa quá đáng để kể.

Đó là phân cảnh con gái Karem đối đầu với ác quỷ bị nhập vào hồn con gái, cùng với sự can thiệp của Chúa thông qua người là điều không bao giờ thiếu trong các phim kinh dị mang nội dung bài trừ quỷ ám. Đây cũng chính là thứ quan trọng để hằn gắn lại gia đình và phơi bày ra sức mạnh của quỷ trong mọi nghịch cảnh. Cũng là gia đình hy sinh cho nhau qua bao biến cố, nhưng nhiêu đây cũng khá hợp lý.

Thêm nữa, phim này cũng có phân cảnh phản ánh vấn đề bạo lực học đường, bắt nạt nhau từ lớp sang hành lang, khiến khán giả không khỏi phải suy ngẫm vì từ nguồn cơn trên mà Karem đã trở thành một con người khác chỉ trong gánh tắc.

Tạm kết

Karem: Vật Chúa Tử Thần là bộ phim thực sự gây thất vọng lớn cho các tín đồ yêu thích dòng phim kinh dị. Một bộ phim mang motif quen thuộc, nhưng cách khai thác cốt truyện, yếu tố kinh dị, và đặc biệt là kỹ xảo hạng B đã khiến bộ phim không tạo ra ấn tượng trong mắt các mọt phim.

Phải chi phim này được xây dựng một cách tử tế hơn như Xác Sống 32s, thì sẽ không đến nỗi một mớ hỗn độn mà RCP đã phải trải qua chỉ trong chưa đầy 90 phút thời lượng. Trong tháng 7 cũng như tháng 8 sắp tới, hãy cân nhắc lựa chọn các bộ phim được đánh giá cao và xứng tầm số tiền bạn bỏ ra để không bị lãng phí thời gian và trải nghiệm của bạn.

Karem: Vật Chúa Tử Thần đang chiếu tại rạp.

Thu gọn

KAREM: VẬT CHÚA TỬ THẦN Karem: The Possession

:

:

: 80 phút

: Tình Cảm, Gia Đình, Kinh Dị, Rùng Rợn

: 15/07/2022 tại Việt Nam

: Phim được phổ biến đến người xem từ đủ 18 tuổi trở lên (18+)

Trailer

Lịch chiếu phim KAREM: VẬT CHÚA TỬ THẦN

Hỏi đáp phim KAREM: VẬT CHÚA TỬ THẦN (0)