5 / 5 ( 201 bình chọn )

Review phim EVANGELION:3.0+1.01 BA LẦN NGÀY XƯA - Evangelion: 3.0 +1.01 Thrice upon a time

Bản thiên hùng ca Evangelion, với chương cuối cùng mang tên Ba Lần Ngày Xưa chính là màn tri ân tốt đẹp dành cho những ai đã từng đồng hành cùng thương hiệu Evangelion gạo cội trong suốt quãng thời gian dài qua. Sự chia tay của thương hiệu gạo cội nhất ở Nhật Bản này hoàn toàn khó nói, nhưng song song đó cũng là thời điểm bùng nổ cảm xúc mãnh liệt nhất.

Mặc dù bộ phim có thời lượng dài 2 tiếng 35 phút, nhưng đây sẽ là một trải nghiệm điện ảnh vô cùng xứng đáng để thưởng thức tại rạp - bên cạnh bom tấn Shin Ultraman ra rạp cùng ngày. Những ai ưa thích bộ phim có phân cảnh đại chiến cháy nổ, chắc chắn phim này sẽ phù hợp cho bạn bất kể là fan hay non-fan.

Shinji Ikari tiếp tục cuộc đời lạc lõng sau khi mất đi ý chí để sống tiếp, nhưng nơi mà cậu đặt chân tới đã dạy cậu biết, hy vọng là thứ đáng quý nhường nào. Cuối cùng, Dự án Hoàn thiện con người được khởi động, Shinji sẽ đứng dậy một lần cuối để chống lại Chấn Động Cuối Cùng.

Đây cũng là trận đại chiến cuối cùng mà Evangelion sẽ phải đối mặt, ranh giới sự sống và cái chết và số phận của nhân vật đã được ấn định, và những chông gai ở đó đã được phản ánh rất rõ rệt. 

Trận chiến cuối cùng mang tính "sống còn" của biệt đội Evangelion

 

Phân cảnh đánh đấm, cháy nổ ồ ạt không thua gì bom tấn Hollywood. Đến Star Wars còn không thể đọ được trên đầu ngón tay!

Vì đây là phần phim cuối cùng của biệt đội Evangelion trước khi chia tay với khán giả anime trên toàn thế giới, nên cao trào của bộ phim đã được nâng cao lên gấp bội lần rất nhiều so với các phần trước. Riêng tại Việt Nam, đây cũng là lần đầu tiên và là lần cuối mà khán giả yêu thích Evangelion tại nước nhà thưởng thức và mang đến trải nghiệm hết sức khác bọt!

Nửa cuối bộ phim đã mang tới phân cảnh cháy nổ, đánh đấm dồn dập giữa con người và người máy. 

Phân cảnh trận chiến cuối cùng đã đẩy cao trào của Evangelion hồi kết lên đỉnh điểm

Evangelion là loạt phim anime có sự kết hợp giữa yếu tố khoa học viễn tưởng, dystopia (phản địa đàng) nhưng cũng có một số yếu tố về tôn giáo được lồng ghép rất sâu và khéo léo.

Cùng thời điểm Evangelion ra rạp đã từng có Shin Ultraman (là bộ phim có sự kết hợp giữa cổ điển và thời đại, tri ân nhân vật huyền thoại) - bộ phim cũng có một số yếu tố khá nặng về chính trị, phản ánh rất sâu rộng về bản chất con người (kể cả ở ngoài đời) không hề giống như một bộ phim anime thông thường mà khán giả có cơ hội thưởng thức, kể cả Doraemon hay Jujutsu Kaisen 0 từng phá đảo rạp phim trong năm nay.

Ngoài ra, tên phản diện trong Evangelion là Angel - phản diện trọng tâm mà hầu hết tất cả các thành viên của biệt đội Evangelion đối mặt, chính là yếu tố sống còn vì hắn ta có sức mạnh và siêu năng lực cực kỳ nguy hiểm.

Angel - phản diện mạnh nhất đủ để bay màu tất cả nhân loại, với sức mạnh ngang ngửa cả Thanos

 

 

Bất kỳ một bộ phim mang tính biểu tượng sẽ có khởi đầu và kết thúc, và chung quy không có có gì là mãi mãi. Phần cuối cùng của thương hiệu huyền thoại này không chỉ định hình lại toàn bộ phim anime, thì những bí ẩn, ẩn dụ đằng sau trong Ba Lần Ngày Xưa. Nếu bạn đã là fan Evangelion lâu năm, chắc chắn sẽ vô cùng xúc động.

Nhưng nhiêu đây cũng chưa đủ. Evangelion còn phản ánh thực tế về xã hội con người, sự ghét bỏ lẫn nhau, để rồi khi chiến tranh nổ ra (và sẽ còn tiếp diễn)... thì hậu quả của từng cá nhân lãnh là đủ, chứ không đơn thuần chỉ là một kiệt tác anime đơn thuần.

Evangelion chính là màn chia tay tốt đẹp dành cho các fan anime, đặc biệt là fan Evangelion lâu năm

Evangelion - thương hiệu anime với hơn 27 năm tuổi đời, đã thực sự mang đến một trải nghiệm anime khác bọt với những gì đã chứng kiến kể cả có xem trên tivi hay là tại rạp. Không phải là bộ phim để gởi nhớ lại thanh xuân như bao phim khác, đây đích là trận đánh lớn cuối cùng với yếu tố quyết định sự "sống còn" của từng nhân vật gắn bó với thương hiệu này suốt mấy năm qua.

Đây được coi là lời chia tay gây xúc động mạnh nhất trong lịch sử phim Anime, nhưng song song đó là chia tay ngọt ngào để thơng hiệu Evangelion có thể nghỉ ngơi, sẵn sàng cho một bình thường mới của thế giới phim anime trong tương lai không xa. 

Lời chia tay của biệt đội Evangelion không hề là điều dễ dàng, nhưng vẫn ngọt ngào và tràn đầy cảm xúc!

 

Evangelion:3.0+1.01 Ba Lần Ngày Xưa là bộ phim tri ân các thành viên của biệt đội, và là bộ phim đầy cảm xúc lớn nhất cho bất kỳ những ai có sở thích thưởng thức những tác phẩm anime với kịch bản được xây dựng chỉnh chu, lồng ghép một loạt yếu tố phức tạp nhằm gây tò mò người xem. 

Evangelion:3.0+1.01 - Ba Lần Ngày Xưa đang chiếu tại rạp. Đây cũng là cơ hội cuối cùng để các fan cứng của thương hiệu Evangelion huyền thoại có thể chiêm ngưỡng tại rạp trước khi chia tay những nhân vật này, vì vậy các fan chớ nên bỏ lỡ nhé!

Thu gọn

EVANGELION:3.0+1.01 BA LẦN NGÀY XƯA Evangelion: 3.0 +1.01 Thrice upon a time

: hideaki anno, mahiro maeda, kazuya tsurumaki

: megumi ogata, yuko miyamura, Megumi Hayashibara

: 155 phút

: Hoạt hình, Tình Cảm, Hài

: 30/09/2022 tại Việt Nam

: Phim được phổ biến đến người xem từ đủ 13 tuổi trở lên (13+)

Trailer

Lịch chiếu phim EVANGELION:3.0+1.01 BA LẦN NGÀY XƯA

Hỏi đáp phim EVANGELION:3.0+1.01 BA LẦN NGÀY XƯA (0)