5 / 5 ( 202 bình chọn )

Review phim GIỚI HẠN TRUY LÙNG

Giới Hạn Truy Lùng (The Limit) ví von là "Hai Phượng" và Taken phiên bản Hàn Quốc nhưng lần này cực kỳ nghẹt thở và thót tim trước nhịp phim khá dồn dập, mặc dù có nhiều điểm yếu về nội dung ở gần cuối phim. Lần này, khác với Hai Phượng - sẽ mang đến hành trình của một người mẹ đã phải nỗ lực hết mình để cứu cùng lúc 2 đứa con từ chính tay của tội phạm đường dây buôn người - một vấn nạn hết sức nhức nhối trong xã hội.

Trước khi review chi tiết, RCP cũng nhấn mạnh phim này hoàn toàn lên án mạnh mẽ đến tới vấn nạn buôn người, nhất là trẻ em sang biên giới - không riêng gì Việt Nam, mà còn cả trên thế giới.

Điều này cũng có một chút tương đồng với sự việc rất nhiều người dính bẫy "việc nhẹ, lương cao", rồi đem đi buôn người ở Campuchia đang rất nóng bỏng lúc này, vì thế Giới Hạn Truy Lùng đã ra mắt đúng thời điểm như là một lời cảnh tỉnh cho khán giả nếu không muốn dính bẫy.

Giới Hạn Truy Lùng xoay quanh đến nữ cảnh sát Yoon So Eun (do Lee Jung Hyun thủ vai). Một vụ án cũ đã kết thúc trong thảm kịch khiến cô đã phải rời bỏ vị trí cũ để trở thành một cảnh sát an ninh công cộng. Cuộc sống của cô trong những ngày tạm "từ chức" thực sự êm đềm với con trai 9 tuổi của mình, cho đến khi một vụ án bắt cóc đã khiến đơn vị cũ phải nhờ cô phá án trở lại.

Tuy nhiên, vụ việc chuyển biến nghiêm trọng hơn khi con trai của cô cũng bị bắt cóc, cho vậy cô đã phải bật công tác "chạy bán sống, bán chết" để truy lùng tội phạm và giải cứu đứa con trai của mình.

Nữ cảnh sát Yoon So Eun trong hành trình giải cứu đứa con từ tay tội phạm trong đường dây buôn trẻ em

Bộ phim Giới Hạn Truy Lùng có một sự nét tương đồng với 2 tác phẩm đáng chú ý, đó là Hai Phượng từng gây sốt phòng vé hồi năm 2019, và Taken của Hollywood,... Bộ phim này có tiềm năng sẽ là phim hay trong tuần, nhưng khá tiếc là phim cũng có khá nhiều thứ chưa tốt khi RCP đã xem xong phim tại rạp.

Trước khi phân tích điểm yếu của bộ phim, thì RCP sẽ nêu ra những cái ưu điểm trước.

ƯU ĐIỂM CỦA BỘ PHIM GIỚI HẠN TRUY LÙNG (THE LIMIT)

Đầu tiên, việc tạo cảm hứng từ hai tác phẩm: Taken và Hai Phượng để thực hiện bộ phim có sự sáng tạo nhất định, phản ánh rất nhiều góc tối của xã hội - như tệ nạn buôn người qua biên giới đã và đang là tâm điểm nóng hổi trên toàn thế giới. 

Xuyên suốt thời lượng bộ phim chưa đầy 90 phút, khán giả sẽ đắm chìm vào thế giới ngầm của tội phạm buôn người xuyên quốc gia, từ trẻ em và người lớn. Nhưng nguyên bộ phim tập trung vào sự vụ bắt cóc trẻ em để đi bán qua quốc gia khác, và điều này đã gần như rất tương đồng với diễn biến trong bộ phim Hai Phượng một thời. 

Nguyên bộ phim kể về tình mẫu tử rất sâu sắc trong đời sống con người chúng ta, khi người mẹ sẵn sàng hy sinh tất cả vì con. Cốt truyện của bộ phim được kiểm soát khá tốt và vừa phải, nhưng kịch bản thì chưa được như ý - sẽ được phân tích trong phần điểm yếu tổng của bộ phim.

Bộ phim Giới Hạn Truy Lùng cũng chính là lời thức tỉnh cho các bậc phụ huynh, cha mẹ nâng cao trong việc cảnh giác khi nuôi nấng con cái để không bị những tội phạm bắt cóc nhằm mục đích buôn người. Điều này cũng đã và đang xảy ra ở Việt Nam.

ĐIỂM YẾU CỦA BỘ PHIM GIỚI HẠN TRUY LÙNG (THE LIMIT)

Kịch bản có thể coi là một điểm yếu lớn nhất của Giới Hạn Truy Lùng. 30 phút đầu tiên của bộ phim được xử lý khá ổn khi lồng ghép những tình tiết phá án vụ bắt cóc, buôn người vốn đã rất phức tạp trong xã hội trên phạm vi toàn cầu. Thế nhưng, nửa sau bộ phim có vẻ hơi đuối, mặc dù có một số phân cảnh hành động cuối phim để giữ chân khán giả, nhưng nhiêu đấy cũng chưa gọi là "đủ" để được coi là điểm cộng được, mặc dù có một số yếu tố khác triển vọng thành một tác phẩm.

Thêm vào đó, cách khai thác nhân vật giữa hai ranh giới: thiện - ác, cũng như phát triển tâm lý nhân vật chính đó là nữ cảnh sát Yoon So Eun chưa đủ chiều sâu, có khi thua xa Hai Phượng hồi năm 2019 về tâm lý cũng như phân cảnh hành động vốn dĩ có mạch phim rất dồn dập.

Tạm kết

Bộ phim Giới Hạn Truy Lùng không phải là bộ phim tệ nếu so với mặt bằng chung theo tiêu chí của RCP. Chỉ có điều là phim khai thác sáng tạo kịch bản khá tốt từ việc lồng ghép tình mẫu tử, cho đến việc phản ánh tệ nạn xã hội vô cùng nhức nhối về nạn bắt cóc trẻ em, buôn người.

Chỉ khá tiếc là kịch bản chưa được trơn tru cũng như khai thác sâu hơn về nhân vật chính - chứ không thì phim đã có chiều hướng tích cực hơn nhiều nữa.

Dù sao thì phim này cũng đã bù đắp được phần nào giải trí cho khán giả trong những ngày cuối tuần vừa qua, giữa thời điểm khan hiếm những phim bom tấn tại rạp hiện tại cho đến mùa cao điểm cuối năm nay.

Giới Hạn Truy Lùng (The Limit) đang chiếu tại rạp.

Thu gọn

GIỚI HẠN TRUY LÙNG

: Lee Seung Joon

: Lee Jung-Hyun, Moon Jung Hee, Jin Seo Yun, Park Myung Hoon, Choi Deok-moon, Park Kyung Hye…

: 87 phút

: Tội Phạm, Hồi Hộp

: 09/09/2022 tại Việt Nam

: Phim được phổ biến đến người xem từ đủ 18 tuổi trở lên (18+)

Trailer

Lịch chiếu phim GIỚI HẠN TRUY LÙNG

Hỏi đáp phim GIỚI HẠN TRUY LÙNG (0)