5 / 5 ( 207 bình chọn )

Review phim GÁNH NẶNG NGÀN CÂN CỦA TÀI NĂNG KIỆT XUẤT - The Unbearable Weight of Massive Talent

Gánh Nặng Nàng Cân của Tài Năng Kiệt Xuất (The Unbearable Weight of Massive Talent) là bộ phim đánh dấu sự trở lại của Nicholas Cage trong làng điện ảnh Hollywood sau khoảng thời gian dài. Đây cũng chính là bộ phim đầu tiên mà RCP có hứng thú đi xem, và cảm thấy rất thoả mãn!

Với thang điểm 8.0/10 trên IMDB cũng như đánh giá 88% trên trang chuyên review phim uy tín thế giới - Rotten Tomatoes, bộ phim đã được ghi điểm bởi không những độ giải trí, đặc biệt là diễn xuất của Nicholas Cage (trong vai chính mình) và Pedrol Pascal.

Bên cạnh đó, phim này còn phản ánh thực tế với những gì đã và đang xảy ra trong ngành công nghiệp điện ảnh tại Mỹ, cũng như kinh đô Hollywood là cái nôi của rất nhiều hãng phim "The Big 6", các diễn viên hạng A, và hơn hết chính là sự danh vọng ảnh hưởng đến cuộc sống đời tư của họ sao,...

Gánh Nặng Nàng Cân của Tài Năng Kiệt Xuất - sự trở lại đầy ngoạn mục của Nicholas Cage

Từng là "tài tử" của rất nhiều siêu phẩm kinh điển Hollywood như Kho Báu Quốc Gia (National Treasure), Con-Man, hay thậm chí là Ma Tốc Độ (Ghost Rider) - công chúng đã từng nghe tới sự tụt dốc trong sự nghiệp của Nicholas Cage với diễn xuất của mình khi nhận quá nhiều phim.

Tuy nhiên, ông cũng phải thừa nhận rằng phải đóng thêm các bộ phim kinh phí thấp với mục đích chính là "trả nợ" cũng như trả viện phí cho người mẹ của mình có tiền sử bệnh tâm thần.

"Tôi nợ cơ quan thuế, nhiều bộ phim thất bại và phải chi 20.000 USD/tháng để nuôi mẹ bệnh tâm thần. Tất cả đều xảy ra cùng lúc khiến tôi không thể trở tay", ông nói.

Và với Gánh Nặng Nàng Cân của Tài Năng Kiệt Xuất - bộ phim này sẽ cho phép ông trả hết nợ khi giới phê bình cũng như khán giả đánh giá rất cao - Tác phẩm nhận được nhiều lời khen khi ra mắt tại Liên hoan phim (LHP) SXSW ở Austin, đạt 100% điểm đánh giá trên Rotten Tomatoes.

Phim này sẽ xoay quanh đến Nic Cage - là diễn viên hạng A từng đoạt giải Oscar gặp phải khó khăn tài chính chồng chất, biến cố ập tới từ sự nghiệp cho đến gia đình của mình khi họ đều bị bắt cóc. Vì thế để kiếm được 1 triệu USD cũng như giải cứu vợ con của mình - anh buộc phải thực hiện một phi vụ mà không ai có thể dám làm - đó là dự tiệc sinh nhật của một fan cuồng kiêm trùm tội phạm biến thái Javi.

Kể từ đó, rất nhiều tình huống "cười ra nước mắt" xuyên suốt gần 1 tiếng 40 phút của bộ phim cùng với nội dung đậm giải trí đan xen hack não. Có thể là biên kịch lẫn đạo diễn đã tạo ra một chiêu "ngầm" để khiến khán giả cười không dứt!

Gánh Nặng Nàng Cân của Tài Năng Kiệt Xuất - lời thoại sát thực tế với thời đại ngành công nghiệp điện ảnh Hollywood

Ngành điện ảnh Hollywood trong nửa đầu năm 2022 đã và đang trải qua rất nhiều biến động thời gian qua - trong đó có cú tát thế kỷ của Will Smith tại lễ trao giải Oscars, cho đến tới việc Bruce Willis - diễn viên hạng A một thời với kiệt tác Die Hard,... nghỉ hưu vì vấn đề sức khoẻ của mình.

Ngoài ra, đã có một số thông tin về Jim Carrey có thể nối gót Bruce Willis để nghỉ hưu sau khoảng thời gian dài cống hiến cho ngành điện ảnh. 

Với Nicholas Cage, ông đã từng chật vật để cố gắng tái ngộ trong làng điện ảnh với những sản phẩm khá chất lượng - đơn cử là Pig ra mắt hồi năm 2021 đã được các đánh giá chuyên môn đạt điểm rất tích cực. Vì thế với Gánh Nặng Ngàn Cân của Tài Năng Kiệt Xuất - gần như 99% lời thoại trong bộ phim phản ánh rất nhiều về thực tế về thời đại ngành công nghiệp điện ảnh Hollywood. 

Bộ phim còn tái hiện rất nhiều phân cảnh của hàng loạt các dự án của Nicholas Cage ở thời kỳ đỉnh cao sự nghiệp như Con-Air, Wild At Night, The Rock, Face/Off, Mandy, hay thậm chí gần nhất là The Croods 2 cũng được nhắc đến tới trong bộ phim.

Đạo diễn lẫn biên kịch trong bộ phim cũng góp phần lớn làm cho bộ phim càng lầy lội hơn. Những nút thắt ở mạch chính bộ phim, lời thoải còn phản ánh về rất nhiều mặt tối của việc trở thành người nổi tiếng, những scandal bủa vây đồng thời là sự nghiệp diễn viên bị phân vân do những phán xét từ các fan hâm mộ, suy luận rằng: "một ngôi sao hạng A nay đã hết thời..."

Trong bộ phim, Nic Cage có thể đã "PR ngầm" cho phim Paddington 2 (là bộ phim đạt 100% trên trang Rotten Tomatoes) khi ông đánh giá là bộ phim hay nhất mọi thời đại - cả giữa lần cuối phim họ ngồi xem, cười, khóc lẫn nhau... 

Tạm kết

Gánh Nặng Nàng Cân của Tài Năng Kiệt Xuất xứng đáng đạt điểm Cà Chua Tươi cao tối đa của giới chuyên môn đặc biệt là khán giả đại chúng, những nhà phê bình phim, vì phim này không những phản ánh về showbiz, cũng như kinh đô điện ảnh Hollywood - mà bộ phim đã gây cười người xem mà không bị quá lố.

Đây cũng chính là bộ phim khơi lại thời huy hoàng của Nicholas Cage sau khoảng thời gian vắng bóng với nhiều phim hạng B thời gian qua - và khán giả đại chúng có quyền hy vọng cho một màn lột xác của Nicholas Cage trong thời gian tới, vì anh rất xứng đáng được nhiều hơn thế. 

Gánh Nặng Nàng Cân của Tài Năng Kiệt Xuất đang chiếu tại rạp.

Thu gọn

GÁNH NẶNG NGÀN CÂN CỦA TÀI NĂNG KIỆT XUẤT The Unbearable Weight of Massive Talent

: nicolas cage

: nicholas cage, Pedro Pascal, neil patrick harris

: 106 phút

: Hành Động, Hài

: 22/04/2022 tại Việt Nam

: Phim được phổ biến đến người xem từ đủ 16 tuổi trở lên (16+)

Trailer

Lịch chiếu phim GÁNH NẶNG NGÀN CÂN CỦA TÀI NĂNG KIỆT XUẤT

Hỏi đáp phim GÁNH NẶNG NGÀN CÂN CỦA TÀI NĂNG KIỆT XUẤT (0)